Bí kíp xây dựng đế chế siêu hot trong Fallout Shelter

Tựa game sinh tồn từng làm mưa làm gió trên khắp các diễn đàn game thủ. Trong nội dung bài chia sẻ dưới đây Game Plant vs Zombie sẽ giới thiệu tới bạn đọc bí kíp xây dựng đế chế siêu hot trong tựa game Fallout Shelter.

1. Xây các phòng sát nhau để mở rộng kích thước và năng lực sản xuất

Bước đầu tiên để “thở” thế giới Fallout Shelter đó là bạn phải có thức ăn, nước uống. Khi bắt đầu xây dựng các nhà sản xuất thực phẩm, nước và điện, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ xây 2-3 nhà một lúc. Như vậy, bạn có thể đặt nhiều Dweller (nhân vật) trong khu phức hợp đó và nâng cao lượng thành phẩm.

bi-kip-xay-dung-de-che-sieu-hot-trong-fallout-shelter-1

2. Bố trí các Dweller ở những phòng phù hợp với tính cách của họ

Tựa game mobile online Fallout Shelter tạo nên một cộng đồng những cư dân Dweller cực kì phong phú và gần với thực tế. Cụ thể mỗi Dweller sẽ có một đặc tính riêng: Sức hút, sức khỏe, độ nhanh nhẹn, nhận thức, trí tuệ và may mắn. Vì lí do đó, bạn cần nắm rõ Dweller của mình thuộc dạng nào trước khi đặt họ vào các thòa nhà. Đồng hồ màu xanh trên đầu mỗi nhân vật sẽ cho thấy mức độ hiệu quả làm việc của họ. Ví dụ những Dweller nhanh nhạy (Agility) thì hoạt động tốt nhất ở nhà Diner (sản xuất thức ăn).

3. Chuẩn bị đầy đủ cho Dweller trước khi “ra trận”

Trong thế giới sinh tồn của Fallout Shelter sẽ luôn phải có những nhân vật làm nhiệm vụ khám phá. Đây là việc khó nhất và cũng là nguy hiểm nhất vì vậy bạn cần đảm bảo rằng Dweller được vũ trang đầy đủ. Khi bạn đã thu thập được vũ khí, thiết bị bảo vệ thì hãy lập tức gắn ngay vào Dweller được chọn

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mẹo chơi phải biết để “bá đạo” trong Fallout Shelter

>>> Mẹo chơi kiếm vô lượng Lunchbox trong Fallout Shelter

4. Triệu tập các Dweller khai phá trở về căn cứ ngay khi họ hoàn thành nhiệm vụ

Các Dweller khám phá tuy được vũ trang mạnh hơn, khỏe hơn những người khác nhưng sức mạnh của họ không phải là bất tận. Bạn nên tập trung để ý tới tình trạng của nhân vật, nếu thấy lượng máu thấp hoặc khi họ đã thu được vật phẩm cần thiết thì ngay lập tức triệu tập họ về. Khi Dweller càng ở ngoài lâu thì khả năng họ “ra đi” là rất cao.

bi-kip-xay-dung-de-che-sieu-hot-trong-fallout-shelter-2

5. Nâng cấp năng lực phòng vệ của cửa căn cứ (Vault) càng sớm càng tốt

Các nút chai trong Fallout Shelter được sử dụng để củng cố thêm cho cửa căn cứ vì vậy khi bạn thu thập đủ nút chai thì đừng chần chừ nâng cấp cửa. Đội Raider xấu xa luôn xuất hiện không báo trước và chỉ một “nhát” là có thể quét sạch các Dweller của bạn. Tốt hơn hết là nên giảm thiểu nguy cơ này ở mức tối đa. Ngoài việc kiên cố cửa Vault thì bạn cũng nên bố trí các Dweller vũ trang ở vòng ngoài thay vì những người yếu.

