ĐTCL: 5 yếu tố đầy hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta bản Update 9.16

Nếu không sợ bị ngỡ ngàng với những thay đổi ở meta chiến trường nhân phẩm trong bản Update 9.16 Đấu Trường Chân Lý thì anh em hãy chú ý 5 điểm sau đây.

Trong bản cập nhật mới nhất của LMHT 9.16 mới cập bến các máy chủ chính thức, Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều thay đổi mang tính bước ngoặt cho meta hiện tại, có thể làm người chơi ngỡ ngàng nếu không lưu ý như sau:

Tộc Hextech – Công Nghệ ra mắt

Với sự xuất hiện của tộc Công Nghệ là Camille, Jayce, Vi và Jinx thì các chiến thuật “1 mình chống mafia” gần như phá sản hoàn toàn.

ĐTCL: 5 yếu tố đầy hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta bản Update 9.16 1

Vì khả năng vô hiệu hóa trang bị của mình, các lối chơi như Braum Giáp Gai + Giáp Máu, Kennen Quỷ Thư + Giáp Hồi Sinh, Cho’Gath Yuumi + Mũ Phù Thủy,… đều phá sản hoàn toàn. Nếu không muốn bị Công Nghệ hủy diệt thì người chơi nên tìm ra cách sắp xếp đội hình và sử dụng trang bị một cách hợp lý hơn.

Ngoài ra, điều này làm tộc Công Nghệ mạnh tới kinh dị, người người nhà nhà đều cố gắng lấy unit tộc này để vô hiệu hóa trang bị của đối thủ.

Cơ chế rơi đồ  hoàn toàn mới trong bản Update 9.16

ĐTCL: 5 yếu tố đầy hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta bản Update 9.16  2

Tại bản cập nhật mới nhất của ĐTCL, người chơi có khả năng “bộc lộ nhân phẩm” ở mức độ cao nhất có thể. Bởi trong bản Update này, thay vì phải vất vả nhặt nhạnh từng mảnh đồ sau mỗi vòng PVE, thì giờ đây khi hạ gục quái, người chơi hoàn toàn có khả năng nhận được một trang bị hoàn chỉnh.

Tộc Quỷ không còn đốt mà sẽ hút năng lượng

ĐTCL: 5 yếu tố đầy hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta bản Update 9.16 3
Với những thay đổi mới nhất, tộc Quỷ thay vì chỉ đốt năng lượng thì sẽ chuyển thành “hút” năng lượng. Từ giờ đòn đánh thường có tới 40% đốt 20 năng lượng sau đó hồi lại 15/30/45 năng lượng cho unit tộc Quỷ đã tấn công.

Trước khi nhận được những buff này, tộc Quỷ vốn đã là một hệ phái tiềm năng khi sở hữu nội tại quá khó chịu, cũng như những unit cực mạnh như Aatrox, Morgana hay Varus.

Sát thương của người chơi trong ĐTCL bản 9.16

ĐTCL: 5 yếu tố đầy hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta bản Update 9.16 4
Thay vì chỉ gây mỗi 2 sát thương mỗi lần, giờ sát thương của người chơi sẽ tăng lên theo thời gian của trận đấu:

• Màn 1-2: 1 sát thương (máu).

• Màn 3-4: 2 sát thương (máu).

• Màn 5: 3 sát thương (máu).

• Màn 6: 4 sát thương (máu).

• Màn 7+: 5 sát thương (máu).

Đấu Trường Chân Lý: 5 yếu tố hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta chiến trường nhân phẩm trong bản Update 9.16 – Ảnh 5.

Riot Games kích hoạt chế độ URF

Để chấm dứt các vòng đấu hòa, Riot Games sẽ kích hoạt chế độ URF trong 15 giây vào cuối mỗi vòng đấu. Không hoàn toàn hết đấu hòa nhưng sẽ hạn chế được phần nào.

ĐTCL: 5 yếu tố đầy hứa hẹn sẽ khuấy đảo meta bản Update 9.16 5

• 30 giây mỗi trận đấu thì chế độ URF sẽ được kích hoạt.

• 300% tốc đánh.

• 200% sát thương kỹ năng.

• 66% giảm khống chế.

• 66% giảm hồi máu.

Có thể thấy trong những thay đổi bên trên, Riot Games muốn giảm đi thời gian trung bình của mỗi trận đấu. Ngoài ra thì cũng có rất nhiều thay đổi sức mạnh của các unit, các trang bị cũng như nội tại của Tộc và Hệ. Thế nhưng bên trên là những thay đổi đáng lưu ý nhất trong bản cập nhật 9.16 của Đấu Trường Chân Lý.

Chúc anh em “xuôi chèo mát mái” khi trải nghiệm bản cập nhật 9.16 đầy thú vị của Đấu Trường Chân Lý nhé :))