ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z

Vi là một tướng thuộc Tộc Công Nghệ, sở hữu kỹ năng độc đáo nên đang cực hot ở Đấu Trường Chân Lý phiên bản 9.16. Vậy bạn có chắc mình đã biết hết cách hơi tướng này chưa?

Tổng quan sức mạnh, trang bị của Vi trong ĐTCL

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 1

Vi là Đấu Sĩ thứ 6 trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL), tướng giá 3 vàng của tộc Công Nghệ và là một unit vô cùng độc đáo trong chế độ chơi với kĩ năng của mình. Với Tả Xung Hữu Đột, Vi có thể tiếp cận một kẻ thù xa nhất (thường là tướng carry của team địch và nằm ở góc đội hình), xuyên qua tất cả kẻ địch trên đường bay đồng thời gây sát thương lên chúng. Nếu được trang bị các món đồ gây sát thương, Vi hoàn toàn có khả năng khiến tướng địch bị chọn làm mục tiêu bốc hơi trong chớp mắt với lượng sát thương khổng lồ của mình.

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 2
Trang bị thích hợp

Vi cần một số trang bị phòng thủ để đảm bảo cô ấy có thể thực hiện vai trò của mình. Giáp Thiên Thần là món trang bị hoàn hảo để chắc chắn rằng Vi có thể sử dụng được kĩ năng của mình ít nhất một lần mỗi ván đấu. Kĩ năng của Vi không chỉ cho phép cô tiếp cận tướng xa nhất mà còn gây sát thương lên tất cả các tướng địch trên đường bay, do đó hãy tận dụng điều này với Quỷ Thư Morello. Ngoài ra, nó còn có tác dụng khiến mục tiêu bị Vi nhắm vào không thể hồi máu.

Phong tỏa tướng carry địch là tất cả những gì mà Vi muốn, do đó những trang bị như Tàn Kiếm, Tim Băng hay Dao Câm Lặng đều khá thích hợp với Vi. Ma Vũ Song Kiếm cũng là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo Vi sống sót lâu nhất khi phải đối đầu với Draven hay các carry khác.

Trang bị trấn phái:

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 3
• Quỷ Thư Morello

• Giáp Thiên Thần

• Tim Băng

Trang bị tùy tình huống:

• Kiếm Súng Hextech + Rìu Đại Mãng Xà (nếu bạn muốn sát thương)

• Ma Vũ Song Kiếm (tăng khả năng chống chịu khi đối đầu với Draven/Jinx)

• Dao Câm Lặng hoặc Tàn Kiếm để tăng khả năng phong tỏa mục tiêu

Các đội hình đề cử dành cho Vi bản update 9.16

Đấu Sĩ – Hóa Hình

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 4
Đội hình này phụ thuộc vào việc bạn có nhiều dàn chắn vững chắc cũng như các hiệp lực Hoang Dã và Công Nghệ để có được một lợi thế đáng kể. Bạn có hai lựa chọn để kết thúc trận đấu: đặt Yuumi (Gậy Quá Khổ + Xẻng) lên Gnar hoặc lên cấp độ 8 để lấy thêm Veigar, từ đó nhận thêm hiệp lực Yordle và Phù Thủy.

Đấu Sĩ – Hải Tặc

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 5
Đội hình này phụ thuộc vào việc bạn có dàn chắn vững chắc cùng hiệp lực Công Nghệ để các Xạ Thủ của mình có đủ thời gian triệt hạ kẻ địch. Ngoài ra, với những quân bài như Vi, Blitzcrank, Pyke và hiệp lực Công Nghệ, bạn có thể “tắt điện” tướng carry địch khá dễ dàng.

Cách đặt vị trí cho Vi

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 6
Khi đóng vai trò là một dàn chắn cho team, bạn có thể xếp Vi đứng ở vị trí cao nhất trong đội hình.

ĐTCL bản 9.16: Hướng dẫn chơi Đấu sĩ Vi đang cực hot từ A đến Z 7
Bạn có thể đặt cô ấy đối diện với tuyến sau của team địch mà bạn muốn nhắm đến, bởi Vi khá giống với Blitzcrank ngoại trừ việc cô ấy phải di chuyển và cần tích đủ năng lượng cho đến khi dùng được kĩ năng. Vì lý do này, cô ấy nên đứng ở rìa ngoài đội hình của bạn.

Một số mẹo chơi Vi trong ĐTCL

• Điểm mạnh lớn nhất của Vi là khả năng gây sát thương lên nhiều tướng trên đường bay tới mục tiêu, do đó với Quỷ Thư Morello, bạn có thể liên tưởng cô ta với Pyke – người có khả năng gây ra rất nhiều sát thương khi sử dụng kĩ năng của mình.

• Vi là một mảnh ghép quan trọng vì cô ấy có thể đóng vai trò là dàn chắn trong hiệp lực Đấu Sĩ với rất nhiều đội hình khác nhau, do đó đừng ngần ngại đặt cô ấy lên sàn đấu.

• Hãy nhớ là Tim Băng vẫn có tác dụng khi cô ấy tiếp cận được tuyến sau team địch.

Trên đây là một số hướng dẫn, cẩm nang chơi Vi -một đấu sĩ đang cực hot thuộc Tộc Công Nghệ Đấu Trường Chân Lý LMHT bản cập nhật 9.16 cho anh em tham khảo.