Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (P1)

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile Trung Quốc có đồ họa và nội dung gamplay chất hút cộng đồng game thủ nhất năm 2016 nhé!

Âm Dương Sư

Âm Dương Sư là một game mobile 3D thuộc thể loại thẻ bài RPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Trò chơi là sản phẩm bản quyền khai thác bối cảnh IP “Onmyouji” nổi tiếng Nhật Bản, qua đó đưa người khám phá một thế giới cổ trang Nhật Bản ở thời kỳ Heian với đầy yếu tố thần thoại, ma quỷ thú vị, trải nghiệm một chất lượng đồ họa tuyệt mỹ, khác biệt hoàn toàn so với những sản phẩm khác và là cái tên chiến lược của NetEase trong năm 2016.

Chắc chắn ấn tượng đầu tiên mà trò chơi này mang tới cho người chơi chính là phong cách mỹ thuật đồ họa độc biệt và khác biệt với tất cả game mobile Trung Quốc thông thường, nếu nhìn thoáng qua thôi sẽ không thể nhận ra được bởi trò chơi áp dụng bối cảnh và cốt truyện Nhật Bản hết sức chuẩn xác.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (1)

Được xây dựng bằng nền tảng đồ họa 3D hoàn chỉnh với độ chi tiết rất cao, trò chơi thể hiện rất tốt cách thức tạo hình nhân vật và phong kiểu theo kiểu anime, đưa người chơi hóa thân thành nhân vật trứ danh như vị “onmyouji” tài danh Abe no Seimei, khám phá một cốt truyện thần bí phân chia theo từng chương cực kỳ lôi cuốn và gặp gỡ với nhiều nhân vật thần thoại lẫn lịch sử khác nữa.

Bên cạnh với chất lượng đồ họa miễn chê , Âm Dương Sư càng thuyết phục người chơi rằng đây là một sản phẩm khai thác nguồn gốc Nhật Bản khi có phần lồng tiếng nhân vật hoàn hảo bởi những “seiyuu” nổi tiếng, mỗi tình tiết đối thoại cốt truyện đều được lồng tiếng hoàn chỉnh, tạo sức hút lớn đối với những ai yêu mến văn hóa anime. Trong quá trình trải nghiệm, người chơi có thể mở khóa rất nhiều nhân vật phong phú với tạo hình diện mạo đẹp mắt kèm theo thông tin được diễn viên nào lồng tiếng.

Trên phương diện gameplay, trò chơi kết hợp những yếu tố của thể loại thẻ bài phổ biến hiện nay với hình thức JRPG đánh theo lượt cổ điển. Cụ thể hơn, cơ chế chiến đấu có sử dụng thanh ATB, nhân vật nào có tốc độ nhanh, chạy hết thành trước sẽ đến lượt tấn công, mỗi nhân vật lại có 3 chiêu thức kỹ năng chủ động ngoại trừ nhân vật chính có nhiều hơn để thay đổi, và tất cả nhân vật đều có chung một bình linh lực.

Người chơi có thể tạo lập đội ngũ 4 người, các nhân vật cũng được phân chia theo cấp độ sao và có năng lực chiến đấu tổng quan riêng biệt, có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau như thăng cấp, nâng sao… Các trận chiến đấu trong game diễn ra hết sức đã mắt nhờ vào những hiệu ứng kỹ năng bóng bẩy, lẫn hệ thống quái vật đa dạng hay Boss đầy thử thách. Ngoài ra, trò chơi còn có nhiều nội dung đặc sắc khác như hình thức di chuyển trên bản đồ lớn, các tính năng xã hội, hình thức PK, thành lập Âm Dương Hội và cả những hoạt động gameplay diễn ra mỗi ngày.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://yys.163.com/

Thiến Nữ U Hồn Mobile

Thiến Nữ U Hồn Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển và vận hành bởi công ty NetEase. Nối tiếp sự thành công của phiên bản client trên PC, NetEase đã cho ra đời phiên bản mobile của IP ăn khách, đảm bảo từ chất lượng đồ họa cho tới nội dung gameplay có chiều sâu lôi cuốn, hứa hẹn đưa người chơi vào những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, khám phá cốt truyện kỳ dị về cuộc tình giữa yêu quái và con người.

