10 lưu ý khi chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý bạn cần phải biết

Có những điều mà người chơi nhất định phải rất rất lưu ý khi chơi ở chế độ Đấu Trường Chân Lý Liên Minh Huyền Thoại. Và đó là?

Đấu Trường Chân Lý là chế độ chơi mới nhất vừa xuất hiện trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại và đây là chế độ mà người chơi thường hay gọi là “cờ nhân phẩm”. Thuộc thể loại Autobattlers nên những kỹ năng cá nhân của người chơi ở chế độ 5vs5 không thật sự quan trong nữa, thay vào đó người chơi sẽ phải dựa vào khả năng sắp xếp, dựng chiến thuật và sự may mắn góp một phần quan trọng chả kém. Người có số máu cao nhất vào cuối trận sẽ là người giành được chiến thắng.

Vì đây là một chế độ mới nên nhiều người chơi vẫn chưa biết phải chơi như thế nào là hiệu quả nhất và giành được chiến thắng chung cuộc. Dưới đây là một số lưu ý mà người chơi cần làm theo để có thể đi đến chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

Các tướng có cùng cấp độ với nhau

Trong Đấu Trường Chân Lý thì các vị tướng không hề lên cấp từ 1 đến 18 như ở chế độ 5vs5 mà tất cả sẽ cùng cấp độ với nhau. Việc nâng cấp chỉ tạo ra một phiên bản tướng mới nhiều sao hơn và mạnh hơn ban đầu mà thôi. Vì vậy người chơi cần thu thập đủ số lượng tướng để lên cấp sao một cách nhanh nhất.

Thu thập 3 tướng giống nhau để tăng sao

10 lưu ý khi chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý bạn cần phải biết 1

Như đã nói ở trên thì người chơi sẽ nâng cấp sao của tướng để vị tướng đó trở nên mạnh hơn. Mỗi khi bạn thu thập được 3 tướng giống nhau thì có thể sử dụng chúng để tăng sao. Cứ mỗi 3 tướng 1 sao sẽ được 1 tướng 2 sao, 3 tướng 2 sao thì bạn sẽ được 1 tướng 3 sao. Cấp sao lớn nhất mà một vị tướng có thể nhận được là 3 sao và không thể lên thêm cấp được nữa. Khi kết hợp tướng để nâng sao thì những trang bị mà những tướng đó đang giữ cũng sẽ kết hợp với nhau. Đây là một lợi thế lớn khi bạn sở hữu nhiều vị tướng có chi phí thấp.

[AdSense-A]

Cơ chế thu thập buff theo Tộc và Hệ

Đây là một cơ chế thú vị và rất có lợi cho người chơi. Cụ thể thì những vị tướng trong Đấu Trường Chân Lý sẽ được phân chia theo Tộc và Hệ và một số buff khác nhau. Khi thu thập đủ những vị tướng mà Tộc hay Hệ đó yêu cầu thì người chơi sẽ nhận được một số buff có lợi nhất định cho toàn bộ đội hình. Đây là một điều đặc biệt mà người chơi cần lưu ý bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật và đội hình của người chơi trong game.

10 lưu ý khi chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý bạn cần phải biết 2

Hợp thành trang bị ở ĐTCL không giống LMHT

Việc hợp thành trang bị của Đấu Trường Chân Lý không hề giống với chế độ 5vs5 của Liên Minh Huyền Thoại mà chỉ cần 2 trang bị cơ bản là sẽ có một trang bị hoàn chỉnh với những chỉ số mạnh hơn trước. Đồng thời tác dụng của những trang bị trong Đấu Trường Chân Lý cũng có một số điểm khác biệt nhất định. Ví dụ như Cuồng Đao Guinsoo (Cung Gỗ + Gậy Quá Khổ) có thể chấp nhận được với mọi tướng trong ĐTCL, giúp mỗi đòn đánh cho 5% tốc độ đánh và stack liên tục.

10 lưu ý khi chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý bạn cần phải biết 3

Tướng nào cũng sử dụng Mana

Bất kì vị tướng nào của Đấu Trường Chân Lý đều sử dụng mana để có thể sử dụng chiêu cuối. Vì vậy việc sử dụng Nước Mắt Nữ Thần cho Katarina lại là một điều hoàn toàn hợp lý để ả ta có thể sử dụng chiêu cuối nhiều hơn.

Vị trí đặt tướng rất quan trọng

10 lưu ý khi chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý bạn cần phải biết 4

Tất cả tướng đều ở chế độ tự động đánh và người chơi sẽ không có tí quyền kiểm soát nào với các vị tướng khi mà trận đấu bắt đầu. Tuy nhiên người chơi cũng có thể nghía qua màn hình của đối phương để học hỏi cách đặt tướng của họ và đưa ra những sắp xếp hợp lí cho bản thân mình. Một chiến thuật cơ bản mà người chơi nào cũng cần biết đó là tướng Chống Chịu sẽ đặt ở phía trước và để cho những tướng tay dài yếu máu ở phía sau.

Các tướng giá thấp sẽ được hoàn trả 100% tiền vàng

Ở những cấp độ đầu thì người chơi không cần thiết phải trữ vàng bởi vì tất cả những vị tướng ở thời điểm này đều đáng giá 1 vàng. Sau khi chọn thì người chơi vẫn có thể bán lại và được hoàn trả 100% tiền vàng của mình. Do đó trừ khi bạn đang ở gần mốc tiền vàng lợi tức, thì không cần phải bận tâm đến việc tích trữ vàng ở những vòng đầu tiên.

Vàng lợi tức ở chế độ này

Khi kết thúc một ván đấu thì với mỗi 10 vàng có trong kho sẽ cho người chơi thêm 1 vàng ở vòng đấu tiếp thep. Con số này sẽ càng ngày càng tăng lên khá nhanh khi bạn tích trữ được một lượng vàng tương đối và số máu của bạn vẫn còn ở mức cao.

Lưu ý nhặt vàng cướp biển

Nếu bạn chơi combo Cướp Biển thì không nên quên nhặt vàng mỗi khi một vòng đấu kết thúc. Nếu bạn không di chuyển để nhặt vàng thì số vàng đó sẽ biến mất và không tự cộng vào số vàng hiện có của bạn. Số vàng nhặt được có thể giúp bạn giành chiến thắng cả trận đấu vì vậy phải lưu ý kĩ đến nó.

Tận dụng các tướng đang có

Nhiều người chơi thường có một thói quen đó là đầu tư vào một lối chơi và chiến lược cụ thể. Tuy nhiên Đấu Trường Chân Lý là một sân chơi mang yếu tố may rủi rất nhiều và không phải lúc nào người chơi cũng sẽ nhận được một đội hình nhất định để thực hiện chiến lược mong muốn. Vì vậy người chơi cần tập cách tận dụng những vị tướng mà bạn đang có thay vì liên tục tốn một khoảng tiền lớn để làm mới của hàng, vừa lãng phí vừa khó giúp người chơi giành được chiến thắng.

Hy vọng người chơi sẽ nắm được hết những lưu ý khi chơi chế độ Đấu Trường Chân Lý mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Chúc anh em giành chiến thắng.