ĐTCL bản 9.16: Cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech

Gamer nào mà chưa biết cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech trong Đấu Trường Chân Lý bản cập nhật 9.16 thì hãy xem ngay bài viết sau đây.

Nếu bạn chưa biết, Hextech là một tộc khá mạnh với hiệu ứng tộc có thể khóa tất cả trang bị của cả đội bạn nếu không chú ý. Sự ra mắt của Hextech nhằm khắc chế chính meta dồn trang bị cho một tướng cực mạnh để gánh team và đội hình co cụm vào 1 góc của các team gây sát thương lớn như Xạ Thủ – Cung Thủ – Phù Thủy.

ĐTCL bản 9.16: Cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech 1

Tuy nhiên, dĩ nhiên là bạn có thể khôn khéo để “né” hiệu ứng Hextech này và bảo vệ an toàn cho tướng đang stack đồ của mình với vài mẹo nhỏ.

Hextech và một số điều bạn cần phải biết

  • Tướng Hextech sẽ khóa trang bị trong 8 giây, 2 tướng sẽ cho vùng nổ xung quanh mục tiêu là 1 ô, trong khi 4 tướng sẽ tăng vùng nổ lên thành 2 ô khá lớn – nhưng vẫn trị được
  • Khi vào trận, phía có Hextech sẽ ném 1 quả bom vô hiệu hóa trang bị random vào 1 tướng có trang bị. Mục tiêu được chọn hoàn toàn random và không ưu tiên tướng có nhiều trang bị hay ít trang bị hơn
  • Vùng nổ của bom Hextech sẽ nằm ở vị trí tướng được chọn và 1 ô xung quanh tướng đó (tổng cộng 6 ô xung quanh) – hoặc 2 ô (12 ô xung quanh)

ĐTCL bản 9.16: Cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech 2

Cách khắc chế hiệu ứng Hextech

Với những cách hoạt động của Hextech kể trên, chúng ta có một số mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này. Hãy cùng xem qua nhé.

Rải đều trang bị cho đủ loại tướng

Đây là một cách trao đổi khi bạn không thể ghép nhiều trang bị như ý muốn để không bị khóa trang bị khi quá nhiều người sử dụng Hextech trong trận đấu. Thông thường phần lớn game thủ sẽ chỉ ghép team với 2 Hextech là đủ, do đó bạn không nên mạo hiểm gom trang bị cho chỉ 1 tướng ngay từ đầu game mà hãy rải đều đồ cho nhiều tướng khác nhau – chủ yếu là những món không thể ghép không nên để ngoài hàng chờ mà cứ ném cho tướng dùng sao cho hợp lý thôi.

ĐTCL bản 9.16: Cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech 3

Với việc này, số lượng tướng cầm trang bị sẽ tăng lên, từ đó giảm tỉ lệ bị trúng bom Hextech vào tướng mà bạn đang stack đồ thật sự.

Rải đều đội hình, đặc biệt các tướng có mang trang bị

Vì bom Hextech nổ cũng sẽ ảnh hưởng đến khu vực xung quanh mình, do đó bạn nên cho các tướng mang trang bị đứng xa nhau ra để không bị dính vạ lây (giống y như Độc Hành của Yasuo đấy). Chỉ trừ các tướng không mang trang bị có thể ở gần, bạn có thể sắp xếp team lại theo ý muốn nhưng chỉ rời rạc hơn chút xíu thôi.

ĐTCL bản 9.16: Cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech 4

Hy vọng một số cách khắc chế hiệu ứng khóa trang bị bá đạo của Hextech trong bản cập nhật 9.16 này sẽ giúp cho anh em được nhiều hơn.