Tương tự với phiên bản client, ngay khi vừa vao game, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng một thước phim CG chất lượng cao, được xây dựng công phu và gây cấn để nhập tâm vào cốt truyện đồng thời nắm được phần nào chất lượng đồ họa. Nhìn tổng quan, chất lượng hình ảnh của game được xây dựng rất tốt, phong cách thiết kế đậm nét Trung Quốc cổ trang, mô hình nhân vật và cảnh vật đều chi tiết, màu sắc rõ ràng, có hỗ trợ đủ hiệu ứng hình ảnh phức tạp, chẳng kém phiên bản PC, giúp mang lại trải nghiệm chiến đấu hết sức tuyệt vời.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (2)

Trước mắt, Thiến Nữ U Hồn Mobile mở ra tới 3 đại môn phái và 6 lớp nghề nghiệp phong phú để người chơi lựa chọn bao gồm Tiêu Dao Quan, Thần Cơ Doanh và Vạn Yêu Cung, tương ứng với Y Sĩ, Phương Sĩ, Xạ Thủ, Giáp Sĩ, Mị Giả và Dị Nhân. Mỗi nghề nghiệp đều có sở trưởng sở đoản rõ ràng, tạo hình diện mạo đẹp mắt, với hệ thống kỹ năng hết sức phong phú. Giống với những sản phẩm MMORPG truyền thống, bên cạnh các kỹ năng chiến đấu và tuyệt kỹ mở ra ở cấp cao, người chơi sẽ học được thêm nhiều kỹ năng sống thú vị như câu cá, thu thập, nấu ăn, luyện kim để phục vụ cho những hệ thống tăng trưởng khác.

Để phát triển nhân vật, người chơi cần chú ý tới nhiều chỉ số thuộc tính khác nhau, và con đường hữu hiệu chính là thông qua hệ thống trang bị. Trò chơi có xây dựng một hệ thống trang bị phong phú với nhiều món lắp trên người, kết hợp hàng loạt tính năng cường hóa, khảm nạm, hợp thành…, đa dạng hóa lựa chọn và hướng đi mà người chơi mong muốn đối với nhân vật của mình. Thêm vào đó, trò chơi còn có hệ thống pet mang vai trò quan trọng trong quá trình chiến đấu và PK của người chơi. Hệ thống pet trong game có thể tăng trưởng và phát huy nhiều dạng kỹ năng bổ trợ, hay debuff kẻ địch lợi hại như gây choáng, định thân hay ru ngủ.

Đồng thời, nội dung gameplay của sản phẩm này còn đầy ắp những tính năng thú vị để người chơi khám phá như hệ thống giao dịch tự do, hệ thống nhiệm vụ sư môn giúp thăng cấp nhanh chóng và bảng hoạt động đặc thù diễn ra theo các khung giờ cố định trong ngày. Chưa kể đến hệ thống xã hội được xây dựng hoàn chỉnh để người chơi tạo cộng đồng, thành lập bang hội, cùng giúp đỡ lẫn nhau và tranh bá ở mọi đấu trường PK lớn nhỏ.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://qnm.163.com/

Mộng Ảo Tru Tiên Mobile

Mộng Ảo Tru Tiên Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Loong Entertainment và do Tencent Games phát hành. Trò chơi là sản phẩm cải biên dựa theo IP game client kinh điển của công ty Perfect World và được đưa vào vận hành giữa sự hợp tác của hai thương hiệu lớn trong bối cảnh thị trường game mobile ngày một mở rộng. Bên cạnh đó, trò chơi hứa hẹn lưu giữ nguyên đai nguyên vị phong cách đồ họa cho tới nội dung gameplay năm xưa.
Một trong những ưu điểm đầu tiên giúp người chơi có thiện cảm với phiên bản game mobile này chính là phong cách đồ họa dễ thương và màu sắc tương tự phiên bản cũ. Tuy nhiên nhờ có kỹ thuật công nghệ tân tiến hơn, mọi hình ảnh về nhân vật, cảnh vật và môi trường đều trở nên rõ ràng, máu sắc cũng tươi đẹp và tinh mỹ hơn hẳn, kết hợp thêm những dạng hiệu ứng chuyển động như nước chảy, lá rơi vô cùng sinh động. Ngay cả khi nhân vật tiến hành đối thoại với nhau cũng có biểu tượng động thái thú vị, và được lồng tiếng cẩn thận.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (3)

