Địa chỉ ăn chè nóng thơm ngon cho ngày đông Hà Nội

Cùng bạn bè dạo phố và làm ấm người trong tiết trời se lạnh với những địa chỉ những món chè nóng thơm ngon cho ngày đông Hà Nội dưới đây nhé:

Chè sắn nóng (39 Lý Quốc Sư)

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-1

Chè sắn nóng (39 Lý Quốc Sư) nổi tiếng với nước chè đặc sánh, thơm và có màu nâu vàng. Từng miếng sắn được sắt thành hình vuông vừa ăn rồi đem nấu đến khi dẻo mềm. Một bát chè sắn nóng hổi có giá từ 10.000 đồng.

Chè trôi nước (146 Quán Thánh)

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-2

Chè trôi nước (146 Quán Thánh) tại quán chè bà Thơm chuẩn vị truyền thống ở Hà Nội. Chè trôi nước thanh nhẹ, bánh trôi dẻo, nhân đậu xanh ngọt, bùi, thơm nức. Quán bắt đầu bán từ 15h, có tuổi đời khoảng 40 năm. Điểm đặc biệt của quán chè Hà Nội này là các món đều đồng giá 15.000 đồng một bát.

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-3

Quán chè bà Thơm còn có chè đỗ đen nóng cũng được mọi người yêu thích. Chè ngọt vừa phải, đỗ ninh nhừ vừa miệng, nấu với đường phèn và thêm nước cốt dừa béo ngậy.

Bánh trôi tàu (số 4 Hàng Cân)

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-4

Bánh trôi tàu (số 4 Hàng Cân) với bánh trôi trong nước đường gừng ngọt lịm là món ăn hấp dẫn nhất mỗi khi đông về. Món này có nhân bánh làm bằng đỗ xanh, đỗ xanh dừa, vừng đen xào đường, vừng đen dừa. Để phân biệt các loại nhân, người ta nặn bánh theo hình tròn hay hình bầu dục. Giá 15.000 đồng một bát.
Xôi chè quán bà Thìn (số 1 Bát Đàn)

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-5

Xôi chè quán bà Thìn (số 1 Bát Đàn) thơm ngon nổi tiếng với nước cốt vàng nâu, trộn với xôi đỗ xanh hấp dẫn. Xôi vò vàng ươm, dẻo thơm. Chè ăn kèm xôi thường là chè bà cốt và chè hoa cau thanh nhẹ, không quá ngọt.

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-6

Ngoài ra, địa điểm ăn chơi tại quán bà Thìn có chè đỗ xanh, chè đỗ đen nóng, chè sen… giá 15.000 đồng một cốc. Đỗ xanh vàng dịu, thơm ngậy, hạt sen ninh nhừ không hề nát. Quán còn có kẹo lạc, bánh chín tầng mây, xôi cốm…

Chè chuối (35B Nguyễn Bỉnh Khiêm)

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-7

Chè chuối (35B Nguyễn Bỉnh Khiêm) cầu kỳ với chuối được nướng cháy xém rồi mới đem nấu thành chè. Do đó khi ăn, chuối rắn, ngọt mà không hề bị chát. Quán đông nhất là vào giờ tan tầm. Tới đây, bạn có thể thưởng thức thử bánh đúc nổi tiếng của quán.

Chè khoai môn (31 Đào Duy Từ)

dia-chi-che-nong-thom-ngon-cho-ngay-dong-ha-noi-8

Chè khoai môn (31 Đào Duy Từ) thơm ngon, lạ miệng. Chè xanh trong thấy được cả miếng khoai bên dưới. Món chè này ăn cùng nước cốt dừa. Ngoài ra, đến đây các bạn có thể ăn chè sầu riêng, chè chuối, chè ngô… cũng rất ngon mà giá chỉ 20.000 đồng một bát.

Hy vọng những địa chỉ quán chè nóng thơm ngon cho ngày đông Hà Nội trên đây sẽ là những điểm hẹn hò lý tưởng cho game thủ chúng mình nhé.