Bí kíp ‘sống vui, sống thọ’ trong Tam Quốc Gamota

Tam Quốc Gamota dù ra mắt chưa thật lâu nhưng cũng đã sở hữu cho mình một lượng uesr mà nhiều game chiến thuật nhập vai phải ngưỡng mộ. Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay bạn đọc cùng Game Plants Vs Zombies tìm hiểu về những bí kíp sống khỏe trong gMO này nhé.

Vài nét về Tam Quốc Gamota

Không chỉ là một tựa game chiến thuật theo trường phái cổ điển mà còn là một trong những tựa game khai thác cốt truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa một cách vô cùng xuất sắc, Tam Quốc Gamota không sáng tạo quá lố, không tô vẽ quá đà, tất cả những gì người chơi thấy là được tự mình khám phá và “đắm đuối” trong một tựa game bám sát theo nguyên tác nhưng vẫn được kiến tạo theo cách của riêng mình.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-2

Cái hay và cái chất của game giải trí Tam Quốc Gamota đó chính là làm thế nào để có thể phát huy một cách tối đa tính chiến thuật, sự tư duy và cách thức tùy biến đội hình để có thể chiến thắng. Game thủ không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều trong game mà điều cần nhất là một tư duy toan tính chiến thuật một cách rõ ràng.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-3

Vậy làm thế nào để sống khỏe trong Tam Quốc Gamota

Có lẽ bạn thừa biết, những cái tên nổi tiếng đến mức huyền thoại như Gia Cát Lượng, Quan Vũ, Triệu Vân, Tào Tháo… gần như tất cả những cái tên xuất hiện trong Tam Quốc Diễn Nghĩa đều quy tụ tại Tam Quốc Gamota. Chừng đó nói lên hệ thống tướng phong phú và khổng lồ như thế nào trong game. Tuy nhiên, dù rất nhiều tướng song hệ thống tướng vẫn được phân chia thành bốn loại, bao gồm Cung – Thương – Đao và Ngựa.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-4

Trong bốn loại tướng này, chỉ trừ Cung tướng là nằm ngoài vòng khắc chế, còn lại Thương – Ngựa – Đao khắc chế lẫn nhau theo thứ tự. Như vậy, nếu như một đội hình cơ bản nhất trong game sẽ bao gồm 3 tướng tiền phong Thương – Ngựa – Đao và hai tướng Cung hỗ trợ sẽ là chiến thuật tiêu biểu và kinh điển nhất. Song trong game thủ thành Tam Quốc Gamota, mọi thứ không bao giờ là dễ dàng như thế.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-5

Thông thường, game thủ nên giữ trong đội hình tối thiểu một tướng Cung. Đây sẽ là tướng mang trọng trách tấn công từ xa và có hỗ trợ tương đối lớn đối với người chơi. Trọng trách của tướng Cung ngoài việc viễn chiến, phòng thủ còn có nhiệm vụ vô hiệu hóa tướng Cung của đối phương hoặc mang những kỹ năng tất sát nhằm giúp những tướng phía trên nhàn nhã hơn. Tuy nhiên nếu game thủ có một đội hình đủ sức băm chặt thì có thể loại bỏ hoàn toàn Cung tướng.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-6

Mã tướng có lợi thế nhất bởi sự cơ động và tốc độ chiến đấu nhanh. Nếu như người chơi có thể xây dựng một hoặc nhiều Mã tướng có sức phòng thủ và tấn công cao thì có thể xếp 3 Mã tướng ở vị trí Tiền phong. Phía sau có thể sắp xếp một hoặc hai tướng cung hoặc một tướng cung và một Thương tướng.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-7

Bên cạnh những sự sáng tạo độc đáo và có phần “dị hợm” của chính người chơi thì game thủ cũng cần phải phát triển tướng lĩnh của mình một cách toàn diện. Có nghĩa là song song với việc cố gắng tìm kiếm một thẻ tướng cam hay tích lũy những thẻ tướng hiếm thông qua các hoạt động phụ bản PvE thì người chơi cần phải tích cực tham gia chinh chiến ở các chiến trường để có thể “kiện toàn” đội hình của mình.

bi-kip-song-vui-song-tho-trong-tam-quoc-gamota-8

Nhìn chung, sẽ có nhiều cách tiếp cận để game thủ có thể nâng cấp đội hình của mình. Hoặc nhanh chóng bằng việc mua đồ trong hệ thống cửa hàng, hoặc kiên trì theo biện pháp “năng nhặt chặt bị”. Và dù với phương pháp nào đi chăng nữa thì Tam Quốc Gamota chắc chắn cũng sẽ làm vừa lòng người chơi bởi tính chiến thuật cực kỳ cao của mình

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về các mẹo chơi game khác được tổng hợp trên website nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!