ĐTCL bản 10.24: Top 3 đội hình comeback cực mạnh sau thời gian dài

Sau một thời gian dài bị giảm sức mạnh, 3 đội hình này đã trở lại một cách mạnh mẽ ở Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.24. Cùng với Blog Gameplantvszombie xem ngay nhé.

Đội hình Zed – Bóng Ma

Bị nerf cực nặng ở bản 10.21, đội hình Zed – Bóng Ma có thể nói đã biến mất hoàn toàn trong một khoảng thời gian rất dài trước khi update 10.24 được cập nhật. Mặc dù bị giảm SMCK cộng thêm ở dạng Tinh Anh, tuy nhiên lượng tốc độ đánh cơ bản của Zed được buff đã khiến cho quân cờ này mạnh lên rất nhiều. Chỉ số này là cực kì quan trọng bởi nó giúp cho Zed kích hoạt hiệu ứng của hệ Bóng Ma thường xuyên hơn, từ đó có khả năng gây sát thương là vô cùng hiệu quả.

ĐTCL bản 10.24: Top 3 đội hình comeback cực mạnh sau thời gian dài 1
Hơn nữa, sức mạnh ở giai đoạn cuối trận của team Bóng Ma cũng được đảm bảo khi Kayn và Evelynn được buff liên tục trong những update vừa qua. Có thể nói với hàng loạt thay đổi có lợi trong những phiên bản vừa qua, hệ Bóng Ma nói chung và Zed nói riêng đã trở nên mạnh hơn khá nhiều. Và chỉ với một buff nho nhỏ của Zed tại bản 10.24, đội hình Zed – Bóng Ma đã trở lại vô cùng mạnh mẽ và nhanh chóng vươn lên top đầu meta Đấu Trường Chân Lý.

ĐTCL bản 10.24: Top 3 đội hình comeback cực mạnh sau thời gian dài 2
Zed và những người bạn đã chính thức trở lại

Đội hình Chiến Tướng

Về cơ bản thì Chiến Tướng từ đầu mùa 4 chưa bao giờ được xếp vào hàng top đầu meta cả, đội hình này rất dễ chơi nhưng để leo lên top1 thì lại cực kì khó. Tuy nhiên với việc Xin Zhao được buff mạnh theo hướng “trâu bò”, Chiến Tướng đang dần trở thành meta với khả năng công thủ toàn diện và cực kì lì lợm của mình. Thậm chí đội hình này còn có thể giải quyết tuyến sau của đối thủ khá dễ dàng với Katarina và Jarvan IV.

ĐTCL bản 10.24: Top 3 đội hình comeback cực mạnh sau thời gian dài 3
Katarina là chủ lực chính của team Chiến Tướng ở giữa trận

Điểm yếu của đội hình Chiến Tướng đó là bạn không thể “spam” team-comp này trong mọi ván đấu được. Bạn buộc phải có Tinh Anh Chiến Tướng để tiết kiệm vị trí trong đội hình nhằm đưa thêm các unit khác như Yone, Sejuani, Jinx để đảm bảo lượng khống chế, hiệu ứng về cuối trận. Bên cạnh đó thì bạn cũng phải đảm bảo Katarina có một lượng đồ đủ tốt, ít nhất là Kiếm Súng Hextech và Khăn Giải Thuật. Đảm bảo được 2 điều này thì bạn có thể nghĩ tới vị trí top1 với team Chiến Tướng.

ĐTCL bản 10.24: Top 3 đội hình comeback cực mạnh sau thời gian dài 4
Bạn nên tìm cách đẩy Katarina lên 3 sao trước khi nghĩ tới chuyện lên cấp 8

Đội hình Thánh Thần

Từng rất bá đạo ở bản 10.21, đội hình Thánh Thần đã bị ăn liên tiếp những cú nerf nặng từ Riot và rơi một mạch xuống vị trí đội hình chẳng ai muốn sử dụng. Tuy nhiên với việc ban cho Warwick hiệu ứng mới (tăng tốc độ đánh cho đồng minh cùng tộc – hệ khi tham gia hạ gục), đội hình Thánh Thần đã trở lại cực kì mạnh mẽ. Thậm chí nhiều cao thủ còn cho rằng đây là đội hình mạnh nhất bản 10.24.

ĐTCL bản 10.24: Top 3 đội hình comeback cực mạnh sau thời gian dài 5
Tốc độ đánh lớn của Warwick sẽ giúp mọi unit Thánh Thần gây sát thương lớn và tung chiêu cực kì nhanh chóng

Hiệu ứng mới của Warwick có thể nói là giải quyết được hầu hết vấn đề của tộc Thánh Thần. Lượng tốc độ đánh lớn sẽ khiến cho đội hình này kích hoạt hiệu ứng Thánh Thần nhanh hơn, nó cũng giúp tối đa lượng sát thương chuẩn khi đang ở trạng thái Thăng Hoa. Kể cả những unit cung cấp hiệu ứng như Irelia, Lux, tốc độ đánh cũng giúp chúng tích được năng lượng rất nhanh và tung chiêu thức thường xuyên hơn trước.

Trên đây là những đội hình comeback cực mạnh ở Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 10.24 sau thời gian dài bị nerf. Chúc anh chị em leo rank ngon lành nha.