Trên phương diện nội dung gameplay, Mộng Ảo Tru Tiên Mobile có kế thừa hoàn hảo hệ thống ngự kiếm phi hành và đến khoảng cấp 20 thì có thể tiếp nhận nhiệm vụ rồi bắt đầu sử dụng công năng rất chất tiên hiệp này. Ngoài hệ thống ngự kiếm phi hành ra, cơ chế chiến đấu cũng là một ưu điểm rất đáng kẻ bởi nó không chỉ kế thừa mà còn phát triển hơn hẳn với phiên bản năm xưa. Về cơ bản, trò chơi vẫn áp dụng cơ chế chiến đấu turn-based 2D cổ điển, nhưng riêng một số tuyệt chiêu sẽ được thể hiện bằng hiệu ứng 3D đặc sắc, hết sức bắt mắt và hoành tráng.

Hệ thống môn phái được thiết kế phong phú với 6 sự lựa chọn cho người chơi bao gồm Quỷ Vương Tông, Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự, Phần Hương Cốc, Hợp Hoan Phái và Thánh Tọa Giáo. Mỗi môn phái đều có 2 nhân vật nam nữ có thiết kế ấn tượng để người chơi thoải mái lựa chọn, và tất nhiên là mỗi môn phái có kỹ năng chiến đấu rất riêng biệt. Không chỉ tập trung vào những nội dung gameplay chiến đấu, trò chơi còn quan tâm tới những hệ thống xã hội, thông qua tính năng bang phái, sư đồ hay cả hệ thống phu thê. Ngoài ra, trò chơi còn có đủ những hệ thống quen thuộc và đặc trưng của thể loại này như tăng trưởng và nuôi dưỡng tiên lữ, pet, cường hóa trang bị nhân vật chính…

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mhzx.qq.com/

Naruto Mobile

Naruto Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại cách đấu RPG có đề tài anime/manga được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Trò chơi được tiếp nhận bản quyền chính hãng từ Bandai Namco và nhà xuất bản Shueisha, đảm bảo chất lượng tuyệt đối từ nội dung gameplay cho tới từng tình tiết cốt truyện theo nguyên tác, kết hợp với những dạng kỹ thuật mới mẻ, mang lại cơ chế chiến đấu tuyệt vời cho người trải nghiệm, độc nhất trên nền tảng mobile.

Với vai trò là game mobile cách đấu Naruto chính bản duy nhất trên toàn cầu, trò chơi tuân thủ nghiêm ngặt và tôn trọng mọi chi tiết cốt truyện kinh điển vốn đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều tầng lớp người hâm mộ. Trong quá trình trải nghiệm game, người chơi sẽ được điều khiển các nhân vật chính như Naruto, Sasuke, Sakura hay Kakashi trải qua từng trường đoạn giống y trong truyện, thậm chí còn được khám phá một vài tình tiết nhỏ mà không hề đề cập đến trong manga. Đồng thời, trò chơi có để giữ nguyên phần lồng tiếng xuất sắc của Nhật Bản, kết hợp với hiệu quả CG hoạt hình, tái hiện những chiêu thức nhẫn thuật đặc sắc một cách chân thực.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (4)

Trò chơi có đưa ra hệ thống “Ougi” hay nôm na là tuyệt kĩ mới lạ, vận dụng hợp lí và tăng điểm chính xác, người chơi có thể tạo sát thương mạnh và mãn nhãn với các tuyệt chiêu nhẫn thuật được thể hiện vô cùng mượt mà. Trước mắt, trò chơi có tới 30 nhân vật để thu thập, các nhân vật được phân chia theo cấp độ sao và cấp độ chữ, có đặc điểm mạnh yếu, tuyệt kĩ đặc thù giống hệt với nguyên tác, đảm bảo mang lại trải nghiệm đa dạng, phong phú tùy theo sở thích của người sử dụng.

