Khóa cửa nhà thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì?

Khóa cửa nhà thông minh là gì? và bạn cũng đã biết phân biệt các loại khóa vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã như thế nào hay chưa?

Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa nhà thông minh có thể mở cửa bằng nhiều phương pháp nhanh gọn: vân tay, mã số, thẻ từ, bluetooth, điều khiển từ xa…

Độ bền

Khóa cửa thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì? 1

Tuổi thọ của khóa cửa nhà thông minh có thể lên đến hàng chục năm. Hơn nữa nếu bạn sử dụng, bảo dưỡng đúng cách thì khóa càng bền. Khóa sử dụng pin để hoạt động. Khi hết pin bạn chỉ cần thay pin.

Khả năng chống nước 

Trên thị trường hiện có rất nhiều hãng quảng cáo khóa cửa chống nước. Thực tế nếu tìm hiểu kĩ bạn sẽ biết điều này gần như không thể, và cũng nên tránh. Bất kì đồ điện tử nào cũng được khuyên dùng tránh tiếp xúc lâu với nước. Nước sẽ làm ảnh hưởng mạch công nghệ, chập hay hư hỏng các bộ phận. Luôn cẩn trọng và đừng để bị lừa bởi cái bẫy khóa cửa chống nước!!! Trừ khi bạn mặc áo mưa cho khóa cửa nhà thông minh.

Có thể làm giả vân tay không?

Chắc hẳn những ai hay xem film. Bạn sẽ thấy cảnh điệp viên hoặc kẻ xấu sao chép vân tay lưu lại trên khóa. Hoặc copy vân tay dán vân tay giả? Nhưng với các dòng khóa cao cấp thì điều này rất khó.

Phân biệt các loại khóa cửa thông minh

Khoá cửa vân tay

Khóa cửa thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì? 2
Khoá cửa vân tay là loại khóa điện tử mà chìa khóa là vân tay. Việc sử dụng vân tay để xác nhận giúp cho việc mở khoá đảm bảo an ninh không thể nào làm giả được. Vì vậy, khoá cửa vân tay là một trong các loại khoá cửa thông minh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Khoá cửa Bluetooth

Khóa cửa thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì? 3

Khoá cửa bluetooth được kết nối với các thiết bị thông minh như điện thoại thông minh, hệ thống mở cửa từ xa, hệ thống nhà thông minh smarthome thông qua bluetooth và mạng internet wifi hoặc 3G. Khoá cửa bluetooth có khả năng tạo mật khẩu vô cùng linh hoạt. Tất cả mật khẩu đều được tạo bằng ứng dụng di động và gửi cho người nhận từ xa tuỳ từng loại khoá, từng đơn vị cung cấp.

Khoá cửa thẻ từ

Khóa cửa thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì? 4

Trong số các loại khoá cửa thông minh thì dòng khoá cửa thẻ từ đang được ứng dụng tương đối rộng rãi. Chìa khoá của khoá thẻ từ là một loại thẻ có hình dạng giống như thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng. Khi mở cửa bạn chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc là cửa sẽ tự động mở.

Khoá cửa mật mã

Khoá cửa mật mã là một trong những ứng dụng gần gũi với đời sống nhất của ngành mật mã học. Khoá mật mã có rất nhiều dạng khoá khác nhau, có thể dùng nút bấm trên màn hình càm ứng hoặc nút cơ vật lý. Tuy nhiên tựu chung lại các loại khoá cửa thông minh đều không cần chìa khoá và chỉ cần bấm đúng mã số được đặt ra là cửa sẽ tự động mở.

Lưu ý khi chọn mua khóa cửa thông minh

Xác định chính xác nhu cầu về loại khóa cửa nhà thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và dễ dàng tìm đc địa chỉ phân phối, giá cả phù hợp. Bạn nên tìm loại khóa cửa phù hợp với 2 tiêu chí: khóa phù hợp với cửa và nhu cầu sử dụng (bao gồm mức giá, chức năng và mẫu mã khóa).

Khóa cửa thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì? 5

Bạn cần biết loại khóa mình mua là gì, tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, đặc điểm nội thất. Đối với từng nhóm cửa, kích thước cửa (có 3 nhóm chính hiện nay: cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, cửa sắt) sẽ có loại khóa chuyên dụng riêng phù hợp. Về yêu cầu kĩ thuật, đố cửa cần có chiều rộng tối thiểu 9.3 cm và độ dày 3.8
cm.
Một số loại khóa cửa bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng như: khóa chốt (deadbolt), Khóa tay gạt (Handlesets), khóa thông minh (smart locks), khóa thẻ từ, khóa vân tay….

Qua đây bạn đọc đã hiểu hơn về khóa cửa thông minh vân tay, thẻ từ, bluetooth, mật mã là gì…. lưu ý những gì khi mua khóa rồi đúng không?