ĐTCL: Cách chơi đẩy cấp 8 (rush Cấp 8) nhanh nhất leo rank Kim Cương

Mời các bạn cùng làm theo hướng dẫn cách chơi đẩy cấp 8 (rush Cấp 8) nhanh nhất leo rank Kim Cương trong Đấu trường Chân Lý theo kinh nghiệm của 1 game thủ.

Bài viết này được chia sẻ từ kinh nghiệm của game thủ Sayorï best girl rank Thách Đấu I và hạng 253 trên toàn thế giới. Với lối chơi dưới đây, anh đã leo đúng 18 ván để leo từ Cao Thủ lên luôn Thách Đấu và luôn trong Top 4 không bị trừ điểm. Do đó bạn có thể áp dụng ngay mà không sợ phương pháp lỗi nhé.

ĐTCL: Cách chơi đẩy cấp 8 (rush Cấp 8) nhanh nhất leo rank Kim Cương 1

Đội hình được áp dụng ở lối chơi đẩy cấp 8

Đội hình trong lối chơi này khá cơ bản nhưng lại là đội hình mạnh thứ 2 trong meta 9.20 hiện tại (Chỉ thua sau Hiệp Sĩ Đế Chế thôi). Với đội hình 4 Hiệp Sĩ + Hộ Vệ + Phù Thủy + Rồng, bạn sẽ muốn hướng đến việc đẩy đồ cho Pantheon và Aurelion Sol gần như bất tử khi vừa có kháng phép từ Rồng và chặn sát thương + thủ cực trâu với Hiệp Sĩ/Hộ Vệ.

ĐTCL: Cách chơi đẩy cấp 8 (rush Cấp 8) nhanh nhất leo rank Kim Cương 2

Tại sao đội hình này lại đi với lối chơi Rush Cấp 8?

Điều quan trọng nhất là số Vàng của từng tướng trong đội hình này khá đắt với chỉ 1 tướng 1 Vàng, 1 tướng 3 Vàng, 3 tướng 4 Vàng và tận 3 tướng 5 Vàng. Làm sao mà bạn có thể kiếm được số lượng tướng khủng như vậy được?

Trong bản cập nhật 9.20, tỉ lệ ra tướng 5 Vàng ở Cấp 8 đã được đẩy lên cao hơn rất nhiều so với trước đó, do đó lối chơi đẩy lên cấp 8 trước tất cả mọi người và reroll khô máu để xếp đội hình sẽ hiệu quả hơn hết khi chưa có ai giành giật tướng với bạn cả.

ĐTCL: Cách chơi đẩy cấp 8 (rush Cấp 8) nhanh nhất leo rank Kim Cương3

Bạn có thể tham khảo thêm các đội hình Hiệp Sĩ mạnh nhất tương tự đội hình trên theo link ngay tại đây:

  • Đấu Trường Chân Lý: Tổng hợp Top 5 đội hình Hiệp Sĩ mạnh nhất meta 9.20

Hướng dẫn lối chơi đẩy Cấp 8 nhanh nhất có thể

Lưu ý: Phương pháp này phụ thuộc khá nhiều về việc biến đổi đội hình vào giữa trận để sống sót nhiều nhất có thể và comeback vào cuối trận, hãy thử chơi trước trong Đấu thường rồi hãy vào rank đánh nhé.

Đầu tiên, luật duy nhất mà bạn phải nhớ chính là KHÔNG ROLL TƯỚNG trước cấp 8. Bạn sẽ muốn để dành toàn bộ tiền để lên cấp và mua các tướng cần thiết để sống sót vào giai đoạn đầu và giữa trận thôi, sau đó dùng hết tiền để lên cấp 8 đúng thời điểm và roll hết để kiếm tướng 4 – 5 Vàng ghép đội hình. Nếu may mắn, bạn sẽ đạt ngay cấp 8 2 vòng sau Sói và còn khoảng 30 máu (hoặc ít hơn cũng được). Sau khi ghép đủ đội hình, bạn sẽ kiếm lại tiền ngay và không thua nữa đâu, do đó đừng quá sợ thua máu.

Vòng đi chợ

Bạn sẽ chỉ muốn nhắm lấy Xẻng Vàng là ưu tiên số 1 – vì đội hình sẽ cần 1 món Yuumi hoặc Lời Thề Hiệp Sĩ. Nếu không thể lấy được, bạn sẽ muốn lấy gậy phép, đai máu hoặc giáp bạc – sẽ được giải thích sau nhé.

