Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (P2)

Phần trước của bài viết đã giới thiệu tới bạn đọc 5 tựa game mobile Trungg Quốc được ưa thích nhất năm 2016. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 5 tựa game còn lại hút game thủ nhất.

Chinh Đồ gMO

Chinh Đồ gMO là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Giant Interactive và do Tencent Games độc quyền phát hành. Trò chơi là sản phẩm bản quyền chính thức của thương hiệu game client kinh điển, đồng thời đánh sự hợp tác giữa hai hãng hàng đầu Trung Quốc, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm vô cùng thân quen cho người chơi từ khâu thiết kế đồ họa cho tới các dạng hình thức gameplay.

Có thể nói rằng, trò chơi này thể hiện được đúng cái hồn của sản phẩm năm xưa, giữ nguyên mọi thiết kế của phiên bản game client, từ khâu y phục cơ bản của nhân vật cho đến những món trang bị, trường cảnh môi trường. Đây là một ưu điểm thường thấy ở những sản phẩm cải biên IP game client, chúng mang lại một cảm giác hoài niệm lớn, giúp thu hút bộ phận người chơi trung thành, vốn có nhiều năm gắn bó và tuổi chơi game dính liền với tuổi đời sản phẩm.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (6)

Ngay khi vào game, mỗi người chơi đều sẽ được phân định vào một quốc gia, tùy thuộc theo khu vực của mình. Cách thức thiết kế này nhằm nhấn mạnh vào tính năng quốc chiến PVP ở giai đoạn sau này, người chơi cần chú ý mỗi khi thâm nhập vào những khu vực thuộc quốc gia khác bởi có thể bị PK rất mạnh, ngay đến việc giết quái ở quốc gia khác cũng được thưởng điểm “vinh quang” để đổi lấy những vật phẩm đặc biệt. Qua đó thấy rằng, Chinh Đồ gMO đã kế thừa vào tiếp tục phát điểm hệ thống đặc thù vốn rất được ưa thích của mình suốt nhiều năm qua.

Thay vì phân định nghề nghiệp ngay từ ban đầu, trò chơi sử dụng hình thức lựa chọn nghề nghiệp theo vũ khí gồm: Đao, Cung, Trượng, Phiến và Côn, tương ứng với các hệ kỹ năng khác nhau như Võ Thuật, Xạ Thuật, Pháp Thuật, Tiên Thuật và Triệu Hoán. Mỗi dạng nghề nghiệp đều có ưu khuyết điểm của riêng mình, thêm vào đó trò chơi lại có cả hệ thống chuyển nghiệp ở cấp 45, để người chơi có thể phát triển nhân vật tốt hơn, mạnh mẽ hơn.

Trò chơi sử dụng hình thức thao tác điều khiển kết hợp nhấn và phím ảo, trong đó các phím ảo để sử dụng kỹ năng chiến đấu còn nhấn một điểm trên bản đồ di chuyển nhân vật. Trò chơi có thiết kế kỹ năng theo từng tổ nhóm để người chơi dễ dàng thay đổi cho tình huống PVP hoặc PVE riêng biệt, mỗi tổ gồm 3 kỹ năng chủ động. Và để hệ thống quốc chiến trở nên chân thực và lôi cuốn hơn, trò chơi có đưa vào hệ thống đối thoại âm thanh, cho phép mọi người chơi nói chuyện với nhau, tha hồ gào thét hay chỉ huy chiến dịch. Ngoài ra, trò chơi cũng có đủ hệ thống gameplay ở phiên bản client như chế tạo trang bị, tọa kỵ, đáp thí, tạng bảo đồ, áp tiêu…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zt.qq.com/

Lê Minh Chi Quang Mobile

Lê Minh Chi Quang Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty LineKong. Trò chơi là phiên bản cải tiến mới nhất của game client năm xưa, được phát triển bằng engine tự nghiên cứu có tên gọi Saturn 3D, đem lại chất lượng hình ảnh tuyệt hảo và độc đáo với khả năng hỗ 3 nền tảng gồm mobile, PC lẫn console, tích hợp cả công năng trải nghiệm VR tân tiến, hứa hẹn mang lại trải nghiệm chiến đấu hành động cực lôi cuốn cho người chơi.