6. Kiếm nắp chai và hộp thức ăn từ các mini-game

Nắp chai và hộp thực phẩm là 2 thứ quan trọng nhất để đảm bảo sự sống cho các cư dân Dweller tuy nhiên để thu được chúng lại không hề đơn giản chút nào. Bạn nên để ý tới các thử thách “Achievement – Thành tựu” trong quá trình chơi, hoàn thành chúng bạn sẽ nhận được 2 vật phẩm thiết yếu nói trên. Nắp chai thay cho tiền dùng để đổi chác, thực hiện một số việc còn hộp thức ăn thì sẽ nâng cấp sức mạnh cho nhân vật thậm chí đổi được thêm vũ khí, khiên phòng thủ…

bi-kip-xay-dung-de-che-sieu-hot-trong-fallout-shelter-3

7. Có thể sinh đẻ trong Fallout Shelter hay không?

Câu trả lời là CÓ! Quá trình sinh con đẻ cái diễn ra khá nhanh: Khi Dweller có thai, sau khoảng 3-4 giờ thì sẽ hạ sinh. Hãy bình tĩnh vì quảng thời gian chờ đợi như vậy là ngắn hơn rất nhiều so với thực tế rồi.

8. Đẻ càng nhiều càng tốt – Tăng dân số là nhiệm vụ quan trọng

Nếu như ngoài đời thực, chúng ta bị giới hạn ở con số 2 con thì trong tựa game sống còn này, việc đẻ con được khuyến khích tối đa. Để nhiều Dweller mang thai cùng lúc sẽ giúp tăng dân số nhanh hơn tuy nhiên cũng nên quan tâm tới yếu tố ngoại cảnh, nếu lỡ xảy ra thiên tai thì các Dweller “bầu bí” này sẽ khó sống sót.

>>> Mẹo chơi gia tăng dân số chóng mặt trong Fallout Shelter

9. Bạn có thể hồi sinh mọi Dweller

Dù sớm hay muộn, dù là tự nhiên như dịch bệnh, đá sập, hạn hán hay do tranh đấu với các Raider thì các Dweller của bạn sẽ phải ra đi. Bạn có thể sử dụng các nắp chai để hồi sinh nhưng hãy lựa chọn thật cẩn thận xem người được chọn có năng lực phù hợp với yêu cầu của bạn hay không. Nên tập trung vào việc hồi sinh những Dweller khám phá và khỏe mạnh trước khi cứu những người khác. Quy luật tiến hóa và phát triển trong xã hội thực tế cũng áp dụng tương tự ở đây.

bi-kip-xay-dung-de-che-sieu-hot-trong-fallout-shelter-4

10. Tăng tốc cho các công trình đặc biệt

Trong Fallout Shelter, ngoài xây nhà theo thời gian thực thì người chơi có thể lựa chọn “boost” đẩy nhanh tiến độ thi công. Đây là lựa chọn không bắt buộc nhưng là cần thiết. Bạn có thể biết được tỉ lệ % xảy ra sự cố của mỗi công trình khi bắt đầu thử tăng tốc xây dựng. Nếu tỉ lệ này cao thì hãy bỏ qua và chọn nhà có tỉ lệ thấp. Hoàn thành tốt quá trình tăng tiến độ này thì bạn sẽ có cơ hội nhận thêm phần quà là nút chai còn nếu thất bại sẽ có một số tình huống xảy ra mà bạn cần phải triệu tập các Dweller sửa chữa ngay lập tức.

Link tải Fallout Shelter cho iOS: http://goo.gl/hkExRR

Link tải Fallout Shelter cho Android: http://goo.gl/acu0mI

Tải miễn phí các tựa game mobile khác tại kho tải lớn nhất Việt Nam theo đường dẫn: http://goo.gl/2FIyY8

Tham gia cộng đồng Fallout Shelter Việt Nam tại: https://onclan.com/game/fallout-shelter

Đọc thêm nhiều tin tức hot về Fallout Shelter tại đây: http://gamehub.vn/tags/fallout+shelter/

Trailer game Fallout Shelter