17 chiến thuật để bạn leo lên top 3 nhanh nhất trong Dota Auto Chess

Khá là đơn giản để có thể lên top 3 nhanh nhất trong Dota Auto Chess chỉ với 17 chiến thuật sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Stockpiling – Dự trữ

Mua các mảnh khi bạn nhìn thấy chúng để giữ cho bạn có nhiều lựa chọn . Điều này rất quan trọng và những người chơi giỏi chỉ đơn giản là không quan tâm họ đang chơi chiến thuật nào. Đối với các mảnh 1 sao, điều này là ổn vì bạn có thể bán chúng sau này, nhược điểm duy nhất là bạn phải chú ý đến vàng lãi.

17 chiến thuật để bạn leo lên top 3 nhanh nhất trong Dota Auto Chess 1

Juggling – Tung hứng

Khi reserve slot của bạn đã đầy, và bạn lấy một số mảnh ra rồi mua thêm mảnh để nâng cấp. Khi thời gian bắt đầu chạy, di chuyển các mảnh với Q, sau đó đặt lại khi chúng đã lên cấp.

Overflowing

Nếu bạn có vàng tích trữ, bạn có thể đặt 3-4 miếng từ reserve slot của mình lên sân, sau đó bạn bắt đầu mua và refresh như điên với hy vọng có được những mảnh mong muốn. Điều này thực sự làm cho reserve slot của bạn có đến 10-12 miếng trong vòng 30 giâ, nhưng bạn phải nhanh chóng thực hiện các kết hợp trong thời gian chuẩn bằng, hoặc nếu bạn thất bại, bạn phải nhanh chóng bán đi các mảnh bổ sung, và chuẩn bị các mảnh trở lại vị trí.

Peeking

Nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang draft để ước lượng sức mạnh của họ và số lượng quần cờ có sẵn. (Bạn có thể lượn qua đối thủ bằng TAB).

17 chiến thuật để bạn leo lên top 3 nhanh nhất trong Dota Auto Chess 2

Positioning (Sắp xếp vị trí)

Nói một cách dễ hiểu là bạn nên sắp xếp bàn cờ của bạn như thế nào. Nói chung, bạn LUÔN cần một frontliner, và bạn phải bảo vệ backline cẩn thận trước assasin. Tốt nhát nên đặt các hero range ở góc hoặc cạnh. Và điều quan trọng là tìm hiểu cách các quân cờ chuyển động để hiểu rõ hơn vị trí chúng di chuyển đến.

Counter-Positioning

Khá hữu ích khi còn ít đối thủ. Bạn nên dự đoán vị trí sắp xếp của đối thủ và sắp xếp tương ứng để giành được lợi thế

Playing Economy – Quản lý vàng

Một người chơi giỏi chắc chắn sẽ chiến thắng game, cho dù họ khá nhọ.Nếu bạn bị tụt lại phía sau, hãy chơi một cách tham lam và thực dụng cùng với chọn strat hợp lý sẽ giúp comeback vào late game. Autochess là game mà quan trọng nhất là những quyết định đưa ra trong các tình huống của game.

17 chiến thuật để bạn leo lên top 3 nhanh nhất trong Dota Auto Chess 3

Selling your blood – Bán máu

Early game, các mảnh cờ thường có mức sao khá thấp, vì vậy khi bạn , bạn sẽ không mất nhiều HP, vì vậy, trong thời điểm early game, nó không tệ khi thua một cách có chủ đích để nhận nhiều vàng hơn từ streak.

Edging your lose-streak

Bạn cố tình làm cho đội hình của bạn yếu hơn / mạnh hơn để bạn có thể thua trong khi đối thủ chỉ còn 1-2 mảnh (có nghĩa là bạn sẽ mất ít HP nhất, trong khi bảo toàn chuỗi của bạn). Điều này vô cùng khó vì đối thủ của bạn khá đa dạng.

Item Dropping/Locking

Vì một số item sau khi được hợp thành khá khèo, vì thế bạn nên thả item xuống đất hoặc chỉ cần nhấp chuột phải và khóa các items trong túi của mình để ngăn chúng tự kết hợp.

