Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất

Cập nhật ngay những thay đổi đáng chú ý nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với chúng tôi ngay để có thể trải nghiệm một cách tuyệt vời nhé.

 Trong những hé lộ mới nhất của mình, Riot Games sẽ mang đến cho người chơi Đấu Trường Chân Lý rất nhiều những thay đổi đáng trông đợi trong mùa 2.

Chỉnh sửa và thay đổi toàn bộ tướng và Hệ/ Tộc ở mùa 2

Những vị tướng và hiệu ứng Hệ/Tộc ở phiên bản Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều được xây dựng từ cốt truyện gốc của LMHT và điều đem đến những chỉ số cơ bản dễ nhớ như tốc độ đánh, sức mạnh công kích, sức mạnh phép thuật, chống chịu….. Tuy nhiên bởi vì nó quá đơn giản đã khiến cho những trận đấu không có quá nhiều tính đột biến.

Cũng chính vì thế mà trong mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý thì Riot Games muốn cho các Hệ/Tộc trở nên biến hóa hơn với những hiệu ứng đặc biệt, lấy chủ đề từ những nguyên tố để khiến cho tựa game này trở nên đa dạng hơn.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất 1

Trong mùa thứ 2 của Đấu Trường Chân Lý thì người chơi sẽ đối diện với 25 Hệ/Tộc và một loạt những vị tướng mới, chỉ còn một số Hệ/Tộc cũ vẫn được giữ lại nhưng cũng được chỉnh sửa lại ít nhiều để người chơi không quá bỡ ngỡ. Hầu hết những vị tướng của mùa 2 sẽ có diện mạo là những trang phục của mình để đại diện cho từng nguyên tố, Hệ/Tộc.

Khi mùa 2 bắt đầu thì người chơi có lẽ sẽ phải dành một khoảng thời gian kha khá để có thể làm quen lại từ đầu với những thay đổi khổng lồ này.

ĐTCL mùa 2: Các đội hình sẽ chuyên biệt hơn

Bước đi sai lầm của Riot Games ban đầu khi cho ra mắt Đấu Trường Chân Lý đó là khiến cho các hiệu ứng có thể tác động lên toàn bộ vị tướng trong đội hình, điển hình là việc buff Hiệp Sĩ hay Hoang Dã tăng những chỉ số quá phù hợp với nhiều đội hình khác nhau.

Theo đó thì khả năng chặn sát thương của Hiệp Sĩ dường như rất cần thiết cho nhiều đội hình khác nhau, Hoang Dã tăng tốc độ đánh có thể giúp cho những vị tướng Sát Thủ, Đế Chế hay thậm chí là Phù Thủy vẫn có thể dùng tốt được. Đó chính là những thứ mà Riot Games đang muốn chỉnh sửa và thay đổi.

Dự kiến ban đầu của Riot Games chính là khiến cho từng Hệ/Tộc đều có sự riêng biệt về hiệu ứng của riêng mình thay vì hiệu ứng tăng chỉ số cho toàn bộ đội hình như trước. Ví dụ những vị tướng thuộc Tộc Ánh Sáng, khi một vị tướng thuộc tộc này chết thì sẽ hồi lại 25% máu và tốc độ đánh “cho những vị tướng cùng tộc” còn sống.

Những thay đổi này sẽ phần nào khiến cho lối chơi dồn hết tài nguyên để xây dựng một, hai đội hình mạnh mẽ duy nhất biến mất, thay vào đó là một lối chơi đa dạng đội hình hơn để có được những hiệu ứng khác nhau.

Tăng số lượng tướng có thể đặt lên bàn đầu

Trong mùa 2 của Đấu Trường Chân Lý thì người chơi sẽ phải làm quen lại với một bàn cờ mới, rộng hơn với 4 hàng và 7 ô. Với việc ra  mắt quá nhiều Hệ/Tộc thì việc có nhiều ô trên bàn đấu hơn để hỗ trợ cho lối chơi đa chiến thuật của người chơi trong tương lai.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất 2

Những Nguyên Tố trong game sẽ xuất hiện một cách ngẫu nhiên và người chơi sẽ được thông báo về Nguyên Tố sẽ xuất hiện khi bắt đầu ván đấu và chỉ có mỗi Nguyên Tố đó tồn tại xuyên suốt mỗi trận đấu đó. Những bùa lại sẽ được sinh ra trong một vài vòng ngẫu nhiên như ván 1-1 và ván 3-1 của trận đấu.

Những bùa lợi này tương tự như Rồng Nguyên Tố của bản đồ Đấu Trường Công Lý, những Nguyên Tố sẽ cho những buff có lợi cụ thể như sau:

 • Bùa Nước: +30 Năng lượng khởi đầu game
 • Bùa Lửa: +30% Tốc độ đánh
 • Bùa Gió: +30% khả năng né đòn đánh
 • Bùa Đất: +30 Máu tối đa.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất 3

Những bùa lợi này sẽ chiếm một ô trong ô trang bị và khiến cho người chơi không thể sử dụng được toàn bộ số ô trang bị cho mỗi tưởng, nhưng nếu một vị tướng nào chưa kiếm được đủ trang bị thì những bùa lợi này sẽ hỗ trợ phần nào cho những vị tướng đó.

