Bật top với cách chơi mới đầy mạo hiểm của Fallout Shelter

Trong tựa game sinh tồn Fallout Shelter đôi khi sống yên ổn lại không mang lại nhiều niềm vui bằng việc “đưa các dweller vào… chỗ chết” với chiêu thức ‘kết tử toàn bộ cư dân’

Không thể phủ nhận, tựa game chiến thuật giải trí Fallout Shelter đang là tựa game sinh tồn hot trên cả hai hệ điều hành iOS và Android với cực nhiều “tai tiếng” đi kèm cũng không ít. Ví dụ gần đây nhất là lỗi bug “save data” khiến người chơi Android bị mất hết dữ liệu và tiến trình chơi game. Cùng với đó là nỗi niềm “muôn thuở” của người chơi về việc nội dung game không có nhiều thay đổi mới mẻ. Tín hiệu mừng mới đây đó là bản cập nhật Mr. Handy đã được Bethesda công bố cùng với việc phát hành game trên Android nhưng có vẻ như Mr. Handy vẫn chưa đủ để thỏa mãn nhu cầu giải trí của game thủ.

bat-top-voi-cach-choi-moi-day-mao-hiem-cua-fallout-shelter-1

Đa phần người chơi đánh giá cao trải nghiệm sinh tồn kết hợp xây dựng và quản lý các hầm, căn cứ rất lý thú của Fallout Shelter. Tuy nhiên, khi tất cả cư dân của vùng đất chết đều vui vẻ, sống cuộc sống an nhàn “chìm” trong nhiều vật phẩm, đồ dùng thì niềm vui dường như cũng tắt. Điều này dẫn đến hệ quả là người chơi sẽ muốn tháo bộ cài hoặc nhẹ nhàng hơn là mặc kệ và không chăm chút cho công trình dưới lòng đất của mình nữa.

bat-top-voi-cach-choi-moi-day-mao-hiem-cua-fallout-shelter-2

Theo Kotaku, Harrison Hutcheon (@Hahman12 – Twitter), lập trình viên thiết kế game, nhà soạn nhạc, sáng lập AntFarm Simulation for Windows OS đã phát kiến một cách chơi mới gay cấn và nhiều kịch tính, lý thú hơn cho game thủ Fallout Shelter. Nếu bạn đang muốn “đổi gió” với các dweller của mình thì hãy thử xem nhé.

Harrison Hutcheon chia sẻ:

Khi tôi đạt đến sự ổn định trong việc phát triển hệ thống hầm của mình cùng với 52 dweller, tất cả mọi người đều hạnh phúc và không ai có tham vọng hay mong muốn thứ gì. Tôi thoải mái thu thập tài nguyên một ngày vài lần theo vô thức mà không cần tốn công sức như ngày đầu còn những dweller thì hoàn thành nhiệm vụ của họ một cách sung sướng. Thế nhưng, cuộc sống như vậy có vẻ nhạt nhẽo và “thiếu muối”, cần có sự thay đổi thì mới có thể vui hơn được.

bat-top-voi-cach-choi-moi-day-mao-hiem-cua-fallout-shelter-3

Vậy nên một kế hoạch chơi kiểu mới ra đời: Đưa toàn bộ cư dân của mình tới vùng wasteland nguy hiểm, chỉ có những ai sống sót qua đêm mới được trở lại hầm. Những cư dân sẽ được trang bị đầy đủ sẽ trở về cùng với nhiều trang bị và vũ khí chất lượng còn dweller mỏng manh khác thì không khác gì đâm đầu vào chỗ chết. Cách chơi này rõ ràng là sự mạo hiểm lớn vì nguy cơ bạn bị mất hết toàn bộ dân là rất cao nhưng đồng thời cũng là canh bạc phiêu lưu đem tới nhiều thú vị mới.

Đây có thể nói là một điểm để Bethesda rút kinh nghiệm và hoàn thiện Fallout Shelter. Thay vì chỉ tập trung vào các trải nghiệm xoay quanh các hầm, căn cứ và cư dân thì nên mở rộng ra cả những trải nghiệm mang tính hành động, hồi hộp và gay cấn hơn. Hi vọng với gợi ý mạo hiểm nói trên, bạn đọc sẽ có được trải nghiệm sinh tồn tươi mới cùng gMO Fallout Shelter.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về và trải nghiệm luôn + ngay theo đường dẫn dưới đây nhé:

>>> Link tải Fallout Shelter cho iOS: http://goo.gl/pDXM1G
>>> Link tải Fallout Shelter cho Android: http://goo.gl/LOiWIl

Tải miễn phí các tựa game mobile khác tại kho tải lớn nhất Việt Nam theo đường dẫn: http://goo.gl/2FIyY8

Tham gia cộng đồng Fallout Shelter Việt Nam tại: https://onclan.com/game/fallout-shelter

Đọc thêm nhiều tin tức hot về Fallout Shelter tại đây: http://gamehub.vn/tags/fallout+shelter/

Trailer game Fallout Shelter