ĐTCL bản 9.17: Cách xây dựng đội hình Hóa Hình đạt top 1 nhanh

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và xây dựng đội hình Hóa Hình đang được buff sức mạnh và trở nên cực kỳ đáng gờm ở Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 9.17.

Phiên bản 9.17 của Đấu Trường Chân Lý đã đánh dấu sự trở lại của đội hình Hóa Hình khi mà một loạt những vị tướng Hóa Hình được buff sức mạnh đáng kể và trở thành một đội hình cực kì hot ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chơi vẫn chưa thể tối ưu hóa được sức mạnh của đội hình này, cũng chính vì lý do đó mà trong bài viết này sẽ mách cho bạn.

ĐTCL bản 9.17: Cách xây dựng đội hình Hóa Hình đạt top 1 nhanh 1

Xây dựng đội hình Hóa Hình cơ bản ở update 9.17

Những vị tướng chủ lực sẽ bao gồm: Shyvana, Gnar và Swain

Shyvana
Trang bị: Kiếm Súng Hextech, Giáp Máu Warmog, Giáp Gai

Shyvana sẽ là vị tướng gánh đội chủ lực của đội hình Hóa Hình này với nguồn sát thương theo thời gian từ Kiếm Súng Hextech và sự trâu bò đến từ Giáp Máu Warmog. Giáo Thiên Thần có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau để Shyvana có thể trụ vứng trong giao tranh tốt hơn

Swain
Trang bị: Quỷ Thư Morello, Giáp Thiên Thần

Món trang bị thứ 3 của Swain có thể tùy chọn tùy theo từng trường hợp, điển hình là người chơi có thể sử dụng Dây Chuyền Chuộc Tội để hồi máu cho bản thân hắn cũng như những đồng đội xung quanh, nhằm chống cự chờ khả năng hồi sinh của Giáp Thiên Thần. Ngoài ra thì người chơi cũng có thể cân nhắc thêm vào Mũ Phù Thủy Rabadon để có thể biến hắn ta trở thành một sát thương phụ chẳng hạn. Một số trang bị có thể tăng khả năng chống chịu như Vuốt Rồng hay Giáp Máu Warmog cũng phát huy được tác dụng của mình trong từng tình huống.

Gnar
Trang bị: Giáp Thiên Thần

Gnar chỉ càn có Giáp Thiên Thần để có thê trụ vững hơn trong giao tranh và đảm bảo rằng vị tướng này có thể sử dụng kỹ năng ít nhất một lần trong ván đấu. Gnar phiên bản 9.17 đã nhận được một buff vô cùng có lợi, đó là giảm lượng năng lượng sử dụng kỹ năng nên Gnar sẽ có cơ hội để tung chiêu sớm hơn trước rất nhiều. Những trang bị đem lại tốc độ đánh cũng sẽ đem lại lợi ích lớn cho Gnar để giúp hắn có thể biến hình nhanh hơn. Nếu bất kì trang bị nào bạn thấy không phù hợp với Shyvana hoặc Swain thì bạn hoàn toàn có thể đưa nó cho Gnar vẫn rất ổn.

Combo sẽ sử dụng trong đội hình Hóa Hình

Hóa Hình: Elise/Nidalee/Jayce/Shyvana/Gnar /Swain

Rồng: Shyvana/Aurelion Sol/Pantheon (Shyvana+1)

Hộ Vệ: Leona/Pantheon

Đây là một hướng xây dựng đội hình có phần giống với Quý Tộc, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mua những vị tướng 1-2 vàng cho đến khi có thể lấy được những vị tướng giá tiền cao như Gnar hay Swain, sau đó cố gắng tìm những mảnh ghép để có thể hoàn thành được một combo 6 Hóa Hình. Khi bạn đạt được cấp độ 7 thì việc tìm kiếm thêm những vị tướng cần thiết như Pantheon hay Aurelion Sol để có thể bổ sung vào combo tướng trong đội hình của bạn. Ngoài ra thì việc thêm vào combo Hộ Vệ để đội hình cứng cáp hơn cũng là một điều cần thiết với Pantheon và Leona.

Hướng dẫn sắp xếp vị trí đội hình

ĐTCL bản 9.17: Cách xây dựng đội hình Hóa Hình đạt top 1 nhanh 2

Shyvana có thể đặt ở phía trước hoặc ở trung tâm đội hình với mục đích lấy được buff Hộ Vệ, ngoài ra cần nghía sang đội hình của đối phương để đảm bảo không dính phải hiện ứng khống chế như khóa trang bị của combo Hextech chẳng hạn.

