Đột kích phòng xem phim kinh dị tại Nhật Bản

Vô phòng xem phim kinh dị tại đất nước mặt trời mọc, chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, cùng với một chiếc hộp rỗng vừa đủ lọt đầu, là bạn đã có thể thả hồn vào thế giới điện ảnh hệt như đang ở trong rạp chiếu phim thực thụ.

Phong trào tự tạo rạp bằng thùng catorn

dot-kich-phong-xem-phim-kinh-di-tai-nhat-ban-1

Trào lưu này hiện tại đang rất thịnh hành trong giới trẻ Nhật Bản bởi sự tiên lợi và “bá đạo” của nó. Chỉ với một vài dụng cụ rất đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức những bộ phim trong không gian kín hệt như tại rạp chiếu phim, và phương thức này còn được gọi với cái tên khác là “rạp chiếu phim carton”.

Cách tạo một rạp chiếu phim mini vô cùng đơn giản

Rất đơn giản, tất cả bạn cần là: một chiếc hộp hình chữ nhật hoặc vuông, có thể đút vừa đầu, một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có thể vào mạng và xem phim rõ nét. Đầu tiên, bạn cần phải đục một lỗ vừa đủ để đặt chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng vào đó, dán băng dính để cổ định. Tiếp theo, khoét thêm 1 lỗ khác để có thể chui đầu vào. Lựa chọn khoảng cách giữa mắt với màn hình sao cho hợp lí để khoét thật chuẩn, tránh tình trạng mỏi mắt khi xem trong một thời gian dài. Chỉ sau vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo ra được một rạp chiếu phim mini cho riêng mình rồi.

dot-kich-phong-xem-phim-kinh-di-tai-nhat-ban-2

Tự tạo rạp chiếu phim mini

Từ một bức ảnh trên mạng, hàng loạt các bạn trẻ tại Nhật Bản đã thi nhau tự tạo “rạp chiếu phim carton”  cho riêng mình. Không những thế, họ còn trông khá thỏa mãn khi thưởng thức những bộ phim qua phương thức độc đáo này. Còn đối với các bạn, những game thủ Việt, các bạn nghĩ sao về trảo lưu này? Và liệu rằng bạn có muốn sở hữu một chiếc rạp chiếu phim mini cho riêng mình như giới trẻ Nhật Bản hay chăng?