8 thủ thuật chơi Plants vs Zombie 2 đỉnh cao

Trò chơi Plants vs Zombie 2 đã được cộng đồng game thủ đón nhận nồng nhiệt ngay ngày đầu ra mắt. Sau một thời gian rất nhiều game thủ mặc dù vẫn nghiền game nhưng khá rối bời vì rất nhiều màn khó không thể vượt qua được. Sau đây mình xin tiết lộ cho các bạn 8 thủ thuật chơi Plants vs Zombie 2 đỉnh cao giúp các bạn có thể vượt qua những màn chơi khó một cách dễ dàng. Nếu bạn chưa download Plants vs Zombie 2 thì có thể vào đây để tải

1. Hãy cố gắng trồng nhiều cây hoa hướng dương nhất có thể

Hãy cố gắng tối đa số hoa hướng dương đầu tiên bằng cách tập trung cao độ chơi game ngay từ những giây phút đầu tiên của trò chơi. Khi vừa được phép trồng cây thì bạn hãy đặt ngay chúng vào vị trí bạn muốn chồng. Hãy cố gắng có thể trồng 2 hàng hoa hướng dương khi bắt đầu trò chơi sau này bạn sẽ tha hồ có mặt trời để mua những vũ khí khủng. Yên tâm nếu bạn sợ những con zombie đầu tiên đến mà bạn chưa có khẩu súng nào thì hãy dùng khoai tây để cản đường chúng một thời gian

2. Khi bị hạn chế, hãy mua những cây hữu dụng nhất

Ở những level mà tiền hay số lượng cây bị hạn chế, hãy mua các loại cây tấn công trong một vùng (area-of-effect attack) như Threepeater (đậu ba đầu), Snapdragons (rồng lửa),… trồng ở hàng thứ 2 và 4 và chúng sẽ bảo vệ cả bàn chơi cho bạn.. Bạn hãy nhớ những loại cây trồng ở hàng cây thứ 4 sẽ ngăn cản những con zombie để những cây ở tầng thứ 2 bắn phá và tiêu diệt chúng

3. Dùng lá thức ăn để cây tấn công ngây lập tức


Cho cây ăn ngay khi có lá

Bạn có tể dùng lá thức ăn để khiến một cây đang trong quá trình nghỉ nạp năng lượng “tỉnh dậy” và tấn công ngay lập tức. Điều này đặc biệt hữu ích khi sử dụng Coconut Cannons (đại bác dừa).
Lưu ý: Mẹo này không giảm thiểu thời gian nạp năng lượng, cây sẽ lại trở về trạng thái nghỉ sau khi tấn công với lá thức ăn.

4. Thoát ứng dụng để xáo lại các quân bài ở level Purple World

Không thích những quân bài bạn nhận được ở level Purple World? Không sao. Nhấn nút Home để thoát Plants vs. Zombies 2, sau đó double-click nút Home để mở danh sách ứng dụng đang chạy, chạm vào biểu tượng của game Plants vs. Zombies 2 đến khi có nút X hiện ra để ngừng ứng dụng (iOS 6), hoặc chạm vào biểu tượng Plants vs. Zombies 2 rồi quệt nó đi (iOS 7). Sau đó vào lại Plants vs. Zombies 2 là bạn có bài mới để chọn.

5. Dùng Bonk Choy và Spikeweeds (cỏ gai) để vượt qua chapter Pirate World.

Nếu bạn gặp khó khăn ở level Last Stand III ở phần Pirate World, hãy thứ chiến thật này. Chỉ với Bonk Choy và Spikeweeds sẽ giúp vượt qua level này dễ dàng. Cây Spikeweeds không bị zombie ăn mất nên nó sẽ mãi hữu dụng mà không cần phải thay thế. Con zombie nào đến được gần cuối hàng thì sẽ bị đấm nát bởi Bonk Choy.

6. Thoát khỏi level để không phí người tuyết Yeti

Nếu bạn sắp thua một level mà có Zombie người tuyết Yeti, hay nó sắp trốn thoát, hãy chọn Restart để chơi lại level đó ngay, Yeti và phần thưởng của nó sẽ lại xuất hiện để bạn xử.

7. Hoàn thành cả level để nhận được phần thưởng giết Yeti

Và hãy nhớ điều này…Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần giết người tuyết Yeti, lấy hòm châu báu rồi thoát ra là đã được nhận thưởng. PVZ2 không cho bạn làm thế đâu. Để nhận được phần thưởng bạn cần phải vừa giết được Yeti vừa hoàn thành level.

8. Dùng cây Kernel-pult để đối phó với lũ hải âu

“Thịt” lũ hải âu bằng cây Kernel-pult

Cách tốt nhất để bắn rơi lũ hải âu khi chúng đang bay trên biển là dùng cây Kernel-pult. Nếu thấy có hải âu sẽ xuất hiện trong level, Kernel-pult sẽ là cái tên phải có trong danh sách cây của màn chơi đó.
Trên đây là 8 cách để giúp các bạn vượt qua những màn chơi khó của Plants vs Zombies một cách dễ dàng mà mình đúc kết được trong quá trình chơi Plants vs Zombie 2. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng game.

Xem thêm CÁCH PHÁ ĐẢO GAME PLANTS VS ZOMBIE 2