[AdSense-A]

Courier Positioning

Courier có phạm vi di chuyển khá rộng, do đó hãy chắc chắn rằng courier của bạn luôn ở chính giữa reserve slot để tiết kiệm 1-2s preparing. Ngoài ra, trong các tình huống vào cuối game, khi cả bạn và các đối thủ khác đều yếu máu, hãy đảm bảo đặt vị trí courier của bạn ra xa khỏi bàn cờ để kéo dài thời gian bạn nhận damage càng lâu càng tốt.

17 chiến thuật để bạn leo lên top 3 nhanh nhất trong Dota Auto Chess 4

Item Peeking

Khá tốn thời gian, nhưng cung cấp khá nhiều thông tin. Late game quan trọng nhất và nếu bạn có thể dự đoán một Luna khá “béo” chẳng hạn, có lẽ đã đến lúc để đem vào 1 vài Assasin hoặc nếu có một AM nhưu Burning, bạn nên đầu tư vài chú crowd control.

Upgrade Rushing

(Khá rủi ro) Về cơ bản, bạn sẽ bắt đầu reroll sớm hơn một chút so với mức cần thiết nếu để có được những mảnh cờ quan trọng cho line của mình trước khi đối thủ của bạn có được chúng. Nếu bạn đang ở thế thua, bạn không thể chơi một cách thụ động vì sẽ chẳng còn mảnh cờ nào còn lại cho bạn khi bạn muốn vì vậy bạn cần liều để giành được chiến thắng. Đôi khi, reroll sớm có thể có giá trị, bởi vì đôi khi đến late game bạn phải tốn công sức gấp 5 lần để tìm những mảnh cần thiết so với việc làm sớm hơn.

Commiting to a Build – Tập trung vào một đường build

Vào late game, bạn cần định hình được line up của mình sẽ nhưu thế nào và điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước khi đội hình mid game của bạn được build xong. Đồng thời hãy để ý những gì đối thủ của bạn đang build.

Focus picking 3stars

Tôi thấy mọi người sẽ cố kiếm cho mình các mảnh để nâng lên 3 sao cho gần như toàn bộ hero của họ. Các hero 3 sao là một khoản đầu tư khá lớn và bạn nên tập trung vào hero 3 sao bạn sẽ cần nhất. Nó không đáng một tý nào cho việc up tất cả hero lên 3* khi mà reserve slots của bạn đã đầy chỗ. Chọn lọc. Xem những lựa chọn nào khả quan và tập trung vào những hero 3 sao mạnh nhất. Vã hãy chỉ chọn tối đa 1-2 trong số chúng

General time effiecncy – Quản lý thời gian

Thời gian trong game là tài nguyên quan trọng nhất và đây là một số việc cần làm: 1) Nâng cấp số mảnh cờ(pop) của bạn trong 5 giây ở trạng thái “Ready”; 2) Khi trận chiến của bạn bắt đầu, hãy nhìn vào bảng của bạn một cách nhanh chóng để xem bạn đang chiến đấu với ai, sau đó bắt đầu chuyển qua các đối thủ khác trên khắp bản đồ. Bạn không cần nhiều thông tin từ trận chiến của mình, vì vậy tốt hơn hãy lấy thông tin từ người khác trong thời gian chiến đấu dài đó. Tốt nhất bạn nên dành thời gian nhìn vào bàn của mình cũng như nhìn vào một người chơi khác.

Estimating percentages – Ước tính phần trăm

Tôi không nghĩ mọi người đã đạt đến cấp độ như chơi poker ở đây, nhưng hẳn là nó đã được hình thành và phát triển. Mọi người hiểu và tính toán trên tỷ lệ phần trăm thành công cho các lối build và các line up. Điều này cần nhiều thời gian để phát triển và đây là điều mà những người chơi rank Rook hàng đầu đang làm bằng trực giác. Bạn không chỉ cần hiểu chơi như thế nào là tốt hơn, mà còn phải biết là tốt hơn nhiều.

Trên đây là 17 chiến thuật để bạn leo lên top 3 nhanh nhất khi trải nghiệm Dota Auto Chess, chúc các bạn lên top thật nhanh nhá.