Thay đổi về bể tướng ở Đấu Trường Chân Lý

Bể tưởng của Đấu Trường Chân Lý cũng có những thay đổi vô cùng đáng kể, khi mà những vị tướng 1 tiền bị giảm một số lượng khá lớn. Những thay đổi về các tướng theo mỗi Bậc tiền như sau:

 • Tướng 1 tiền: 39 => 29 tướng.
 • Tướng 2 tiền: 26 => 22 tướng.
 • Tướng 3 tiền: 18 => 16 tướng.
 • Tướng 4 tiền: 13 => 12 tướng.
 • Tướng 5 tiền: 10 tướng (như cũ).

Riot Games cũng đã đồng thời thay đổi lượng năng lượng thu được khi đánh thường của mỗi tướng, cụ thể như sau:

 • Tướng 1 sao: 6-10 năng lượng mỗi đòn đánh => 8 năng lượng mỗi đòn đánh.
 • Tướng 2 sao: 10 năng lượng mỗi đòn đánh (như cũ).
 • Tướng 3 sao: 10 năng lượng mỗi đòn đánh => 12 năng lượng mỗi đòn đánh.

Năng lượng kiếm được khi nhận sát thương: Giảm ~15%.

5. Thay đổi về trang bị

Công thức cũ của Kiếm Cong: Áo Choàng Bạc + Cung Gỗ sẽ thay thế bằng Cuồng Cung Runaan và loại bỏ hoàn toàn Kiếm Cong khỏi trò chơi.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất 4

Xẻng vàng cũng có những công thức ghép mới gồm:

Tàn tích hỏa ngục

 • Xẻng Vàng + Gậy Quá Khổ: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Lửa

Bùa ánh sáng 

 • Xẻng Vàng + Áo Choàng Bạc: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Ánh Sáng

Rìu Đen

 • Xẻng Vàng + Găng Tay Đấu Tập: Đơn vị sở hữu thuộc hệ Cuồng Chiến

Mũ pháp sư

 • Xẻng Vàng + Nước Mắt Nữ Thần: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Pháp Sư

Gíap hộ vệ

 • Xẻng Vàng + Giáp Lưới: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Hộ Vệ

Kiếm ma YOUMUU

 • Xẻng Vàng + Kiếm B.F: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Sát Thủ

Gươm của vua vô danh 

 • Xẻng Vàng + Cung Gỗ: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Kiếm Khách

Búa băng

 • Xẻng Vàng + Đai Khổng Lồ: Đơn vị sở hữu thuộc nguyên tố Băng

Kèm theo đó thì những tăng giảm về chỉ số của những trang bị cũ cũng đã được thay đổi mà người chơi cần lưu ý:

 • Tất cả các trang bị tạo thành từ Xẻng Vàng: không còn gấp đôi chỉ số của mảnh ghép còn lại.
 • Các trang bị bị giảm sức mạnh bao gồm: Cung Gỗ, Vọng Âm, Nỏ Sét, Giáp Thiên Thần đều bị nerf nhẹ. Nerf nặng nhất vẫn là Vuốt Rồng khi trang bị này chỉ còn 50% Kháng Phép. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ khó có cơ hội chống lại các pháp sư mới khi Mũ Phù Thuỷ  được tăng tới 75% SMPT.
 • Các trang bị tăng sức mạnh còn lại như : Tụ Bão, Diệt Khổng Lồ, Bùa Đỏ, Giáp lưới,… đều được buff nhẹ về mặt sức mạnh.

Chỉnh sửahệ thống rơi và nhặt trang bị

Việc một người chơi nhận được quá nhiều vàng trong những hộp xanh đã khiến cho những trận đấu trở nên mất cân bằng và Riot Games đã giảm đi tỉ lệ xuất hiện vàng cũng như số lượng của những hộp xanh đi một ít.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất 5

Ngoài ra thì những con quái khủng như Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt chỉ rơi ra một món trang bị được đánh giá là khá ít nên Riot cũng không quên buff số lượng trang bị rơi ra khi người chơi gặp 2 con quái này.

Giờ đây khi người chơi đánh bại Rồng thì sẽ nhận được 2 hộp Thường cùng với trang bị trong mỗi hộp. Còn đánh bại Rồng Ngàn Tuổi hay Sứ Giả Khe Nứt sẽ cho thêm 1 hộp Vật phẩm Thường và 1 hộp Vật phẩm Hiếm kèm theo trang bị mà nó mang.

Hệ thống game ở mùa 2 cũng được thay đổi

Khi bạn đang trong vòng Đi Chợ và đang lụm tướng thì Linh Thú của bạn sẽ có thể đi xuyên qua Linh Thú của người khác để trành tình trạng chặn đường của game thủ khác khi đang nhặt tướng.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 với 7 thay đổi đáng chú ý nhất 6

Ngoài ra thì thông tin về Hệ/Tộc và những vị tướng nằm trong danh sách Hệ/Tộc đó cũng sẽ được hiển thị trong trận đấu để giúp người chơi có thể tra cứu một cách dễ dàng hơn.