Cẩm nang chơi cực hay trong chế độ Đấu Trường Chân Lý LMHT

Có lẽ rằng một số mẹo và cẩm nang chơi ở chế độ Đấu Trường Chân Lý Liên Minh Huyền Thoại dưới đây phần nào sẽ giúp ích cho những người mới bắt đầu.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) là sáng tạo mới nhất của Riot và là chế độ chơi mà hầu hết mọi thứ đều là “auto-play” – đồng nghĩa với việc kĩ năng cá nhân không còn quá quan trọng. Bạn chỉ việc lựa chọn và thiết lập đội hình của mình để chống lại bạn bè (hoặc random), người còn sống sót cuối cùng là người giành chiến thắng.

Dưới đây là một số lưu ý cho những người mới chơi ĐTCL:

Các tướng đều có cùng cấp độ 1

Tất cả các tướng ban đầu trong ĐTCL đều có cấp độ 1 (1 sao). Việc thăng cấp trong chế độ chơi này sẽ chỉ giúp bạn có được một tướng “mới” – phiên bản nâng cấp của vị tướng ban đầu. Mọi tướng trong toàn bộ thời gian trận đấu sẽ không tăng cấp độ từ level 1 đến 18 như trong LMHT mà chỉ có thể tăng cấp sao khi thu thập đủ số lượng tướng.

Thu thập tướng để tăng cấp sao

Bất cứ khi nào bạn thu thập được 3 tướng giống nhau, bạn có thể kết hợp chúng để tăng cấp sao. Cứ 3 tướng 1 sao kết hợp thành 1 tướng 2 sao và tương tự, 3 tướng 2 sao kết hợp thành 1 tướng 3 sao. Mức sao cao nhất mà bạn có thể đạt được khi nâng cấp tướng trong ĐTCL là 3 sao, và khi đạt được đến mức này thì bạn sẽ không thể nâng cấp được hơn nữa. Khi kết hợp tướng, trang bị mà các nhân vật đang giữ cũng sẽ tự động được kết hợp. Điều này đặc biệt có giá trị cho những tướng có chi phí thấp.

Cẩm nang chơi cực hay trong chế độ Đấu Trường Chân Lý LMHT 1

Thu thập đủ bộ tưởng để mạnh hơn

Các tướng trong ĐTCL sẽ được phân thành hai loại là Origin (Nguồn gốc) và Class (Nghề) với các buff/bonus theo loại khác nhau. Thu thập đủ bộ tướng theo yêu cầu sẽ giúp người nhận nhận thêm những sức mạnh cho toàn đội hình – diều này cần đặc biệt lưu ý bởi nó ảnh hướng chính tới các chiến thuật và đội hình trong game.

Hợp thành trang bị không giống với LMHT

Các trang bị trong ĐTCL có công thức hợp thành không giống với LMHT. Cứ hai trang bị cơ bản kết hợp lại sẽ tạo ra một trang bị hoàn chỉnh có tác dụng mạnh hơn. Tuy nhiên, các trang bị trong ĐTCL có tên giống với trang bị trong LMHT không mang lại lợi ích cho tướng giống nhau. Ví dụ, Cuồng Đao Guinsoo (Cung Gỗ + Gậy Quá Khổ) có thể chấp nhận được với mọi tướng trong ĐTCL, giúp mỗi đòn đánh cho 5% tốc độ đánh và stack liên tục.

Cẩm nang chơi cực hay trong chế độ Đấu Trường Chân Lý LMHT 2

Mọi tướng đều cần sử dụng mana

Để sử dụng các kĩ năng đặc biệt của mình, mọi tướng trong ĐTCL đều cần sử dụng mana. Điều đó có nghĩa là việc trang bị Nước Mắt Nữ Thần cho Katarina là một ý tưởng khá hay để tăng tỉ lệ sử dụng chiêu cuối của cô ta.

Vị trí xếp tướng rất quan trọng

Các nhân vật trong chế độ chơi này đều tự động đánh và bạn sẽ có rất ít quyền kiểm soát đối với cách chơi của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể ghé qua màn hình của các đối thủ để xem cách họ đặt các unit của họ, từ đó sắp xếp hợp lý cho đội hình của mình. Xếp tướng tank của bạn ở phía trước và các tướng yếu máu tay dài ở phía sau là chiến thuật cơ bản ai cũng cần phải biết.

Cẩm nang chơi cực hay trong chế độ Đấu Trường Chân Lý LMHT 3

Các tướng giá thấp hoàn trả vàng 100%

Tích trữ vàng ở những cấp độ đầu là không cần thiết. Lý do cho điều này là tất cả các tướng 1 Vàng sau khi chọn có thể bán lại và được hoàn trả 100% vàng. Do đó, trừ khi bạn đang rất gần với mốc đạt vàng lợi tức, bạn không cần bận tậm đến việc tích trữ vàng ở những vòng đấu đầu tiên.

Vàng lợi tức

Cứ mỗi 10 vàng có trong tay, bạn sẽ nhận được thêm 1 vàng ở đầu vòng đấu tiếp theo. Con số này sẽ tăng lên khá nhanh, đặc biệt nếu bạn tích trữ vàng ở đầu game khi mà kẻ địch chưa thể tàn phá số máu của bạn quá nhiều.

Nhặt vàng cướp biển

Nếu bạn đang sử dụng bộ tướng Cướp biển, đừng quên nhặt vàng sau khu mỗi vòng đấu kết thúc. Nếu bạn không di chuyển để nhặt vàng, nó sẽ không tự động cộng vào tổng số vàng của bạn. Điều này có thể giúp bạn thành công hoặc thất bạn cả trận đấu, do đó hãy lưu ý đến nó.

Đa dạng hóa chiến lược

Đôi khi tham gia vào một trận đấu, bạn đầu tư rất nhiều vào một chiến lược cụ thể. Thật không may là yếu tố may rủi trong ĐTCL không phải lúc nào cũng cho phép bạn được chơi chính xác một đội hình, một chiến lược mà bạn mong muốn. Do đó, bạn nên cố gắng tận dụng những gì mà bạn có thay vì liên tục làm mới Cửa Hàng để tìm bằng được những tướng mà bạn muốn sở hữu.

Trên đây là chia sẻ một chút về cẩm nang chơi cực hay trong chế độ Đấu Trường Chân Lý Liên Minh Huyền Thoại, hy vọng sẽ giúp cho anh em rất nhiều.

Nguồn tham tham khảo: Gamek