Naruto Mobile sử dụng cơ chế chiến đấu hành động màn hình ngang, người chơi điều khiển nhân vật di chuyển và sử dụng kỹ năng phím tắt tương tự với nhiều sản phẩm cùng thể loại khác. Tuy nhiên để gia tăng thêm trải nghiệm, hệ thống các nhẫn thuật trong game sẽ gây ra nhiều dạng hiệu quả trạng thái khác nhau như đánh bay lên trời, đẩy lui ra sao, liên kích, phá địch… Người chơi có thể vận dụng linh hoạt giữa những đòn combo thông thường với kỹ năng vô cùng đã tay, tạo ra những liên chiêu vô hạn đầy tính sáng tạo.

Để gia tăng sức mạnh cho nhân vật, người chơi có thể thông qua quá trình thăng cấp và cường hóa trang bị. Trong đó, hệ thống trang bị có thể cường hóa thăng cấp và tiến cấp bằng những dạng nguyên liệu cần thiết, đồng thời có thể khảm nạm khi đạt đến cấp độ nhất định. Bên cạnh đó, trò chơi cũng có hệ thống talent có kết cấu theo hình chòm sao để người chơi tu luyện và gia tăng thêm chỉ số thuộc tính cho nhân vật. Ngoài ra, trò chơi có rất nhiều dạng nội dung gameplay phụ bản, khiêu chiến Boss và PVP thú vị để người chơi khám phá, tìm hiểu dài lâu mà không cảm thấy nhàm chán

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://hyrz.qq.com/

Vấn Đạo Mobile

Vấn Đạo Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty G-bits và do Leiting vận hành. Trò chơi được phát triển trong vòng 2 năm với nội dung cải từ nguyên bản client kinh điển đã vận hành gần 10 năm tuổi ở thị trường Trung Quốc, đảm bảo tái hiện lại những trải nghiệm về hình ảnh và nội dung gameplay quen thuộc với nhiều gamer thế hệ trước ngay trên nền tảng mobile thế hệ mới.

Trò chơi có xây dựng hệ thống môn phái độc đáo dựa theo 5 nguyên tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ, tạo ra sự tương sinh tương khắc để khống chế và cân bằng lẫn nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng chiến đấu. Hơn nữa, trò chơi vẫn áp dụng cơ chế thăng cấp tăng điểm truyền thống, vốn là điểm đặc trưng của những game online turn-based nhưng có sáng tạo mới khi đưa ra 2 dạng điểm gồm “tương tính” và “thuộc tính” để người chơi có thể kết hợp, phát triển nhân vật theo nhiều phương hướng khác nhau.

Điểm lại 10 tựa game Trung Quốc hút game thủ nhất năm 2016 (5)

Vấn Đạo Mobile có vô số chủng loại pet với ngoại hình và kỹ năng đa dạng, người chơi có thể mua bán trực tiếp trên item mall hoặc thu phục ở ngoài những nơi luyện cấp. Mỗi loại pet đều có thể kinh qua quá trình rèn luyện và trưởng thành, cũng có thuộc tính ngũ hành riêng biệt, trở thành một trợ thủ đắc lực cho người chơi trong chiến đấu. Bên cạnh hệ thống pet, hệ thống trang bị trong game cũng được xây dựng hết sức phong phú với hơn 40 dạng thuộc tính trang bị, người chơi có thể tùy ý kết hợp theo sở thích, tự chế tạo trang bị cá nhân, thông qua nhiều mô hình cường hóa, cải tạo, luyện hóa, sưu tập đồ theo bộ…, để đột phá giới hạn sức mạnh.

Trên các phương diện gameplay, trò chơi hứa hẹn mang lại nhiều nội dung kinh điển và vốn được ưa thích bởi nhiều gamer thế hệ trước ví như khả năng giao dịch tự do, thoải mái định giá món hàng theo ý muốn và đưa lên thị trường, cho phép truy cập mua bán ở mọi nơi. Hơn nữa, trò chơi còn đề cao những tính năng xã hội, thành lập bang hội, kết giao hảo hữu ở khắp nơi để có bạn bè cùng nhau lập tổ đội và chinh phục những thử thách, đặc biệt lại có hỗ trợ cả hệ thống chat âm thanh sống động. Ngoài ra, trò chơi còn có đầy đủ những hoạt động kinh điển như áp tiêu, phá “Thông Thiên Tháp”, PVP và hàng loạt nhiệm vụ đa dạng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://wd.leiting.com/

*Bạn đọc đừng quên theo dõi gameplantvszombie.net để đón đọc phần 2 của bài viết nhé!