ĐTCL: 3 đội hình bị khắc chế cực mạnh bởi tộc Hextech ở bản 9.16

Khi Tộc Hextech ra mắt ở bản cập nhật 9.16 Đấu Trường Chân Lý thì 3 đội hình chiến thuật này bị khắc chế mạnh mẽ, thậm chí bị hất tung ra ngoài. Đó là….

Sự xuất hiện của Tộc Hextech trong phiên bản 9.16 đã khiến cho meta của Đấu Trường Chân Lý phần nào thay đổi và người chơi dường như phải chạy theo meta mới có cơ may giành được chiến thắng trong những trận đấu của chế độ này. Cũng chính bởi sự ra đời của tộc Hextech đã khiến cho một số chiến thuật của rất nhiều người chơi dường như bị phá sản và khó có thể tạo được thành công khi thi triển. Hãy xem ngay các đội hình và chiến thuật đó bên dưới đây nha.

Đội hình Pháp Sư bị Hextech khắc chế mạnh

Đội hình Pháp Sư là một đội hình tương đối cơ bản từng rất được ưa thích trong Đấu Trường Chân Lý bởi sát thương về cuối trận của đội hình này là rất mạnh khi có đủ combo. Tuy nhiên để có thể đạt được sức mạnh tối đa, ngoài những vị tướng hiếm có ra thì người chơi cần phải gom đội hình của mình co cụm về một chỗ để không bị Sát Thủ nhảy ra sau và hạ gục những Pháp Sư yếu máu. Đội hình này cũng phụ thuộc rất nhiều vào trang bị cũng như là cấp sao của các vị tướng.

ĐTCL: 3 đội hình bị khắc chế cực mạnh bởi tộc Hextech ở bản 9.16 1

Sau khi tộc Hextech xuất hiện thì những đặc điểm để phát huy được sức mạnh của đội hình Pháp Sư dường như đã bị khắc chế một cách hoàn toàn bởi khả năng khóa trang bị quá bá đạo, trong khi đó những vị tướng Pháp Sư lại rất cần trang bị để có thể nhanh chóng tích năng lượng và tung chiêu liên tục. Hiện tại thì Pháp Sư chỉ được sử dụng như là một hệ phụ và phục vụ cho những đội hình kết hợp mạnh hơn khác mà thôi.

Hextech khắc chế cả đội hình Hộ Vệ – Cung Thủ

Những vị tướng Hộ Vệ hiện tại dường như không có quá nhiều tác dụng khi mà những vị tướng Cung Thủ chủ lực không may mắn bị khóa trang bị và không thể gây được sát thương như mong muốn. Ngoài ra thì một Braum không nhận được hiệu ứng của Vuốt Rồng hay Giáp Máu Warmog thì cũng chỉ là một vị tướng bị thịt không hơn không kém.

ĐTCL: 3 đội hình bị khắc chế cực mạnh bởi tộc Hextech ở bản 9.16 2

Đội hình lấy Cung Thủ làm trung tâm cũng bị giảm sức mạnh đáng kể khi tộc Hextech khắc chế gần như hoàn toàn Hộ Vệ. Không còn dàn tướng chống chịu cứng cáp ở tiền tuyến thì những vị tướng Cung thủ rất dễ bị bay màu. Ngoài ra thì Cung Thủ cũng rất phục thuộc vào trang bị nên việc bị khóa trang bị sẽ khiến sát thương của Cung Thủ giảm đi đáng kể, nếu không muốn nói là trở nên vô dụng.

ĐTCL: 3 đội hình bị khắc chế cực mạnh bởi tộc Hextech ở bản 9.16 3

[AdSense-A]

Chiến thuật dồn đồ cho một tướng bị Hextech khóa

Trước đây thì chiến thuật dồn đồ cho một vị tướng chủ lực để gánh đội như Draven hay Rengar rất được game thủ ưa chuộng khi nó thể hiện sự hiệu quả đến không ngờ của mình ở giai đoạn cuối trận và những người chơi khác dường như không biết phải đối phó với chiến thuật này như thế nào. Những combo đáng sợ như Draven Cuồng Cung Runaan hay Rengar Giáp Thiên Thần, Huyết Kiếm đã từng là một cơn ác mộng đối với những ai phải đối đầu với chiến thuật này.

ĐTCL: 3 đội hình bị khắc chế cực mạnh bởi tộc Hextech ở bản 9.16 4

Tuy nhiên ở phiên bản 9.16 thì nếu người chơi vẫn áp dụng chiến thuật dồn đồ này thì sẽ có rủi ro bị tộc Hextech khóa trang bị và bao nhiêu công sức có khả năng đổ sông đổ bể. Tuy nhiên vẫn có một giải pháp khi đối đầu tộc Hextech, đó là sử dụng một vị tướng “dồn đồ giả” để kích hoạt nội tại của tộc Hextech và để cho chủ lực thật xả sát thương mà thôi. Tuy nhiên nếu nhân phẩm không cho phép bạn dư dả đồ đạc thì đành phó mặc cho số phận vậy.

Trên đây là 3 đội hình bị khắc chế cực mạnh bởi tộc Hextech ra mắt ở bản 9.16, hy vọng anh em có hướng để điều chỉnh cho thật hợp lý để không bị Hextech cho “ngửi khói”.