5 game tưởng hay nhưng lại là bom xịt trên PC/Console nửa 2018

Những tưởng là game sẽ hay và trở thành bom tấn nhưng khi ra mắt rồi thì được liệt ngay vào danh sách bom xịt vì chẳng có mấy người chơi. Sau đây là 5 cái tên đó.

Sword of Fortress (PS4)

Trước khi chính thức ra mắt, Sword of Fortress the Onomuzim liên tục lọt vào top những tựa game nhập vai xứng đáng là những tác phẩm xuất sắc nhất trên PS4 ra mắt trong năm 2018. Cũng phải thôi vì nhìn vào những hình ảnh gameplay đồ họa đẹp mắt vô cùng “lừa tình” dưới đây, chắc hẳn những fan của The Witcher, Skyrim hay For Honor đều sẽ thấy choáng ngợp với những pha giao chiến của những chiến binh thời trung cổ đẫm máu, và dĩ nhiên là vô cùng đã tay.

5-game-tuong-hay-nhung-lai-la-bom-xit-tren-pc-console-nua-2018 1
Đến khi game ra mắt, mọi người mới biết là bị lừa. Trong game hoàn toàn chẳng có nhiệm vụ nào. Bạn chỉ có mỗi một việc chạy loanh quanh trong thế giới mở khá rộng lớn của game, tìm đối thủ để chiến đấu. Số lượng đối thủ cũng chẳng nhiều nhặn gì, đi mỏi cả chân may ra mới có đối để phân cao thấp. Đã vậy, game không có UI, không có thông tin gì ngoài nhân vật chính đứng giữa đồng không mông quạnh và cái la bàn ở trên cùng màn hình game.

Sea of Thieves (PC)

Vào ngày 20/3 vừa qua, tựa game pc hay chủ lực của Microsoft trong năm 2018 là Sea of Thieves đã chính thức phát hành trên toàn thế giới. Với rất nhiều sự mong đợi từ người hâm mộ cũng như giới phê bình, Sea of Thieves từng được xem là bom tấn có thể tạo nên xu hướng mới cho làng game thế giới trong năm nay.

5-game-tuong-hay-nhung-lai-la-bom-xit-tren-pc-console-nua-2018 2
uy nhiên, trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, Sea of Thieves dường như đã khiến tất cả hụt hẫng. Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, tựa game của Microsoft đạt điểm 7.0 (cho bản Xbox One) và 6.7 (cho bản PC). Đây có thể coi là thành tích cực kỳ đáng thất vọng dành cho một tựa game AAA. Với từng đó sự thất vọng, có thể nói Sea of Thieves sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu “Bom xịt của năm 2018”.

Extinction (PC, PS4, Xbox)

Trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, trò chơi của Modus Games đã vấp phải rất nhiều chỉ trích từ giới phê bình lẫn cộng đồng game thủ. Thậm chí, nhiều người đã gọi đây là bom xịt lố bịch nhất của năm 2018.

5-game-tuong-hay-nhung-lai-la-bom-xit-tren-pc-console-nua-2018 3
Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, Extinction đang bị chấm ở mức điểm 5.3. Đây là thành tích cực tệ mà nhà phát hành Modus Games chắc chắn không muốn nhìn thấy. Trong số những tạp chí đã đưa ra đánh giá về Extinction, đặc biệt phải kể đến hai điểm 4.0 của GameSpot và Destructoid. Với những chuyên gia hàng đầu trong giới phê bình game, hai tạp chí uy tín này gần như đã đâm nhát dao chí mạng vào những sự kỳ vọng về Extinction.

[AdSense-A]

State of Decay 2 (Xbox, PC)

Dù được chờ đợi rất nhiều, tuy nhiên những gì mà State of Decay 2 mang đến cho người hâm mộ lại cực kỳ đáng thất vọng. Với những người hâm mộ dòng game zombie, tựa game này có lẽ sẽ bị xóa ngay sau 1 tiếng chơi đầu.

5-game-tuong-hay-nhung-lai-la-bom-xit-tren-pc-console-nua-2018 4
Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, State of Decay 2 đạt điểm số 6.8 (cho bản Xbox) và 6.9 (cho bản PC). Đây đều là những kết quả không chấp nhận được, nhất là với một tựa game được đầu tư và quảng bá rầm rộ như State of Decay 2.

Mặc dù ỷ tưởng ban đầu là rất hấp dẫn, tuy nhiên những gì mà nhà sản xuất mang đến cho người chơi lại vô cùng nhạt nhòa và nhàm chán. Với lối chơi lặp đi lặp lại, AI (trí thông minh nhân tạo) cực kỳ kém, cùng với đó là đồ họa không có bất cứ thứ gì đặc sắc, State of Decay 2 có lẽ sẽ là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu “mâm xôi vàng” của làng game thế giới năm 2018.

Agony (PC, PS4)

5-game-tuong-hay-nhung-lai-la-bom-xit-tren-pc-console-nua-2018 5
Trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, Agony đơn giản chỉ mang đến cho người chơi cảm giác “lợm giọng” vô cùng. Ngoài ra không còn gì hết. Với điểm trung bình trên Metacritic là 4.6 (cho bản cả hai bản PC và PS4), không có bất cứ lý do gì để game thủ mất thời gian vào trò chơi này. Nếu bạn chưa dại dột bỏ tiền mua nó, tốt nhất là hãy nên hủy ý tưởng đó đi. Tựa game này không đáng để bạn rút hầu bao đâu.

Với màn trình diễn tệ hại vừa qua, có lẽ đây sẽ là một vết ố khó rửa với hãng game Đức Madmind Studio. Không hiểu liệu sau thất bại này, họ có thể tiếp tục được hay không.

Trên đây là những tựa game được đánh giá là bom xịt nửa đầu năm 2018. Bạn có thích một trong số đó không?