Trò chơi được ấp ủ phát triển trong vòng 2 năm bởi chính đội ngũ ngày trước, nhằm đảm bảo kế thừa mọi đường nét mỹ thuật và phong cách hình ảnh thời trước, đồng thời nâng cấp chất lượng và biến đổi để phù hợp vận hành trên nền tảng mobile. Do đó chỉ cần nhìn thoáng qua những hình ảnh đầu tiên là đã đủ để những fan hâm mộ nhận ra rằng đây chính là sản phẩm bản quyền chính hãng.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (7)

Chất lượng đồ họa cao không hề thua kém game client chính là một trong những ưu điểm dễ nhận thấy ở Lê Minh Chi Quang Mobile. Bên cạnh việc vận dụng engine Saturn 3D, trò chơi còn áp dụng nhiều công nghệ tân tiến khác, giúp mang lại hình ảnh mượt mà và tự động biết tinh chỉnh phù hợp với cấu hình của từng chiếc smartphone. Toàn bộ trường cảnh và không gian trong game đều ở dạng 3D hoàn chỉnh, cho phép xoay camera tự do 360 độ, các công trình kiến trúc và nhân vật có độ chi tiết rất cao, đồng thời có hỗ trợ đổ bóng, phản chiêu chân thực, giúp hình ảnh trở nên tự nhiên và chân thực hơn.

Trước mắt, trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Knight, Bounty Hunter và Puppeteer, mỗi nghề nghiệp có tạo hình và giới tính cố định, mang đặc điểm chiến đấu riêng biệt, và có nhiều kỹ năng đa dạng bao gồm cả phòng ngự, tấn công hay bổ trợ để người chơi tha hồ lựa chọn hối hợp. Hơn nữa, mỗi nghề nghiệp lại có hai bảng talent, cho phép tự do thay đổi qua lại, mỗi bảng talent sẽ tương ứng với năng lực chỉ số riêng biệt.

Sử dụng cơ chế chiến đấu hành động bắt mắt, tiết tấu trải nghiệm của game diễn ra tương đối nhanh, hệ thống các chiêu thức kỹ năng cũng được thể hiện rất bóng bẩy và hoành tráng, đảm bảo mãn nhãn người chơi. Với hình thức chủ yếu là đi phụ bản theo tình tiết chính, người chơi sẽ có một chủ thành rộng lớn để gặp gỡ đủ dạng NPC và người chơi khác. Số lượng nội dung hoạt động ở giai đoạn sau của quá trình trải nghiệm khá phong phú, với hệ thống công hội, hệ thống hôn lễ, đủ kiểu PVP quy mô lớn nhỏ.

Ngoài ra, ta còn phải kể tới hệ thống tọa kỵ và chiến sủng đặc sắc, mang vai trò quan trọng để tăng trưởng nhân vật. Trong đó, hệ thống tọa kỵ trong game có thiết kế rất đẹp mắt và oai vệ, được phân chia thành nhiều dạng phẩm cấp khác nhau, vừa có công dụng gia tăng tốc độ di chuyển lại vừa tăng cường cả chỉ số thuộc tính cho chủ nhân, và còn chiến sủng sẽ mang vai trò hỗ trợ trực tiếp trong quá trình chiến đấu với những chiêu thức kỹ năng độc đáo.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://lmzg.8864.com/

Tru Tiên 3D Mobile

Tru Tiên 3D Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Perfect World. Trò chơi là phiên bản mobile cải biên chính hiệu của game client “Tru Tiên” cực ăn khách ở Trung Quốc, đảm bảo chất lượng đồ họa tuyệt đỉnh, phong cách thiết kế mỹ thuật thượng thừa, và trên hết là những trải nghiệm gameplay có chiều sâu, hấp dẫn và đặc sắc, chiều lòng được cả bộ phận người chơi mới lẫn cũ.

