Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice?

Bạn có biết rằng cái chết tác động và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc hành trình khi chơi Sekiro: Shadows Die Twice hay không? Nếu chưa biết thì cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn nhé.

Cái chết quá quen thuộc với những game thủ “ruột” của những dòng game như Bloodborne và Dark Souls do From Software phát hành, vì những tựa game như thế đều luôn xây dựng những cơ chế hay tính năng đặt biệt khi bạn vô tình “bỏ mạng” giữa cuộc chiến. Cái chết vẫn sẽ ẩn hiện trong Sekiro, nhưng với nhiều cơ chế bổ sung mới hoàn toàn khác so với người tiền nhiệm.

Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice?1
Trong hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ đi qua hầu hết những tác động của cái chết lên cuộc hành trình của bạn trong Sekiro khi bạn muốn biết đâu là thời điểm tốt nhất để sử dụng cơ chế hồi sinh hay làm sao để đương đầu với hiệu ứng dịch bệnh Dragonrot trong game.

So sánh với Dark Souls và Bloodborne

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, bạn cần phải học cách xử lý với cái chết trong Sekiro khác hơn với những gì bạn đã trải nghiệm trong 2 tựa game tiền nhiệm. Điểm chung duy nhất giữa Sekiro và rất nhiều tựa game khác của From Software là chính thế giới mà bạn trải nghiệm sẽ có hàng tá cách để lấy mạng của bạn.

Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice? 2
Sau khi chết, nhân vật của bạn, Wolf sẽ mất một phần điểm kinh nghiệm và một nửa lượng tiền mà anh ta kiếm được trong game. Trong khi điểm kinh nghiệm sẽ thường được dùng để nâng cấp các kĩ năng và mở khóa những chiêu thức mới của Wolf, thì tiền bạn kiếm được sẽ dùng để mua vật phẩm. Bạn không thể thu hồi lại những gì bạn đánh mất khi chết, vì vậy bạn nên tự lượng sức mình trước những trận chiến mà bạn không thể chắc chắn rằng mình nắm được phần thắng. Để đối mặt với điều này, Wolf có khả năng nhận Unseen Aid – thứ sẽ giúp bạn giữ lại được kinh nghiệm và tiền khi bạn chết. Thế nhưng, xác suất bạn nhận được Unseen Aid sẽ giảm dần nếu để dịch bệnh Dragonrot lan rộng bằng cách tạm dừng tựa game hoặc nghĩ ngơi giữa chừng.

Căn bệnh nguy hiểm Dragonrot và cách để chữa

Nói về Dragonrot, đây là một căn bệnh chết người gắn liền với rất nhiều cái chết trong Sekiro. Khá nhiều người gặp Wolf và tương tác với hắn đều có khả năng lây nhiễm Dragonrot, khiến họ phải chịu những cơn ho dữ dội. Trò chơi cũng sẽ nhắc bạn khi có một ai đó bị lây nhiễm căng bệnh này.

Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice?3
Bạn chết càng nhiều lần, căn bệnh này càng lây lan và khiến nhiều người xung quanh hắn phải tổn hại sức khỏe. Thế nhưng với việc các trận đấu trong game được hứa hẹn sẽ là cực kì khó chịu, bởi vây xác suất bạn làm lan rộng bệnh dịch này là không nhỏ. Chắc chắn chết sẽ là điều mà không ai muốn cả bởi số lượng người lây nhiên Dragonrot càng lớn, xác suất nhận được Unseen Aid sẽ ngày càng giảm, nhưng đó chưa phải là tất. Bạn sẽ không thể hoàn thành các nhiệm vụ phụ với những nhân vât bị nhiễm bệnh, và chính những cơn ho đó không cho phép họ trả lời đúng khi bạn cố gắng nói chuyện với họ. Một số nhiệm vụ phụ lại mở khóa những kỹ năng mới và nâng cấp các trang bị cho bạn, giúp bạn có thể dễ dàng đương đầu với các tướng lớn nhỏ khác nhau. Do vậy, cố gắng đừng chết quá nhiều để có thực hiện suôn sẻ những nhiệm vụ đó.

Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice? 4
May thay, Dragonrot không làm người mắc phải bỏ mạng, và có một cách để chữa trị căn bên này. Vì thế đừng bao giờ để họ chết nhằm tự giúp mình hoàn thành những nhiệm vụ phụ tương ứng trong khi vất vả đi tìm nguyên liệu chế thuốc trị bệnh. Để khám phát ra phương pháp chữa bênh, trước hết bạn phải tìm gặp The Sculptor trong ngôi đến Desolate. Bạn sẽ biết khi nào triệu chứng bắt đầu khi được xem một đoạn cắt cảnh cho thấy sự yếu đuối vì bệnh tật của The Sculptor. Hãy ra ngoài và nói chuyện với Emma về điều đó và cô ấy sẽ cho bạn một nhiệm vụ tìm ra phương thuốc trị bệnh. Bạn chỉ cần mang về cho cô ấy máu của bất kì ai bị nhiễm Dragonrot bằng cách đánh tiếng với những người bị bện, nói chuyện với họ cho đến khi họ ho ra máu thì lấy chỗ máu đó về cho Emma.

Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice? 5
Bằng số máu trên, cô ấy có thể tổng hợp được 1 phương thuốc với tên gọi là Dragon Tear, sau đó dùng phương thuốc này để chữa trị cho những người bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn số lần bạn chết đủ nhiều, dịch bệnh sẽ lại một lần nữa bộc phát. Lúc này, bạn sẽ phải dốc tiền để mua nhiều Nước Mắt Rồng từ các thương nhân để chữa bệnh. Những giọt nước mắt rồng đó có số lượng vô hạng, vậy nên hãy tiết kiệm chúng khi bạn thực sự cần.

Trong Sekiro Shadow Die Twice, hãy cân nhắc việc hồi sinh

Mặc cho tựa game chỉ nói đến 2 lần chết, thế nhưng bạn có thể chết đến 3 lần trong một mạng chơi. Khi trải nghiệm, hãy để ý góc dưới bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy hai quả cầu màu đỏ hồng. Chúng đại diện cho số lần hồi sinh của bạn, và được phủ đầy khi bạn nghỉ ngơi (với quả cầu thứ nhất) và khi bạn xử tử kẻ thù bằng đòn chí mạng (với quả cầu thứ 2)

Cái chết tác động đến cuộc hành trình trong Sekiro: Shadows Die Twice?6
Khi bỏ mạng, bạn sẽ có hai lựa chọn là chết hẳn hoặc tự hồi sinh. Nếu hồi sinh, bạn sẽ tiêu hết quả cầu thứ nhất và để lại những vệt đen trong quả thứ hai. Bạn phải cố gắng hạ nhiều đòn chí tử hơn để loại bỏ vết bẩn, và giúp bạn có thể hồi sinh thêm một lần nữa nếu chẳng may tử nạn. Tuy nhiên, bạn phải có chiến lược trong lần thồi sinh thứ 2 của mình. Hãy nhớ rằng quả cầu thứ hai của bạn được lấp đầy bằng những đòn chí tử. Nếu bạn sử dụng quả cầu thứ hai của mình khi đấu trùm và một lần nữa tử trận, bạn sẽ ra khỏi đó và tiêu diệt những kẻ địch nhỏ hơn nhằm gia tăng cơ hội hồi sinh lần thứ hai để quay lại trận đấu trùm. Nếu bạn nghĩ mình không thể hạ gục được tên trùm, hãy chấp nhậ cái chết và để giành cơ hội hồi sinh cho một lượt chơi mới.

Hãy thật cẩn trọng để không bị chết trong khi chơi Sekiro: Shadows Die Twice nha. Chúc cuộc hành trình của bạn có nhiều điều thật thú vị.