Đầu game

Bạn sẽ muốn lấy các tướng Hiệp SĨ 1 vàng hoặc một số tướng 2 vàng khác cơ bản không bắt buộc gì cả, nếu đang chuỗi thắng thì dùng tiền mua lên cấp để lấy lợi về số lượng tướng và snowball từ đầu trận. Nếu thua thì giữ tiền lại không mua gì cả và giữ chuỗi thua, dùng tướng trâu thủ để ít tốn máu nhất có thể. Điều quan trọng là dù game đưa gì thì bạn cứ phải chơi cầm cự trước đã, nhưng quan trọng là gom hết tất cả Hiệp Sĩ về bàn chờ dù không dùng tới nó.

Ở người đá, nếu bạn có 2 tướng 2 sao thì cứ giữ mức Cấp 4, nếu nhìn team quá yếu thì đẩy lên cấp 5 để chắc chắn phải thắng để lấy trang bị. Tiếp tục trữ tiền và gom Hiệp Sĩ về nhà, chờ đến giữa – cuối game là bung ra được.

Giữa game

Đây là giai đoạn khó nhất và cũng thú vị nhất trong toàn bộ game khi bạn phải tìm cách sống sót mà không dùng tiền quá nhiều để reroll đổi tướng. Luôn phải giữ tiền ở mức 50v trở lên để ăn lãi và tìm đội hình thủ mất ít máu nhất có thể – khi đây là lúc mọi người sẽ xả tiền và bung các đội hình khá mạnh. Bạn có thể dùng một số đội hình dưới đây để phòng thủ tạm trước:

  • 4 Hiệp Sĩ với 1 tướng carry 4 Vàng
  • Sát Thủ – Hư Không (hoặc Hiệp Sĩ)
  • Hiệp Sĩ – Nguyên Tố
  • 4 Ác Quỷ
  • Nhét đại tất cả tướng 2 sao vào team dù không ghép thành team gì cả

Dù mất nhiều máu, đây cũng là lúc bạn có thể giành Xẻng Vàng trước mọi người và chờ sẵn ghép trang bị lúc cần

Chuyển đổi sang cuối trận

Nếu bạn làm theo đúng các bước trên thì khoảng 2 vòng sau Sói thì bạn đang ở cấp 7 với khoảng 50 vàng và 30 máu (xui) hoặc 60 máu (hên + team mạnh). Nếu xui và có ít máu hơn, bạn có thể đẩy cấp và reroll sớm hơn 1 vòng, bạn sẽ có ít tiền hơn nhưng bảo đảm không chết khi đang còn quá nhiều tiền. Tại lúc này, bạn sẽ muốn đẩy ngay lên cấp 8 và dùng hết tiền để reroll kiếm đủ team mạnh và gần nhất với đội hình khuyến cáo của bài viết.

Trong lúc roll, chắc chắn không thể nào roll đúng ra tướng mà bạn muốn rồi, do đó hãy suy nghĩ rằng bạn cần hướng đến đội hình khuyến cáo như trên, tuy nhiên bạn vẫn nên linh hoạt thay đổi tướng đã roll ra – ví dụ với 4 Hiệp Sĩ tiêu chuẩn thì lấy Karthus với Mord để lấy buff Ma, nếu không có Kayle thì lấy Hiệp SĨ khác ghép vào cho đủ 6 Hiệp Sĩ, không có Pantheon thì cứ lấy Swain về cho vui, có team Nguyên Tố thì vứt Lissandra hoặc Kennen ra để cho Anivia vào…tùy theo cách bạn chuyển biến đội hình. Dù không có team mạnh, tuy nhiên 2 tướng 5 Vàng lên 2 sao vẫn có thể gánh team dù bạn không có đúng đội hình tiêu chuẩn đầu bài.

Khi bạn đã ghép đủ team tiêu chuẩn, bạn có thể lựa chọn 2 hướng đi sau:

Còn quá ít máu và không được để thua: Cứ reroll tiếp tăng sao cho tướng 5 Vàng

Máu ổn định và có thể trữ tiền tiếp: Giữ tiền nâng lên cấp 9 và ném thêm 1 Hộ Vệ vào team nữa – hoặc roll hết tiền kiếm Pantheon 2 sao

Trang bị cần thiết

  • Bạn sẽ muốn có Lời Thề Hiệp Sĩ hoặc Yuumi để ghép vào cho đủ đội hình mà mình mong muốn (6 Hiệp SĨ hoặc 4 Hiệp Sĩ kẹp 3 Phù Thủy. Ngoài ra, bạn sẽ muốn dùng các trang bị phụ trợ khác mới khỏe được.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi đẩy cấp 8 (rush Cấp 8) nhanh nhất leo rank Kim Cương trong Đấu Trường Chân Lý cho anh em tham khảo để áp dụng. Thử ngay nhé!

Nguồn bài tham khảo: Lag.vn