Bảo trì Fifa Online 3: Thêm một đợt fix tỷ lệ mở MP trá hình?

Chẳng hề có bất cứ thông tin update lớn nào nhưng FIFA Online 3 Việt Nam vẫn kéo dài thời gian bảo trì lên tới 6 tiếng đồng hồ. Liệu đây có phải là một đợt bảo trì nhằm sửa lại tỷ lệ mở hộp?

Cơn bão mang tên MP

bao-tri-fifa-online-3-mot-dot-fix-ty-le-mo-mp-tra-hinh-2

Cộng đồng FO3 Việt Nam từng lên cơn sốt điên đảo với hộp Xanh lá mở ra thẻ Mô phỏng. Chính sự hoành hành của box Xanh đã khiến game đá bóng FO3 Việt Nam vào cuộc với nhiều lần bảo trì nhằm fix triệt để tình trạng cày EP. Giờ đây, khi cơn bão thẻ Mô phỏng đã qua đi để lại cho FO3 Việt Nam một TTCN đang hạ nhiệt, thêm một cơn bão khác đã đến, đó là MP.

bao-tri-fifa-online-3-mot-dot-fix-ty-le-mo-mp-tra-hinh-3
Đây là một loại tiền tệ thứ ba sau EP và Cash trong game chiến thuật FO3 và vừa được thêm vào ở New Engine vừa rồi. Điều đáng nói là trong suốt thời gian qua, khi mọi sự chú ý đổ dồn về hộp Xanh lá và thẻ Mô phỏng, người ta đã lại quên mất MP. Và trong khi hộp Xanh lá đã được fix để mở ra thẻ Mô phỏng thấp thảm hại thì ở chiều ngược lại, hộp May mắn lại mở ra được rất nhiều MP lên tới hàng nghìn cái.

bao-tri-fifa-online-3-mot-dot-fix-ty-le-mo-mp-tra-hinh-4

Đi tìm lý do thực sự

Cụ thể, theo chia sẻ của một Game thủ trên diễn đàn FO3, hộp May mắn phần thưởng ở các level 33, 46 và 51 mở ra được rất nhiều MP. Với các mốc là 1.000, 10.000, 100.000 đa số mở được từ 2.000 MP đến 10.000 MP. Trong khi đó với chỉ 15 MP người ta đã mua được 5 thẻ Mô phỏng. Tình trạng cày tiền do đó sẽ vẫn tiếp tục với lượng lớn thẻ Mô phỏng mua được.

Phải chăng đấy chính là lý do khiến game online FO3 Việt Nam phải bảo trì kéo dài cả tiếng đồng hồ để tối ưu hóa phần thưởng lên cấp?