Đánh giá Dead Rising 4: Giết Zombie chưa bao giờ tuyệt vời đến thế

“Vọc” nhanh tựa game kinh dị thế giới mở Dead Rising 4 đang hot trong những ngày gần đây. Bắt đầu luôn nhé:

Vài nét về Dead Rising 4

Dead Rising 4 là tựa game thuộc thể loại thế giới mở kinh dị, bắn zombie được phát triển bởi Capcom và phát hành bởi Microsoft Studio cho hai hệ máy PC và Xbox One. Trò chơi này là phần 4 của dòng game cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2006.

danh-gia-dead-rising-4-giet-zombie-chua-bao-gio-tuyet-voi-den-the-1

Nhân vật chính trong game là Frank West, một phóng viên ảnh chuyên nghiệp. Trong lần trở lại thị trấn Willamette, Colorado vào dịp Giáng sinh, Frank West đã bị mắc kẹt tại đây vì một đợt bùng phát zombie. Người dân trong vùng đều đã chết và nhiệm vụ của anh là phải rời khỏi nơi này một cách an toàn.

Từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào một thập kỷ trước, Dead Rising luôn không ngừng phát triển với phiên bản mới. Nó đã thay đổi các thiết lập và các nhân vật chính, thêm chế độ chế đồ, hệ thống xe cộ cực ngầu, hệ thống nhiệm vụ phong phú, hấp dẫn.

danh-gia-dead-rising-4-giet-zombie-chua-bao-gio-tuyet-voi-den-the-2

Bất chấp những thay đổi liên tục qua thời gian, gameplay của trò chơi vẫn luôn nguyên vẹn: lấy bất cứ điều gì có ích trên đường đi, sử dụng mọi phương pháp “lầy lội” nhất có thể để tiêu diệt lũ zombie một cách đa dạng và vui nhộn nhất. Đáng mừng, Dead Rising 4 vẫn duy trì được truyền thống này.

Điều đầu tiên mà tôi cảm thấy thích thú trong game chính là việc nó không quá căng thẳng và khó khăn. Bất chấp tính chất bạo lực và hành động cao, không khí trong game luôn thoải mái, thú vị, thậm chí là có phần vui nhộn.

Khi mang Dead Rising 4 ra so với các phiên bản trước

So với các phiên bản trước, Dead Rising 4 có 2 điểm mới đáng chú ý nhất chính là hệ thống trang bị và vũ khí mới cho Frank West. Sau thời gian đầu tham gia trò chơi, bạn sẽ làm một nhiệm vụ đặc biệt để có thể sở hữu bộ áo giáp hiện đại bậc nhất.

danh-gia-dead-rising-4-giet-zombie-chua-bao-gio-tuyet-voi-den-the-3

Trang bị này được thiết kế tựa tựa như áo giáp của Iron Man, nó sẽ giúp nhân vật chính sở hữu sức mạnh tuyệt đỉnh, giống như một siêu nhân thực thụ. Với sức mạnh mới này, Frank West có thể dễ dàng nhổ một chiếc cột điện để làm vũ khí chống lại zombie hoặc nhấc nguyên cả một chiếc ô tô để nghiền nát lũ xác sống không hồn.

Bên cạnh bộ áo giáp này, một điểm mới nữa trong Dead Rising 4 là zombie sẽ được chia làm 3 loại: Horde (zombie cấp thấp, vô tri vô giác), Freshly Infected (những con zombie mới bị nhiễm bệnh, rất điên cuồng và hung hãn), cuối cùng là Evos (zombie cao cấp, tinh khôn và thậm chì cón biết tính toàn. Đẳng cấp này thường là boss, zmobie tinh nhuệ, thủ lĩnh…)

danh-gia-dead-rising-4-giet-zombie-chua-bao-gio-tuyet-voi-den-the-4

Chính hai yếu tố mới này sẽ giúp Dead Rising trở nên đa dạng và khác biệt hơn so với các phiên bản cũ. Người chơi giờ đây sẽ phải sử dụng nhiều kỹ năng hơn, tính toàn nhiều hơn để có thể tiêu diệt được những đối thủ đông đảo và hung hãn.

Chế độ co-op đã được tách biệt khỏi chế độ chiến địch để trở thành một phần chơi mạng riêng biệt. Với những ai đã quen thuộc với dòng game bắn zombie như Left 4 Dead hay Killing Floor, các bạn sẽ dễ dàng làm quen và tìm hiểu hơn về chế độ này.

danh-gia-dead-rising-4-giet-zombie-chua-bao-gio-tuyet-voi-den-the-5

Theo tổng hợp đánh giá trên Metaritic, Dead Rising 4 được chấm điểm 80/100 cho bản Xbox One và 81/100 cho bản PC. Đây có thể xem là một thành tích không tồi cho sản phẩm của Capcom.

IGN nhận định: “Dead Rising 4 là tựa game có lối chơi tốt nhất trong toàn bộ series. Sự sáng tạo, hài hước khiến người chơi không cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng. Hơn thế nữa với chủ đề là kỳ nghỉ Giáng sinh, trò chơi đã nắm bắt rất tốt được thời điểm ra mắt. Trong bối cảnh làng game thế giới năm 2016 đã gần khép lại, Dead Rising 4 có thể coi là một trong những trò chơi tốt nhất trong dịp cuối năm nay”.