Trước mắt, trò chơi mở ra 4 lớp nghề nghiệp để người chơi lựa chọn bao gồm Thanh Vân, Thiên Âm, Hợp Hoan và Quỷ Vương, mỗi nghề nghiệp đều đủ cả hai giới tính nam nữ, mỗi nhân vật lại có 6 kiểu tóc, 6 khuôn mặt và 3 bộ trang phục khác nhau để người chơi ngắm nghía. Giao diện phần tạo nhân vật được xây dựng đẹp mắt, có độ chi tiết cao, thể hiện được khái quát chuẩn mực đồ họa cao, vốn là một trong những ưu điểm của mọi sản phẩm do Perfect World tự tay sản xuất.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (8)

Là một trò chơi cải biên từ phiên bản game client, Tru Tiên 3D Mobile đã không hề phụ lòng các fan hâm mộ lâu năm bằng cách xây dựng chính xác từng địa điểm quen thuộc, hiệu ứng hình ảnh và phong cách mỹ thuật đều được chăm chút sao cho giống với nguyên mẫu nhất, nhằm mang lại trải nghiệm như đang chơi game PC trên mobile vậy. Trò chơi sử dụng cơ chế điều khiển kiểu ARPG thông qua các phím ảo trên màn hình, với đủ công năng như sử dụng chiêu thưc kỹ năng, thay đổi mục tiêu, ngự kiếm phi hành…
Trên phương diện hệt thống nhiệm vụ và gameplay cơ bản, trò chơi có tập trung phát triển cốt truyện chính, lồng ghép những đoạn CG ấn tượng, tái hiện các tình tiết hấp dẫn trong tiểu thuyết “Tru Tiên”, diễn giải mối quan hệ giữa các nhân vật chính. Hệ thống nhiệm vụ được thiết kế chặt chẽ với cốt truyện, chủ yếu đưa người chơi chinh phục từng phụ bản định sẵn, và cũng có phân chia dòng chính phụ, với các nhiệm vụ phụ thường là hoàn thành một dạng hệ thống quan trọng nào đó. Hơn nữa, trò chơi có đưa ra tới hai cơ chế điều khiển, với một hình thức mang tính casual đơn giản, hỗ trợ auto hoàn toàn và chỉ cần người chơi click một cái là xong.

Không hề thua kém bất cứ sản phẩm nào khác trên thị trường, trò chơi cũng có đủ nội dung hấp dẫn để người chơi khám phá như hệ thống pet, hệ thống thu thập thẻ bài nhân vật, hệ thống trận pháp, hệ thống pháp bảo và đủ cả các hệ thống chế tạo, luyện khí. Khi đạt đến cấp độ cao, người chơi có thể thành lập bang phái và gia tộc của riêng mình,và tham gia vào những dạng hoạt động yêu cầu tổ đội.

Một trong những điểm đáng nhắc đến nữa chính là hệ thống pháp bảo phi hành, cho phép người chơi thoải mái bay lượn, thưởng ngoạn phong cảnh hùng vĩ trong game. Thêm vào đó, bản thân các pháp bảo lại có công năng chính là tăng cường khả năng chiến đấu và phát huy chiêu thức kỹ năng đặc biệt tương tự như ở phiên bản game client.
Top 10 game mobile Trung Quốc mới mẻ và “hút máu” thành công nhất năm 2016

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://zx.wanmei.com/

Thiên Hạ Mobile

Thiên Hạ Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất năm 2016, là phiên bản mobile cải biên từ game client “Thiên Hạ 3” trứ danh, được sử dụng bộ engine next-gen tự phát triển có tên Messiah của NetEase, mang lại chất lượng đồ họa tuyệt vời, đồng thời lại có nội dung gameplay chiều sâu với đủ yếu tố cốt truyện, tăng trưởng nhân vật và tương tác xã hội.

