8 cách thay đổi văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất năm 2020

Nếu bạn muốn thay đổi văn hóa doanh nghiệp hiệu quả thì hãy tham khảo ngay 8 chiến lược hữu ích nhất cuối năm 2020 bên dưới đây.

Tạo ra nét văn hóa mới

Tạo ra văn hóa mới trong doanh nghiệp sẽ cực kì khó khăn nếu bạn khăng khăng làm nó bằng việc sử dụng những quy tắc cũ. Cố gắng thay đổi trong khi vẫn sử dụng những quy tắc cũ là vô ích – các nguyên tắc bản thân nó cũng là một phần của vấn đề.

Giao tiếp và truyền đạt sức mạnh

8 cách thay đổi văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất năm 2020 1

Khi thay đổi diễn ra, mọi người mất phương hướng, sợ hãi và kháng cự chấp nhận. Hãy bắt đầu bằng cách giao tiếp về một tầm nhìn để tập trung sự chú ý của nhân viên. Hãy đưa ra cho mọi người một điều gì đó để hướng tới – nên cụ thể hóa, tránh chung chung.

Tạo ra sự thay đổi văn hóa doanh nghiệp một cách mới mẻ

Thay đổi văn hóa công ty đòi hỏi phải có một sự kết hợp độc đáo của niềm đam mê, lòng can đảm, niềm tin, táo bạo, và quyết tâm. Bước đầu của bạn phải rõ ràng, nhanh chóng và không liên quan tới các quy tắc cũ. Bạn phải bắt kịp đà thay đổi một cách nhanh chóng và nhân viên cần thấy quyết tâm của bạn và bạn sẽ không vượt qua tính đối kháng.

Tìm những người đồng hành cùng suy nghĩ

Tạo ra một văn hóa doanh nghiệp mới không chỉ về là việc thay đổi các quy tắc, mà còn là thay đổi những người đặt ra quy tắc. Để bên cạnh bạn là những người đam mê với những triển vọng mới như bạn và sãn sàng đứng lên thực hiện.

Cải thiện cách khen thưởng, đãi ngộ

8 cách thay đổi văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất năm 2020 2

Thay đổi văn hóa sẽ không xảy ra trừ phi mọi người nhìn thấy sự thay đổi trong đầu tư vào đãi ngộ theo những cách khác nhau. Nếu bạn không cơ cấu lại hoàn toàn cách bạn thưởng cho mọi người như thế nào, bạn sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Thay đổi những gì bạn ăn mừng, vinh dự và những người bạn ca ngợi như anh hùng. Dành nhiều thời gian vào những người tạo ra thay đổi công ty và có tầm nhìn.

Đo lường kết quả và giữ chân nhân tài

Giữ lại nhân viên trách nhiệm có nghĩa là chú ý tới những gì quan trọng. Giống như một sợi dây cao su, nếu bạn căng tới giới hạn của văn hóa mới, mọi người sẽ trở lại với văn hóa cũ. Việc theo dõi quá trình cho phép bạn biết sự đối kháng nằm ở đâu và nơi bạn cần phân bổ phần thưởng.

Loại bỏ những trở ngại và quan liêu

8 cách thay đổi văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất năm 2020 3

Bạn sẽ đạt được sự tôn trọng và uy tín bằng cách phá vỡ các chuỗi của bộ máy quan liêu. Nhưng quan liêu là kẻ thù ghê gớm – đó là chuỗi các cách mà chúng ta đang làm. Nhân viên của bạn sẽ có thời gian khó khăn với cái mới nếu họ bị trói buộc bởi các nghi thức, quy tắc cũ.

Xây dựng bằng chứng cụ thể và kết quả rõ ràng

Thật khó để tranh luận với sự thành công khi bạn có thể đo nó bằng tiền, thời gian. Hãy quảng bá về những thành công – nhiều sáng kiến đổi mới văn hóa đã thất bại vì nhân viên không nhìn thấy hoặc nghe thấy những kết quả tích cực.

Trên đây là 8 cách thay đổi văn hóa doanh nghiệp hiệu quả nhất trong năm 2020 cho bạn đọc tham khảo và thử áp dụng xem sao nhé.