Văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp và vai trò của nó

Văn hoá nội bộ doanh nghiệp là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với việc xây dựng hình ảnh và nét đặc trưng văn hóa riêng của doanh nghiệp? Mời các bạn cũng theo dõi ngay bài viết bên dưới đây nhé.

Văn hóa ứng xử là một phần trong văn hóa của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp khi xây dựng văn hóa sẽ kết nối mọi thành viên nội bộ lại với nhau, tạo nên một tính đoàn kết chặt chẽ, tạo ra nguồn nội lực lớn trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, mỗi cá nhân là một cá tính riêng biệt, để những cá tính đó hòa hợp và gắn kết lại với nhau là cả một thách thức khó khăn. Khi đó, văn hóa ứng xử xuất hiện và làm cầu nối cho vấn đề được giải quyết.

Văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp và vai trò của nó 1
Tuy nhiên, một thực tế đáng e ngại là các doanh nghiệp Việt Nam chưa có cái nhìn đúng mực về vai trò cũng như sức mạnh của văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp, dẫn đến tình trạng nhân viên nghỉ làm thường xuyên, tranh chấp nhân sự,..

Văn hóa ứng xử trong công ty là gì?

Văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp và vai trò của nó 2

Tương tự như văn hóa doanh nghiệp, văn hóa ứng xử cũng có vô vàn những định nghĩa khác nhau tùy theo góc nhìn của mỗi người. Nhưng tựu chung lại, văn hóa ứng xử là “Các mối quan hệ ứng xử giữa cấp trên với cấp dưới, giữa các đồng nghiệp với nhau, giữa con người với công việc, được xây dựng trên những giá trị chung của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có một cách văn hóa ứng xử riêng, mang đặc điểm riêng, phù hợp với văn hóa ứng xử của cộng đồng”. Doanh nghiệp sẽ trường tồn nếu mối quan hệ nội bộ được bền vững, và văn hóa ứng xử là chất keo kết nối đầu tiên cho quan hệ nội bộ.

Vai trò của văn hóa ứng xử đối với doanh nghiệp

Như đã nói ở trên, văn hóa ứng xử chính là chất keo gắn kết các mối quan hệ nội bộ, là cầu nối “thâu tóm” cá tính nhân viên vào một mục tiêu chung. Ngoài ra, văn hóa ứng xử cũng có hai lợi ích quan trọng đặc biệt khác, bao gồm:
Xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp: Hình ảnh nhân viên trò chuyện, ứng xử với nhau, hay cách giao tiếp giữa cấp trên, cấp dưới chính là tấm gương phản chiếu hình ảnh một doanh nghiệp. Cách ứng xử đúng mức trong doanh nghiệp sẽ tạo động lực, thúc đẩy tinh thần làm việc cho các thành viên. Môi trường thoải mái, thân thiện với những cung cách ứng xử đúng mực, vui vẻ sẽ khiến doanh nghiệp gắn kết.

Văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp và vai trò của nó 3
Xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp: Văn hóa ứng xử nằm trong văn hóa doanh nghiệp. Xây dựng văn hóa ứng xử tốt sẽ khiến văn hóa doanh nghiệp phát triển thuận lợi, tạo điều kiện cho doanh nghiệp định hình được bản sắc riêng, không pha trộn hay nhầm lẫn.

Muốn tổ chức của bạn phát triển bền vững, hãy xây dựng nét văn hoá ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp phù hợp nhé.