Gnar có thể được xếp ở hàng tiền tuyến khi có cho mình Giáp Thiên Thần và một số trang bị chống chịu cần thiết, tuy nhiên cũng nên cẩn thân với combo Hextech và nhanh chóng sử dụng một vị tướng không có trang bị làm mồi đến Gnar vẫn có được khả năng hồi sinh khi cần thiết.

Nhưng ở một số trường hợp thì người chơi vẫn có thể đặt Gnar ở hàng 2 hoặc hàng cuối cùng để vị tướng này có thêm thời gian để tích năng lượng và hóa khổng lồ

Swain sẽ có thể được xếp phía sau của đội hình nhưng cũng phải tùy thuộc vào việc hắn ta đang sở hữu cho mình trang bị và số sao như thế nào. Thông thường thì người chơi sẽ đặt hắn ta trong khu vực có thể nhận được buff của Hộ Vệ để tăng thêm khả năng cứng cáp để chờ thời điểm nâng sao và ghép được trang bị thích hợp.

Elise và Nidalee có thể được sử dụng là sát thương phục hoặc mồi nhử hữu hiệu khi đối đầu với những đội hình có Hextech hoặc khống chế cũng như Bliztcrank chẳng hạn. Ngoài ra thì người chơi cũng có thể đặt 2 vị tướng này ở 2 góc ngoài để có thể làm mồi nhử những kỹ năng gây sát thương diện rộng như của Miss Fortune.

Jayce có thể được xếp ở phía trên cùng hoặc ở hàng giữa tùy thuộc vào mục đích của người chơi. Vị tướng này cũng rất hữu dụng khi có khả năng đánh lùi hoặc làm choáng một vị tướng ở hàng tiền tuyến của đối phương và tạo cơ hội cho đội hình của bạn phản công.

[AdSense-A]

Lối chơi của đội hình Hóa Hình theo từng cấp độ

Giai đoạn đầu trận thì người chơi cần đem về cho mình tất cả những vị tướng Hóa Hình mà bạn nhìn thấy, nếu xoay sở được thì có thể nâng Jayce lên 2 sao và trở thành vị tướng chủ lực của đội hình 3 Hóa Hình trong giai đoạn này. Hãy cho Jayce là vị tướng giữ những trang bị chính chờ những vị tướng chủ lực như Shyvana hay Gnar xuất hiện, đảm bảo rằng bạn cũng phải có một Jayce 2 sao dự phòng để có thể xây dựng đủ combo Hóa Hình.

Ngoài ra việc xây dựng một đội hình Hiệp Sĩ và một tướng sát thương chủ lực (điển hình như Lucian) cũng là một sự lựa chọn hợp lý để người chơi có thời gian gom được càng nhiều tướng hóa hình càng tốt.

Giai đoạn giữa game (ở cấp độ 5-6) thì bạn phải có cho mình một Shyvana và cho cô ta lên 2 sao nhanh nhất có thể, nếu không thể tìm được Shyvana trong giai đoạn này thì bạn cần đổi chiến thuật nhanh nhất có thể với những vị tướng xuất hiện trong vòng xoay tướng nếu muốn giành được chiến thắng.

ĐTCL bản 9.17: Cách xây dựng đội hình Hóa Hình đạt top 1 nhanh 3

Nếu có được Shyvana rồi thì bạn có thể sử dụng cô ta để kích hoạt combo 3 Hóa Hình, còn nếu bạn có được Leona ngay từ sớm thì bạn có thể tạo thêm combo Hộ Vệ cho đến khi có được Aurelion Sol hoặc Pantheon để kích hoạt được combo Rồng.

Giai đoạn cuối (ở cấp độ 7-9) thì một đội hình 6 Hóa Hình với Swain và Gnar phải được hoàn thành. Ở cấp độ 7 nếu như bạn may mắn thì sẽ có thể sở hữu được cả Pantheon và Aurelion Sol để nhanh chóng có được combo Rồng cho Shyvana. Sau khi lên đến cấp độ 8 người bạn có thể sử dụng combo Leona và Pantheon để nhận được thêm buff Hộ Vệ và đảm bảo rằng những vị tướng Hóa Hình chủ lực như Shyvana, Swain và Gnar phải nhận được buff Hệ Vệ liên tục.

Trên đây là những hướng dẫn về cách xây dựng đội hình Hóa Hình đạt top 1 nhanh nhất trong Đấu Trường Chân Lý phiên bản update 9.17 cho bạn tham khảo. Chúc leo top thành công!

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn