10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật

Nếu bạn chưa có cơ hội tìm hiểu về 10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản thì hãy xem ngay bài viết này nhé.

Đồng thuật Koto Amatsukami

Trong đạo Shinto, Koto Amatsukami là tên tập thể cho các vị thần đầu tiên xuất hiện vào thời điểm tạo ra vũ trụ, hay còn gọi là thần khởi nguyên, không có giới tính. Họ được sinh ra ở Takamagahara (Cao Thiên Nguyên) – thế giới của Thiên đàng tại thời điểm sáng tạo và cả 5 người họ đều là những “hitorigami” (là những vị thần xuất hiện đơn lẻ, không theo một cặp nam nữ như các thế hệ sau).

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 1

Họ bao gồm 3 vị thần sáng tạo là Ame no Minakanushi (thần thiên tổ tối thượng), Takamimusuhi (thần chinh phục và cai trị), Kamimusuhi (thần sáng thế) và 2 vị thần sau cùng là Umashiashikabihikoji (vị thần của năng lượng), Amenotokotachi (vị thần thiên giới).

Song đồng thuật nhà Uchiha: Izanagi và Izanami

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 2
Izanagi và Izanami trong thần thoại Nhật Bản

Một hôm, các vị thần ngự tại Takamahara (Cao Thiên Nguyên) giao cho hai vị thần trẻ tuổi Izanagi và Izanami nhiệm vụ làm mặt đất sinh sôi nảy nở. Từ trên cao, hai vị thần dùng thanh naginata có tên Ame-no-nuboko khuấy nước đại dương tạo dựng nên hòn đảo Onogoro. Sau đó cả hai bước qua Thiên Phù Kiều – cây cầu muôn đời nối giữa trời và đất – xuống nơi được gọi là Đồng Lau Sậy (Ashiharanokuni, tức nhân gian ngày nay).

Do Izanami là nữ mà lại ngỏ lời trước nên bị các lão thần trách phạt, khiến người con đầu tiên của họ chỉ là một hài nhi xấu xí không mắt mũi tay chân tên Hiroko (Điệt tử, bé đĩa). Lần thứ hai, khi nam thần Izanagi đã “rút kinh nghiệm” mà chủ động cầu hôn với Izanami, họ mới có những đứa con xinh đẹp. Đó là những vị thần sông, suối, cây cỏ, những hòn đảo và những miền đất mới… Tám hòn đảo mới được sinh ra và trở thành 1 phần của nước Nhật như ngày nay. Tuy nhiên, sau này bà lại vì sinh ra Kagutsuchi mà phỏng nặng rồi chết.

Sau đó, thần Izanagi vì quá nhớ thương người vợ hiền mà tìm đến Yomi, âm phủ. Nhưng do sự thiếu kiên nhẫn của mình mà ông vô tình làm tổn thương người vợ và dẫn đến lời nguyền khủng khiếp từ Izanami. Điên loạn, Izanami hóa thành quỷ dữ rồi đuổi đánh Izanagi chạy bán sống bán chết. Vì thế, đó là lí do mà trong Naruto thì đồng thuật Izanami lại là khắc tinh của đồng thuật Izanagi.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 3
Izanami là khắc tinh của Izanagi

[AdSense-A]

Ngự Hỏa Thần Công của Uchiha Sasuke: Enton Kagutsuchi

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 4
Thần lửa Kagutsuchi

Trong Naruto, Kagutsuchi vốn là chiêu tâm pháp mà Sasuke đã đạt được sau khi sở hữu Mangekyou Sharingan, nhằm chế ngự và tùy ý điều khiển ngọn lửa Amaterasu. Trong thần thoại, cái tên này chính là cái tên của thần Kagutsuchi, con trai của Izanagi và Izanami. Khi Izanami sinh ra thần lửa Kagutsuchi, lửa bốc cháy khiến bà bị thương và chết. Inazagi nổi giận và dùng kiếm chém vào đầu của Kagutsuchi và chặt thành 8 khúc. Các phần của Kagutsuchi trở thành những núi lửa bao bọc nước Nhật.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 5
Enton: Kagutsuchi

Tam đại đồng thuật của nhà Uchiha: Amaterasu, Tsukuyomi và Susanoo

– Amaterasu-Ōmikami (Thiên Chiếu Đại Thần) là vị nữ thần được sinh ra từ mắt trái của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Amaterasu mang lại ánh sáng và hơi ấm cho vạn vật, nhưng một hôm em trai của Amaterasu là Susanoo cãi nhau với bà và ném vật được dâng tế cho Amaterasu, một con lừa chết, vào phòng thêu làm chết một cô hầu gái.