Nhằm khẳng định chất lượng trước những game mobile khác, Thiên Hạ Mobile tận dụng triệt để IP kinh điển, dựa trên các nguyên tố cũ, quen thuộc với khán giả nhưng trùng tu xây dựng mới, vượt trội hơn về mọi mặt từ các trường cảnh, nhân vật, thao tác điều khiển cho tới cả hệ thống cốt truyện cũng trở nên hoàn thiện và chặt chẽ hơn so với phiên bản game client. Khiến bộ phận người chơi năm xưa vẫn gặp lại được những nhân vật và nội dung quen thuộc, nhưng lại được trải nghiệm một câu chuyện hoàn toàn mới.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (9)

Trên phương diện hệ thống nghề nghiệp, trò chơi hiện đưa ra 4 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Băng Tâm Đường, Thiên Cơ Doanh, Dịch Kiếm và Vân Lộc Tiên Cư. Phần tạo nhân vật ban đầu trong game phải nói là cực kỳ ấn tượng, mỗi nghề nghiệp sẽ có một phông nền phía sau riêng biệt, tạo hình diện mạo lại bắt mắt, đủ dáng vẻ loli dễ thương, kiều nữ thanh tú cho tới đại hán oai vệ, từ y phục cho tới chi tiết con người đều rất sắc nét, cử động lại vô cùng mượt mà.

Trò chơi lấy phương thức kể chuyện “xiển thuật thế giới quan” để diễn giải cốt truyện chính, mỗi NPC quan trọng trong game đều có rất nhiều câu thoại, được xây dựng cắt cảnh đặc sắc và lồng tiếng cẩn thận để thu hút người chơi khám phá những tình tiết hư ảo, tìm hiểu nội dung tiên hiệp giả tưởng hấp dẫn. Nhờ vào chất lượng đồ họa tân tiến hàng đầu trên thị trường, người chơi sẽ được phiêu lưu tới nhiều địa điểm được xây dựng hùng vĩ, có bày trí phong phú giữa thiên nhiên và cảnh vật môi trường.

Bên cạnh với phần cốt truyện xuất sắc và thể hiện như phim điện ảnh, đương nhiên trò chơi còn tạo sự chú ý với những hệ thống gameplay đặc sắc và một cơ chế chiến đấu bắt mắt. Về cơ bản, trò chơi sử dụng hình thức chiến đấu kiểu ARPG linh động, cho phép người chơi điều khiển di chuyển và tấn công một cách tiện lợi, triển khai các chiêu thức kỹ năng hoành tráng, tạo liên kích vui mắt để tiêu diệt kẻ địch. Hệ thống kỹ năng chiến đấu cho mỗi nghề nghiệp cũng có sự phong phú, mang lại nhiều sự lựa chọn để phối hợp trong quá trình chiến đấu.

Theo quá trình thăng cấp nhân vật, người chơi sẽ được tiếp xúc dần với các tính năng gameplay đặc trưng của thể loại MMORPG như tọa kỵ, trang bị, công hội, cường hóa, pet… Để tiện lợi du ngoạn khắp nơi, trò chơi có đưa ra cả hệ thống phi hành, bay lượn tự do bằng những món vật phẩm đặc biệt, và cả khả năng di chuyển nhanh kiểu khinh công cho mỗi nhân vật nữa. Hệ thống các dạng phụ bản khiêu chiến trong game được xây dựng cẩn thận, có độ thử thách với những con Boss hùng mạnh và ở giai đoạn sau này thì có cả hoạt động PVP tranh đoạt thế lực để người chơi đương đầu lẫn nhau.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://tx.163.com/

Ngự Long Tại Thiên Mobile

Ngự Long Tại Thiên Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi là sản phẩm bản quyền, cải biên từ game client cùng tên, đảm bảo lưu giữ phong cách thiết kế đồ họa lẫn cơ chế gameplay chú trọng quốc chiến quy mô lớn cực kỳ lôi cuốn, đồng thời đưa thêm vào cả những yếu tố mới lạ, giản hóa nhiều tính năng để phù hợp với cách chơi trên nền tảng di động.

Tương tự với phiên bản game client, trò chơi vẫn áp dụng bối cảnh và cốt truyện chính dựa theo thời kỳ “Tam Quốc”. Tân thủ sẽ bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình trên những địa điểm kinh điển như Đào Nguyên Trấn, Ngự Long Thành, Vương Thành, Dương Bình Quan, Hoa Dung Đạo… Ở mỗi nơi sẽ có những chuỗi nhiệm vụ chính – phụ thú vị, đồng thời thưởng thức các đoạn cắt cảnh diễn giải lại các tình tiết quan trọng, chứng kiến sự oai dũng của từng nhân vật nổi tiếng như Quan Công, Trương Phi, Triệu Vân. Hơn nữa, trò chơi còn có tính năng cho phép nhân vật chính hóa thân thành danh tiếng để chiến đấu trong phụ bản, giúp quá trình trải nghiệm trở nên đa dạng hóa hơn.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (10)

Nội dung gameplay quan trọng nhất của Ngự Long Tại Thiên Mobile tập trung quanh hệ thống PVP quốc chiến, Vương Thành và Hoàng Thành. Trong đó, quốc chiến sẽ bao gồm những nhiệm vụ nguy hiểm ở vùng biên ải, đối đầu trực tiếp với bộ phận người ở quốc gia khác, tranh giành lấy những vùng lãnh thổ. Còn Vương Thành và Hoàng Thành là thiên về tính xây dựng, phân chia vai trò vị trí như Quốc Vương và Hoàng Đế, nhận lấy lợi ích cho cả gia tộc hay toàn bộ người chơi ở một quốc gia.

Cách thức thao tác điều khiển của game không có nhiều điểm khác biệt so với những game mobile cùng thể loại khác, tuy nhiên có đôi chút đổi mới thú vị hơn là gia tăng thêm một chút động tác liên chiêu QTE. Người chơi có thể lựa chọn hóa thân thành 1 trong 4 dạng nghề nghiệp chính dựa theo vũ khí bao gồm Bá Đao, Vũ Phiến, Thần Cung và Trọng Kiếm.

Mỗi nghề nghiệp đóng một vai trò độc nhất trên chiến trường như tanker, cận chiến, viễn chiến và trị thương, với vài hướng phát triển riêng biệt. Bên cạnh đó, trò chơi có đưa vào hệ thống tự do thay đổi nghề nghiệp, nên người chơi có thể thoải mái trải nghiệm những vị trí khác, nhưng cần lưu ý rằng hệ thống cho mỗi nghề nghiệp là tách biệt chứ không thể dùng chung.

Các tính năng tăng trưởng nhân vật bao gồm một vài thành phần như trang bị, kỹ năng, phụ tướng và cả tọa kỵ. Trong đó, quan trọng nhất là hệ thống trang bị với hàng loạt công năng cường hóa,thăng sao, khảm nạm. Các kỹ năng nghề nghiệp có hệ thống rune bổ trợ, mỗi rune sẽ mang tới một hiệu quả khác nhau. Ta có thể thông qua hình thức rút thăm ngẫu nhiên để chiêu mộ lấy những vị tướng quân quyền năng, dẫn dắt họ xông pha trên chiến trường. Ngoài ra, trò chơi còn quan tâm tới những tính năng xã hội với nhiều dạng hoạt động tổ đội lẫn PVP hấp dẫn, có hệ thống chat âm thanh tiện lợi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://ylzt.qq.com/

Bạn đã chơi bao nhiêu game trong số 10 game mobile Trung Quốc hút khách nhất 2016 này rồi? Nếu đã chơi đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi và các game thủ khác nhé!