90% là bạn chưa biết đến những tựa game kinh dị “khủng” này

Chăm chăm tập trung vào những game kinh dị đình đám nhưng những trò chơi sau đây lại khiến bạn phải sợ hết hồn hết vía ngay từ phút đầu trải nghiệm đấy.

Sara Is Missing: chuyện kinh dị với chiếc Smartphone

90-la-ban-chua-biet-den-nhung-tua-game-kinh-di-khung-nay 1

Trong “Sara Is Missing”, người chơi sẽ hóa thân thành một người lạ mặt, vô tình nhặt được chiếc điện thoại di động của cô gái mang tên Sara. Bạn có thể đọc các tin nhắn, xem hình ảnh cũng như nhiều thông tin khác trong điện thoại để ngày một hiểu thêm về cuộc cống ngoài đời cũng như công việc của cô ấy, và rồi phát hiện ra bí ẩn kinh hoàng về chuyện thực sự đã xảy ra với Sara. Tựa game này có thời lượng trải nghiệm rất ngắn, chỉ cỡ một vài giờ là hoàn thành, nhưng nó đủ mang đến một trải nghiệm rất độc đáo, mới mẻ và khác lạ.

Through the Woods: game ăn thịt người trong rừng tối

 90-la-ban-chua-biet-den-nhung-tua-game-kinh-di-khung-nay 2
“Through the Woods” có lẽ là game kinh dị nhẹ nhàng nhất trong danh sách này xét trên phương diện gameplay. Tuy nhiên khía cạnh thực sự giá trị của nó chính là bối cảnh, khi nó không hề sử dụng những hình ma quỷ, sinh vật đột biến đáng sợ mà lại dẫn dắt người chơi khám phá những ngôi làng Viking cổ đại, tìm hiểu về các mảng đen tối nhất của thần thoại Na Uy, như tinh linh rừng ăn cắp trẻ em hay trol ăn thịt người. Bên cạnh đó, khía cạnh đồ họa của game cũng được thực hiện khá tốt, mang đến một bầu không khí u ám, chân thực.
Anatomy: khiến người chơi lạnh xương sống

90-la-ban-chua-biet-den-nhung-tua-game-kinh-di-khung-nay 3
“Anatomy” là một game kinh dị khác có hướng đi riêng biệt, không hề có những pha hành động hay các cảnh dọa nạt bất ngờ, nhưng lại dễ dàng làm cả những người gan dạ cảm thấy lạnh xương sống bởi lời thoại và nội dung câu chuyện của nó. Là một game độc lập được sản xuất bởi Kitty Horrorshow, trò chơi có thiết lập camera góc nhìn thứ nhất, đặt người chơi vào bối cảnh khám phá một căn hộ ở vùng ngoại ô, tìm kiếm từng căn phòng trong khi lắng nghe một loại các băng cát-sét bí ẩn để hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Dead End Road: lái xe chạy trố quái vật sau lưng

90-la-ban-chua-biet-den-nhung-tua-game-kinh-di-khung-nay 4

“Dead End Road” có khả năng là game kinh dị bất thường nhất đã được phát hành trong năm 2016, đặc biệt là về nội dung gameplay. Bạn sẽ không phải lẩn trốn khỏi quái vật, khám phá những địa điểm ghê rợn hay đương đầu với quỷ dữ bằng khẩu súng trong tay. Tất cả những gì bạn cần làm trong game là lái xe và lái cho thật nhanh. Tại sao ư? Bởi sau khi một nghi lễ thờ phụng quỷ dữ đi quá đà, mục tiêu duy nhất của bạn là chạy thoát khởi thế lực đáng sợ đang bám đuổi ngay sau lưng.

Stifled: game VR đầy hứa hẹn năm 2017

90-la-ban-chua-biet-den-nhung-tua-game-kinh-di-khung-nay 5

“Stifled” là một game kinh dị tâm lý sẽ ra mắt trong năm 2017 và hứa hẹn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ thực tế ảo. Trong game, người chơi phải sử dụng âm thanh để “thấy” thế giới xung quanh họ kiểu như Daredevil vậy. Không chỉ có thể, trò chơi còn vận hành ở chế độ mở microphone và thu âm mọi tiếng ồn bên ngoài làm âm thanh bên trong thế giới ảo. Cơ chế này phải nói là rất độc đáo, đôi khi nó sẽ giúp ích ví như bạn có thể hét lên để tạo tiếng ồn khi cần, đôi khi nó cũng sẽ mang họa ví như khi bạn đang phải lẩn trốn khỏi kẻ thù và chỉ một hơi thở mạnh thôi cũng khiến làm lộ vị trí hiện tại.

Lỡ bỏ qua những tựa game kinh dị nhẹ nhàng nhưng lại khiến người chơi lạnh sống lưng này thì phải chơi ngay đi các bạn nhé.