Amaterasu tức giận và tự nhốt mình trong hang đá, khiến thế giới chìm vào bóng tối. Ame-no-Uzume và các vị thần khác đã tìm cách lừa Amaterasu ra bằng một lễ hội ầm ĩ và một chiếc gương đồng.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 6
Amaterasu

Amaterasu được xem là tổ tiên của người Nhật, và bà đã tặng chiếc gương đồng Yata No Kagami, Bát Chỉ Kính), Yasakani no Magatama (Bát Xích Quỳnh Khúc Ngọc) và thanh gươm Kusanagi no Tsurugi (Thảo Thế Chi Gươm) cho cháu mình là Ninigi no Mikoto khi cho ông xuống mặt đất. Ngày nay thanh gươm được giữ tại thần cung Atsuta.

Trong Naruto, 3 vũ khí trên Susanoo của Itachi cũng được dựa theo những món bảo vật này. Đặc biệt, thanh Totsuka no Tsurugi của Itachi chính là biến thể của thanh Kusanagi.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 7
Susanoo của Itachi và 3 món pháp bảo

– Tsukuyomi (Nguyệt Độc) là thần Mặt Trăng, em trai của Amaterasu. Tsukuyomi được sinh ra từ mắt phải của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Một hôm Amaterasu sai Tsukuyomi đi thay mình đến dự tiệc của Ukemochi-no-kami (Bảo Thực Thần). Ukemochi lần lượt nhìn vào biển, rừng và đồng lúa rồi nôn ra cá, thịt và một chén cơm mời Tsukuyomi ăn. Kết quả là bà bị Tsukuyomi cảm thấy kinh hãi và giết chết. Từ đó, Amaterasu không thèm nhìn mặt em trai nữa, và khi nào có Mặt Trăng thì Mặt Trời đi chỗ khác.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 8
Tsukuyomi

– Susanoo-no-Mikoto (Tố Trản Ô Tôn) là thần biển và gió bão.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 9
Susanoo

Susanoo là em trai của Amaterasu và Tsukuyomi, được sinh ra từ mũi của Izanagi khi ông rửa mặt sau khi trở về từ Suối Vàng. Susanoo làm Amaterasu tức giận và bị đuổi đi. Khi đến huyện Izumo, Susanoo gặp hai thần đất. Họ đã bị một con rắn 8 đầu Yamata-no-Orochi (Bát Kỳ Đại Xà) bắt mất 7 người con gái.

Susanoo hỏi cưới cô thứ 8 nhỏ nhất chưa bị bắt là Kushi-inada-hime (Kì Đạo Điền Cơ) rồi biến cô thành một chiếc lược giấu trên đầu. Susanoo dùng 8 bình rượu để làm con rắn bị say rồi chặt khúc. Từ đuôi của đại xà, Susanoo tìm được thanh gươm Kusanagi và gửi tặng Amaterasu để làm hòa.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 10
Susanoo đối đầu với Yamata-no-Orochi

Trong trận tử chiến của Itachi và Sasuke, trường đoạn này cũng được tác giả Kishimoto đưa vào theo 1 cách vô cùng khéo léo. Itachi sử dụng chiêu thức Susanoo, rút ra thanh gươm Totsuka từ bình rượu rồi phong ấn Orochimaru đang ở thể… Bát Kỳ Đại Xà.

Lôi độn sát thuật của Sasuke: Kirin và Indra no Ya

– Kirin:

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 11
Kirin của Sasuke

Hay còn được gọi là Kỳ Lân, là thần thú có bờm dài và thân thể như loài bò. Không giống như Kỳ Lân Trung Hoa, Kỳ Lân Nhật Bản là loài thú làm người ta sợ hãi, đặc biệt là những kẻ phạm tội. Thật sự, nó có thể tìm ra những điều sai trái. Người xét xử có thể gọi Kỳ Lân đến để xác định tội phạm trong những vụ án nghiêm trọng. Sau khi nhìn tội phạm, nét sợ hãi sẽ xuất hiện trên mặt của Kỳ Lân, tiếp sau đó nó sẽ dùng chiếc sừng của mình đâm xuyên qua tim kẻ có tội.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 12
Kirin trong thần thoại Nhật Bản

– Indra: Indra no Ya chính là 1 đòn tất sát của Sasuke khi cậu đang sở hữu sức mạnh Âm tiên lực của Lục Đạo Chân Nhân. Bằng cách tập trung chakra hệ Lôi, Susanoo của cậu có thể phóng ra mũi tên sấm sét có sức hủy diệt cực lớn.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 13
Indra no Ya của Sasuke

Thần Indra hay còn gọi là Đế Thích Thiên – là vị thần của sấm sét, một trong những vị thần tối cao của đạo Hindu (Ấn Độ). Theo truyền thuyết, thần này là con của thần trời và thần đất. Sau khi được sinh ra nhờ uống được thứ rượu thần là soma thần bỗng dưng cao lớn và có sức mạnh khủng khiếp làm cho cha mẹ mình quá sợ hãi nên bỏ chạy, chạy mãi nhưng lại chạy theo 2 hướng khác nhau nên trời và đất mới cách xa nhau như ngày hôm nay.

Còn khoảng không gian to lớn thì lại thuộc quyền cai quản của thần Indra. Thần Inrdra ngoài ra còn được xem như là một vị thần chiến tranh. Những người chiến binh thời xưa rất tôn thờ vị thần này. Theo mô tả đây là vị thần được xem là vua các vị thần. Thần có một ngàn con mắt (do bị trúng lời nguyền của đạo sĩ Gotama). Thần xuất hiện với con vật cưỡi là bạch tượng (1 con voi trắng), binh khí của thần là kim cương chử.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 14
Thần Indra

Hy vọng với những thông tin về 10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Đồng thuật của Obito và Kakashi – Kamui

Trong Naruto, Kamui không phải đồng thuật dạng ảo thuật như các đồng thuật khác, mà là 1 trong những thuật không-thời gian mạnh nhất.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 15
Kamui

Kamui (Thần Uy), hay Kamuy vốn là 1 thuật ngữ Nhật Bản xưa trong thần thoại của dân tộc Ainu, có hàm ý chỉ những linh hồn, thần linh, thực thể siêu nhiên sở hữu năng lực tâm linh, hay những khả năng vượt quá mức của con người.

Chidori (Thiên Điểu) và Raikiri (Lôi Thiết)

Tachibana Dosetsu (1513-1585) là một Samurai nổi tiếng thời Sengoku, phục vụ tộc Otomo.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 16
Tachibana Dosetsu

Truyền thuyết kể rằng, ông sở hữu 1 thanh kiếm nổi tiếng tên Chidori. Một ngày ông trú mưa dưới một gốc cây, bỗng nhiên 1 tia sét đánh xuống chỗ ông đứng. Tuy nhiên, Tachibana đã dùng thanh Chidori của mình chém chết thần sét Raijin nằm trong tia sét, nhờ vậy ông thoát chết. Sau biến cố này, ông đổi tên thanh kiếm của mình thành Raikiri (Lôi Thiết, Cắt Tia Chớp).

Trong Naruto, Kakashi đã sáng tạo ra chiêu Raikiri từ Chidori, và đổi tên Chidori thành Raikiri sau khi dùng nó cắt đôi 1 tia sét, tương tự như Tachibana Dosetsu chém chết thần Raijin.

Thuật kéo dãn… cổ của Orochimaru

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 17
Orochimaru kéo dài cái cổ của hắn

Như các bạn đã biết, năng lực của Orochimaru hoàn toàn được tu luyện theo Rắn, đặc biệt là trò kéo dài cổ rồi dí sát vào đối phương. Điều này gợi nhớ đến 1 Youkai (yêu quái) trong thần thoại Nhật Bản – Rokurokubi. Có 2 loại Rokurokubi, đó là loại có thể kéo dài cổ và 1 loại có thể tách đầu ra khỏi thân, gọi là Nukekubi.

Vào thời Edo, người dân có lưu truyền 1 câu chuyện về người hầu gái có vẻ ngoài bình thường, chỉ khác thường là có 1 khuôn mặt trắng toát, nhợt nhạt với cái cổ kỳ quái. Thế nhưng vào 1 đêm, người ta nhìn thấy trên đầu cô bốc lên những làn khói nghi ngút. Làn khói ngày càng dày đặc, sau đó tách hẳn đầu cô gái lên trời. Lúc này người ta mới nhận ra đó không phải là khói mà là cổ của người hầu gái đang dài ra.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 18
Rokurokubi

Theo truyền thuyết, Rokurokubi là do linh hồn của các cô gái trẻ thích ăn chơi hóa thành sau khi chết và không thể siêu thoát. Ban ngày, Rokurokubi có hình dạng giống như một cô gái bình thường, chỉ khi đêm đến yêu quái này mới kéo dài chiếc cổ của mình ở những chố ăn chơi xa hoa để dọa người. Ma lực của Rokurokubi chỉ có tác động với những người tham lam, tự kiêu, háo sắc,…

Những thuật sở hữu bởi Otsutsuki Kaguya

– Amenominaka:

Amenominaka là 1 thuật không-thời gian, cho phép dịch chuyển tất cả kẻ địch trong phạm vi nhất định sang 1 dị giới không gian của Kaguya.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 19
Amenominaka của Kaguya

Đây là thuật có tên dựa theo vị thần Amenominakanushi – Thần Thiên Tổ của Khởi Tâm Vũ Trụ, là Kami đầu tiên và là suối nguồn của toàn cõi vũ trụ theo đạo Shinto. Ngài được mô tả là “vị thần xuất hiện một mình” (hitorigami – là những vị thần xuất hiện đơn lẻ, không theo một cặp nam nữ như các thế hệ sau), không có phân định giới tính. Theo nhà thần học Hirata Atsutane thì Amenominakanushi chính là linh hồn của Ngôi Sao Bắc Đẩu, ngôi sao chủ chốt trong nhóm bảy sao thuộc chòm Đại Hùng Tinh.

Yomotsu Hirasaka:

Là bí thuật song hành cùng Amenominaka trong Naruto. Yomotsu Hirasaka là thuật thời không gần giống với Kamui, cho phép Kaguya mở cổng không gian 1 cách tùy ý để di chuyển giữa 6 dị giới của bà ta hoặc công kích đối phương bất ngờ. Nó cũng có thể được sử dụng để kết nối hai vị trí không gian khác nhau trong cùng một thứ nguyên hoặc tạo một đường dẫn liên kết hai chiều với nhau.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 20
Yomotsu Hirasaka của Kaguya

Cái tên “Yomotsu Hirasaka” có nghĩa là “Cánh Cổng Âm Giới” trong thần thoại Shinto. Theo truyền thuyết, khi chạy trốn khỏi thế lực của vợ mình – Izanami, thần Izanagi đã dùng 1 hòn đá khổng lồ để bịt kín cổng Yomi (Âm Giới). Ngày nay, du khách đến thành phố Matsue sẽ được dẫn tới thăm tảng đá Izanagi dùng để phong ấn lối xuống âm phủ. Yomotsu Hirasaka – tên gọi chính thức của lối vào địa phủ được cho là nằm ở trong một những tảng đá gần đền Iya, Matsue, ngay phía đường 9. Đây là một khu yên tĩnh, hẻo lánh và ảm đạm ngay cả trong những ngày trời quang đãng. Trong khu vực này có nhiều tảng đá lớn nằm rải rác, và không một ai biết chính xác đâu là tảng đá dẫn vào âm phủ trong truyền thuyết.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 21
Một hòn đá được cho là thứ che lấp Yomotsu Hirasaka

– Yasogami Kuugeki:

Yasogami Kuugeki là chiêu thức thể thuật vô cùng mạnh của Kaguya. Bằng cách truyền chakra vào lòng bàn tay vào tạo nên 1 cấu trúc chakra có dạng như nắm đấm khổng lồ, Kaguya có thể tung liên hoàn quyền từ xa tạo nên sóng xung kích với sát thương cực lớn.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 22
Yasogami Kuugeki của Kaguya

Cái tên dựa Yasogami Kuugeki (80 vị thần tấn công chân không) được dựa theo điển tích về thỏ Inaba, trong biên sử Kojiki. Theo điển tích đó, thần Ōkuninushi và 80 anh em của mình đã đi du lịch qua vùng Inaba để cầu hôn công chúa Yakami của Inaba. Trong khi các anh em thần đang trên con đường đến thăm công chúa, chú thỏ bị thương chặn họ lại và yêu cầu giúp đỡ. Thay vì giúp thỏ, họ khuyên chú tắm ở biển và hong khô trong gió, thực ra là làm cho chú đau đớn hơn. Ngược lại, thần Ōkuninushi, không giống các anh của mình, đã khuyên thỏ để tắm trong nước ngọt từ cửa sông, và sau đó cuộn mình trong phấn của hoa đuôi mèo (cattail). Cơ thể của chú thỏ đã được “phục hồi trở lại trạng thái ban đầu”, và sau khi hồi phục, lộ nguyên hình là một vị thần. Trong lòng biết ơn, thỏ nói với Ōkuninushi, người em út trong 81 anh em, rằng anh sẽ kết hôn với công chúa Yakami.

10 nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật 23
Chú thỏ Inaba

Trên đây là những nhẫn thuật mạnh nhất trong Naruto lấy cảm hứng từ thần thoại Nhật Bản cho các fan. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả.