Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc?

Trong các game Tam Quốc thì vị tướng nào thường được người chơi yêu thích nhất? Liệu nhân vật bạn đang chơi có phải xuất sắc nhất hay không?

Có một điểm rất dễ nhận thấy trong các tựa game Tam Quốc là dù “bể tướng” có lên tới hàng trăm, hàng nghìn, đa phần người chơi vẫn chỉ quen thuộc, tin tưởng một vài cái tên nhất định. Họ, chẳng cần bàn cãi, chính là những nhân vật siêu nổi tiếng với vô vàn chiến tích bất hủ trong quá khứ, thứ đã góp phần đưa tên tuổi của dàn tướng lên tầm cỡ huyền thoại. Hãy cùng xem xem, liệu 5 nhân vật được người chơi lựa chọn nhiều nhất khi chơi game Tam Quốc là gì nhé!

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 1
Thời kỳ Tam Quốc có rất nhiều vị mãnh tướng nổi tiếng

Hạng 5: Tào Tháo

Mặc dù Tam Quốc Diễn Nghĩa đề cao Thục quốc và Lưu Bị rất nhiều nhưng đối với nhiều độc giả, Tào Tháo mới là vị minh chủ mà họ ngưỡng mộ. Điều khiến Tào Tháo được giới game thủ yêu thích là bởi khi xuất hiện trong thế giới ảo, vị tướng này thường rất được ưu ái với bộ thuộc tính chỉ số cân bằng, công thủ toàn diện. Thậm chí, ở một số tựa game, Tào Tháo còn trở thành “trùm cuối” siêu hùng mạnh mà người chơi cần đánh bại.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 2
Tào Tháo thường được ưu ái với bộ kỹ năng và chỉ số cân bằng

Một chi tiết khác của Tào Tháo trong game online là thường xuyên được thiết kế tạo hình gắn với màu tím. Theo người xưa, màu tím là đại diện cho khí thế hoàng giả, là màu mà phàm dân không được khoác lên người. Thêm vào đó, Tào Tháo cũng có những bộ kỹ năng kèm hiệu ứng khó chịu, gây áp lực mạnh lên team đối thủ…

Hạng 4: Gia Cát Lượng

Nếu nói đến tướng phép trong game Tam Quốc, Gia Cát Lượng sẽ là cái tên đầu tiên, là vị tướng có thể nuôi lâu dài, đủ sức “gánh team” trong những trường hợp cần thiết. Kỹ năng của Gia Cát Lượng cũng thường được miêu tả khi sử dụng sấm chớp, lửa hay gió từ tự nhiên… Phải thừa nhận, với vô vàn sự tích về tài trí kinh người, Gia Cát Lượng có thể coi là lựa chọn số 1 khi bước vào dòng game online, đặc biệt là ở thể loại thẻ tướng.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 3
Gia Cát Lượng thường được nhìn đến đầu tiên nếu muốn sở hữu vị tướng phép cực mạnh trong game Tam Quốc

Tuy nhiên, để sở hữu Gia Cát Lượng lại là điều không đơn giản. Đây là vị tướng thường được xếp hạng cao, khó kiếm hoặc cần hoàn thành chuỗi nhiệm vụ tương ứng để mở khóa. Đối với các tựa game thẻ tướng hiện nay, Gia Cát Lượng cũng không thường xuất hiện trong đội hình “dân cày” vì đa phần chỉ có trong các event mà NPH đề xuất.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 4
Tuy nhiên, đây là vị tướng thường rất khó kiếm

Hạng 3: Quan Vũ

Một số ý kiến từng cho rằng, cứ hễ game thẻ tướng Tam Quốc mới ra mắt, việc đầu tiên họ làm khi đăng nhập sẽ là vào ngắm ngay tạo hình của Quan Vũ. Với danh hiệu “võ thánh”, Quan Vũ đại diện cho vị trí tướng tấn công, với kỹ năng ẩn tăng sát thương, tăng bạo kích, tăng chính xác… Sức mạnh của vị tướng này còn được tăng nhanh nếu phối hợp cùng 2 người anh em kết nghĩa là Lưu Bị và Trương Phi, dòng duyên phận quen thuộc nhất: “Kết nghĩa vườn đào”.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 5
Với danh hiệu “võ thánh”, Quan Vũ liên tục xuất hiện trong các vị trí tấn công chủ lực của đội hình

