11 mẹo cơ bản, nâng cao để sinh tồn và chiến thắng trong PUBG

Để trở thành 1 người sinh tồn và sống sót cuối cùng trên bản đồ của PUBG quả là không hề dễ dàng với bất kỳ người chơi nào. Vậy bạn hãy thử tham khảo ngay các mẹo cơ bản sau đây mà Game Plant vs Zombie mách nhé.

PUBG hay PlayerUnknown’s Battlegrounds  là tựa game rất hay và phong phú về lối chơi với hàng trăm hàng ngàn mẹo mà người chơi có thể nghĩ ra trong các tình huống. Nhưng nếu như bạn đã nắm được các mẹo cơ bản, bạn có thể dễ dàng tìm những mẹo hay tiếp theo cho chính bản thân mình.

Các phím tắt

Các phím tắt trên bàn phím rất là quan trọng đấy nhé, đặc biệt là nút X (đeo vũ khí lên). Chỉ với 1 nút bấm thôi, bạn đã có thể di chuyển nhanh hơn 6% so với bình thường đó. Khi vòng bo đã dí tới chân, 6% biết đâu sẽ mang thêm một chút tốc độ đủ để vào vòng.

11-meo-co-ban-nang-cao-de-sinh-ton-va-chien-thang-trong-pubg 1

Đừng di chuyển bằng giày

Trong lúc khởi động chờ lên máy bay, hãy bỏ giày ra nhé. Di chuyển bằng chân không sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển nhưng sẽ giảm bớt đi tiếng bước chân đáng kể. Nếu bạn đang phục kích một ai đó, tiếng giày “cộc cộc” rất có thể sẽ làm kẻ địch phát hiện ra bạn đó.

Điều chỉnh voice-chat không để ở chế độ Public

Hãy nhớ chỉnh voice-chat trong party của bạn thôi. Rất nhiều team đã chết oan uổng bởi vì đồng đội của họ chỉnh voice-chat ở chế độ Public (công cộng) – tức là những ai ở gần sẽ có thể nghe được voice-chat của họ. Hãy lưu ý.

Tùy chỉnh khả năng ra đạn của súng

Một mẹo cơ bản nhưng đôi lúc cũng rất mau quên chính là việc tùy chỉnh khả năng ra đạn của súng. Bấm nút B để chuyển từ bắn Single (nhấp) sang Burst (cụm) và Spray (sấy) nhé.

Tổ hợp phím Ctrl + U

11-meo-co-ban-nang-cao-de-sinh-ton-va-chien-thang-trong-pubg 2

Một phím tắt quan trọng nữa mà rất ít người biết chính là tổ hợp phím Ctrl + U. Các bạn có thể giấu đi toàn bộ giao diện trong trận đấu (HUD). Trong những tình huống quan trọng, giao diện có thể làm bạn phân tâm hoặc che đi những chi tiết quan trọng.

[AdSense-A]

Dùng “=” để chạy tự động

Di chuyển đường dài thật sự rất “mỏi tay” nếu cứ đè phím mũi tên liên tục. Hãy bấm phím “=” để tự động chạy nhé.

Học cách nhảy từ tòa này sang tòa khác

Các tòa chung cư thường nằm kế bên nhau theo một dãi. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển lên xuống cầu thang và đi qua tòa khác. Nhưng hãy cẩn thận, nếu sảy chân, bạn có thể sẽ mất rất nhiều máu đấy.

Súng lục trở nên vô dụng

Súng lục sẽ trở nên rất vô dụng ở giữa trận đấu, trừ khi bạn không loot được bất kỳ súng nào. Súng lục và đạn của nó sẽ rất tốn chỗ trong túi đồ và rất ít khi được sử dụng sau khi bạn đã sở hữu 2 khẩu súng trên lưng. Rất nhiều trường hợp người chơi đã bấm nhầm chuyển sang súng lục trong những tình huống quan trọng. Vì thế hãy vứt nó đi để chừa khoảng trống cho các phụ kiện hữu ích hơn nhé.

Xem giáp nào dùng tốt nhất

Rất nhiều bạn luôn lầm tưởng rằng giáp 3 bị hỏng sẽ vẫn tốt hơn là giáp 2 nguyên vẹn. Nhưng thật ra, chỉ có con số trên giáp trong kho đồ mới có thể hiện đúng giá trị của nó. Vì thế hãy xem thật kỹ và quyết định xem giáp nào còn xài tốt hơn nhé.

11-meo-co-ban-nang-cao-de-sinh-ton-va-chien-thang-trong-pubg 3

Phím “Space” và “Ctrl trái” điều khiển xe thăng bằng trên không

Rất nhiều bạn đã gặp vấn đề lật xe máy trong PUBG. Nhiều trường hợp xui xẻo còn dẫn đến tử vong hoặc bị thương rất nặng sau những cú té xe. Đó là vì các bạn đó chưa biết cách điều khiển chiếc xe của mình khi bay trên không. Phím “Space” và “Ctrl trái” sẽ giúp bạn điều khiển chiếc xe của mình thăng bằng trên không trước khi tiếp đất. Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện các pha lộn nhào Backflip Frontlflip hoành tráng nữa.

11-meo-co-ban-nang-cao-de-sinh-ton-va-chien-thang-trong-pubg 4

Đừng nổ súng trừ khi đã chắc chắn 100%

Mẹo cuối cùng là tình huống bạn vào được top 3 trong trận đấu. Đây là một trong những tình huống căng thẳng tột độ. Vì thế, nếu như bạn chưa bị phát hiện bởi kẻ địch, thì hãy cứ ở ẩn như vậy và nhìn xung quanh tìm kiếm 2 người còn lại. Đừng nổ súng trừ khi bạn chắc chắn 100% sẽ tiêu diệt được kẻ địch đầu tiên. Bởi vì người còn lại sẽ ngay lập tức phát hiện ra bạn và bạn sẽ nằm ở vị trí nguy hiểm. Nằm ở ẩn và đợi kẻ địch nổ súng là cách để phát hiện họ và tiêu diệt.

Trên đây là chia sẻ về 11 mẹo cơ bản, nâng cao để sinh tồn trong game sinh tồn PUBG – PlayerUnknown’s Battlegrounds. Chúc các bạn luôn chiến thắng và thành công.