Điểm danh 5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga

Đối với một bộ phim, việc người xem yêu nhân vật này, ghét nhân vật kia là điều hết sức bình thường. Và việc nữ chính nhận nhiều gạch đá cũng không còn hiếm hoi. Dưới đây là 5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga.

1. Haruno Sakura (Naruto)

Là một cô gái xinh đẹp, thông minh và mạnh mẽ nhưng Sakura vẫn phải hứng chịu nhiều chỉ trích như các nhân vật khác trong danh sách này. Sakura đặc biệt rất sâu đậm trong tình yêu nhưng dường như điều đó chỉ gây nhiều hệ lụy đến mọi người trong truyện.

 5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga

Trong mắt các độc giả khó tính thì Sakura là một nhân vật phiền nhiễu, thiếu sự thấu hiểu và coi trọng tình cảm của người khác. Bên cạnh đó chuyện tình giữa các nhân vật chính trong truyện trước giờ vẫn tạo sóng gió trên các diễn đàn nên cũng dễ hiểu khi có nhiều tranh cãi xung quanh nhân vật này như vậy.

Tuy nhiên không thể phủ nhận cô là nhân tố không thể thiếu góp phần lớn cho thành công của bộ truyện.

2. Inoue Orihime (Bleach)

Những người yêu thích Bleach hẳn sẽ không xa lạ với Orihime, nhân vật nữ chính, đồng thời cũng là một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất trong bộ truyện.

 5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga (1)

Cô là hình tượng mẫu mực cho người phụ nữ của gia đình với sự dịu dàng, nữ tính và tốt bụng. Dễ thấy đây cũng là những nét tính cách phổ biến của các nhân vật nữ trong truyện tranh. Nhưng cũng chính vì thiếu cá tính nên một số nhận xét cho rằng Orihime khá “nhạt”, kém nổi bật và thú vị hơn các nhân vật còn lại trong truyện.

Bên cạnh đó cô cũng yếu đuối, ít khi có khả năng tự chiến đấu nên cũng nhận được không ít cái nhìn thiếu thiện cảm từ độc giả.
3. Carol Rido (Nữ hoàng Ai Cập)

Carol có lẽ là một trong các nhân vật hội tụ những điểm dễ làm mất lòng độc giả nhất như mềm yếu, yểu điệu, dễ tin người và ít khi có khả năng tự bảo vệ mình, luôn cần có những người bên cạnh bảo vệ, chở che.

5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga (2)

Nhưng điều làm người đọc ganh tị và cảm thấy chưa thỏa mãn ở Carol đó là sự ưu ái mà các nhân vật trong truyện dành cho cô. Cô được tôn vinh là nữ hoàng sông Nile, được nhiều chàng trai tranh giành theo đuổi và người dân hết mực yêu mến.

Vì vậy dù là nhân vật trung tâm của truyện nhưng Carol vẫn không qua nổi những cái nhìn khắt khe của người đọc.

4. Ran Mori (Detective Conan)

Số lượng antifan của Ran Mori khá đông đảo bởi vì theo nhận xét của họ thì Ran không có điểm gì tốt cả, không xinh đẹp, hung dữ, hay khóc lóc…

5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga (3)

Nếu bạn là người theo dõi xuyên suốt các tập truyện Conan cho đến này thì quá trình tình cảm của cậu nhóc thám tử này đang trở thành cuộc chiến ngầm giữa hai phe ủng hộ Ranvà Haibara. Họ thường xuyên so sánh Ran và Haibara khiến cho Ran trở nên lép về hơn.

Xét về mặt năng lực, khả năng giúp đỡ Shinichi thì Haibara vượt trội hơn hẳn. Ngoài ra có bạn còn cho rằng Ran quá dại trai khi mà Shinichi chưa hề thừa nhận cô là bạn gái mà cô tự nguyện chờ đợi cậu trong suốt nhiều năm.

5. Yuuki Kuran (Vampire Knight)

Yuuki luôn là đề tài bị ném đá khi thảo luận về các nhân vật nữ chính đáng ghét nhất trong manga. Lý do đầu tiên là họ trách cứ sự đa tình của cô khi dùng dằng mãi giữa Kaname và Zero.

5 nữ chính bị ghét cay ghét đắng trong manga (4)

Tình cảm không dứt khoát khiến cả hai anh chàng đều bị tổn thương dẫn đến mâu thuẫn đánh nhau người chết ta sống. Trong những hoàn cảnh quan trọng thì chỉ biết la hét khóc lóc và bất lực. Độc giả còn cho rằng nam chính và nam phụ tốt nhất là nên về với nhau và bỏ mặc nữ chính.

Nhìn chung việc nữ chính nhận nhiều gạch đá thường là những nhân vật quá ủy mị, ướt át; tinh cách nhạt nhòa không có gì nổi trội, không yêu thích rõ ràng, bàng quang và nhạt nhẽo. Cũng có những kiểu nhân vật vì yêu mà bất chấp làm mọi điều về cả việc xấu.