Những game thủ chọn Quan Vũ vào đội hình thường đang tìm kiếm một mũi tấn công chủ lực, đảm nhận việc kích sát mục tiêu nhanh chóng nhất có thể. Hài hước ở chỗ, dù được kỳ vọng rất nhiều nhưng Quan Vũ ngoài gây sát thương mạnh lại không mấy khi được bổ sung thêm các hiệu ứng “hay ho” khác như gây choáng, hất tung, khóa kỹ năng… Thành ra, để vị tướng này được thoải mái tung hoành giữa kẻ địch, người chơi cần bổ sung thêm một vài tướng bổ trợ khác để giúp duy trì sinh mệnh hoặc buff giáp bảo vệ.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 6
Tuy nhiên, vị tướng này thường chỉ được thiết kế bộ kỹ năng full tấn công mà không có các hiệu ứng phụ đặc biệt

Hạng 3: Lữ Bố

Nếu phải lựa chọn giữa Lữ Bố và Quan Vũ thì đa phần người chơi lại nghiêng về phía vị chiến thần vô địch này nhiều hơn. Cái uy mãnh của Quan Vũ rất khó thể hiện qua bộ kỹ năng nhưng đối với Lữ Bố thì lại khác, sự cuồng bá không thể ngăn cản giúp tên tuổi của Lữ Bố trong game online bay xa hơn nữa. Lấy ví dụ về tựa game thẻ tướng khá nổi tiếng gần đây, Tam Quốc Tốc Chiến, Lữ Bố không chỉ đem đến lượng sát thương vượt trội mà còn có các kỹ năng, hiệu ứng bị động tăng sức phòng thủ, chống chịu.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 7
“Chiến thần” Lữ Bố có số điểm yêu thích nhỉnh hơn một chút so với Quan Vũ

Thêm vào đó, khi được kết hợp cùng Điêu Thuyền, Lữ Bố như mọc thêm cánh, “lăn xả” giữa các tướng hàng sau. Vị tướng này cũng là lựa chọn số 1 khi cần đến mũi thương có thể đâm thủng mọi hàng phòng ngự, từ Giả Hủ cho đến Hạ Hầu Đôn, Lữ Bố nếu được sử dụng khôn khéo sẽ chẳng “ngán” một ai.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 8
Lữ Bố ở Tam Quốc Tốc Chiến có khả năng dồn sát thương rất đáng sợ

Hạng 1: Triệu Vân

Không khó để hiểu vì sao Triệu Vân lại đạt vị trí đầu bảng, vượt trên cả Quan Vũ và Lữ Bố. Phải tới 90% các game thẻ tướng Tam Quốc đều ưu ái Triệu Vân, biến vị tướng này trở thành nhân vật “quốc dân” được tất thảy người chơi săn đón. Cũng ở Tam Quốc Tốc Chiến, Triệu Vân thậm chí còn được xếp vào hàng tướng SSS, cao hơn cả Lữ Bố và Quan Vũ. Bộ kỹ năng của vị tướng này có khả năng tấn công, dồn sát thương vào mục tiêu cực nhanh trong 7 lần đánh liên tiếp.

Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 9 Tướng nào được yêu thích nhất khi chơi game Tam Quốc? 10
Dù chỉ mới xuất hiện nhưng Triệu Vân đã sớm trở thành “hot pick” của người chơi Tam Quốc Tốc Chiến

Chỉ vừa xuất hiện trong bản cập nhật gần đây nhưng Triệu Vân đã sớm đe dọa vị thế của Giả Hủ, vị tướng đang rất nổi trội thời gian gần đây. Với sự bổ sung này, Thục quốc đang dần trở lại đấu trường với nhiều meta “độc, dị”, gây áp lực lớn lên các team Ngụy, team Quần Hùng đang “HOT” ở thời gian trước đó.

 Còn bạn, bạn đang chơi tướng nào trong game Tam Quốc? Hãy bật mí cho chúng tôi biết với nhé!