16 game mô phỏng cực kỳ “dị” nhưng thu hút người chơi trên Steam

Những tựa game mô phỏng thực tế quái dị nhưng nó lại được rất nhiều người chơi yêu thích trên Steam Store. Và dưới đây là danh sách 16 cái tên cho bạn trải nghiệm.

Airport Fire Department – The Simulation

Ngày phát hành: 11/11/2011

Nhà phát triển: VIS-Games

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 1
Nhiệm vụ chính của người chơi là kiểm soát và giải quyết những vụ hỏa hoạn ở sân bay. Quả là một nhiệm vụ căng thẳng và điên rồ, không rõ vì sao mà sân bay lại có thể dễ dàng bị cháy thế chứ lại.

Airport Firefighters – The Simulation

Ngày phát hành: 13/5/2015

Nhà phát triển: Visual Imagination Software GbR

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 2
Thêm một sản phẩm mô phỏng nhiệm vụ kiểm soát họa hoạn ở sân bay, xem ra đây thực sự là một công việc quan trọng mà ít ai ngờ tới. Tựa game này có đồ họa và cách chơi tân tiến hơn so với “Airport Fire Department – The Simulation”.

Cat President ~A More Purrfect Union~

Ngày phát hành: 23/8/2016

Nhà phát triển: Oh, a Rock! Studios

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 3
Có lẽ từ “quái dị” là không đủ để diễn tả hết những gì ở “Cat President ~A More Purrfect Union~”. Trong game, bạn sẽ hóa thân thành một cô gái tuổi teen đang tìm kiếm việc làm và may mắn trở thành người quản lí trong chiến dịch tranh cử … tổng thống mèo.

Goat Simulator

Ngày phát hành: 1/4/2014

Nhà phát triển: Coffee Stain Studios

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 4
“Goat Simulator” có lẽ là một trong những game mô phỏng quái dị, hài hước và thú vị bậc nhất trong vài năm qua. Sản phẩm này có đầy lỗi glich, cho phép người chơi điều khiển một con dê đi phá làng phá xóm và gây ra đủ trò tức cười. Cho tới này, sản phẩm đã cho ra mắt khá nhiều DLC và mở rộng nội dung ban đầu.

Rock and Roll

Ngày phát hành: Vẫn đang ở giai đoạn alpha

Nhà phát triển: Digitallion Studio

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 5
Đúng như tên gọi “Đá và Lăn”, bạn là một hòn đá và thực viện những việc hòn đá thường làm. Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên trò chơi này có nền đồ họa khá đẹp với phong cảnh thiên nhiên chân thực và có nhiều tính năng hơn chuyện “chỉ là hòn đá”.

Soda Drinker Pro

Ngày phát hành: 14/4/2016

Nhà phát triển: Snowrunner Games

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 6
Bạn có thể sẽ nghĩ rằng “Soda Drinker Pro” chỉ đơn thuần là một tựa game mô phỏng kỳ quái cho phép bạn uống soda thoải mái trong một môi trường CGI nửa mùa. Nếu là vậy, bạn sẽ cảm thấy sai lầm khi trải nghiệm sản phẩm này đấy.

Streamer Simulator

Ngày phát hành: 23/8/2016

Nhà phát triển: regulus

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 7
Bạn là một streamer và công việc chính của bạn là phải stream thật tốt để kiếm tiền mua PC xin hơn và tiếp tục mở rộng khả năng stream của mình. Trong sản phẩm này, bạn sẽ được biết đến rất nhiều tựa game “giả” nổi tiếng như “Mineblock”, “Blenderman”, “K1Z1” hay “Weak Up DOGS”.

Fernbus Simulator

Ngày phát hành: 25/8/2016

Nhà phát triển: TML-Studios

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 8
Có khá nhiều game mô phỏng cho phép bạn hóa thân thành một tài xe, và một số còn tỏ ra rất hấp dẫn là đằng khác. Nhưng ở trường hợp của “Fernbus Simulator”, bạn sẽ được trải nghiệm “cuộc sống thường ngày của một tài xế đường dài”, lái xe bus vòng quanh Châu Âu trên con đường dài 20,000km đời thực.

Professional Lumberjack 2015

Ngày phát hành: 5/3/2015

Nhà phát triển: PlayWay S.A.

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 9
Tựa game giúp bạn trở thành một thợ đốn gỗ lành nghề này bao gồm nhiều tính năng thú vị như hệ thống cây cối đa dạng, chu trình thời gian ngày/đêm va cả máy cắt gỗ hiện đại nữa.

Fireworks Simulator

Ngày phát hành: 26/11/2014

Nhà phát triển: Reality Twist GmbH

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 10
Không hiểu quá trình bắn pháo hoa hoành tráng ở những ngày quốc khánh được thực hiện thế nào? “Fireworks Simulator” chính là game mô phỏng dành cho bạn, cho phép xem pháo hóa từ 6 góc camera khác nhau, trải nghiệm hơn 100 dạng hiệu ứng từ 30 dàn pháo hoa khác nhau.

I am Bread

Ngày phát hành: 9/4/2015

Nhà phát triển: Bossa Studios

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 11
Khi bạn nghĩ rằng game mô phỏng không thể dị hơn nữa, các nhà làm game liền chứng minh rằng … bạn hoàn toàn sai rồi. “I am Bread” sẽ biến hóa người chơi thành một chiếc bánh, khám phá thế giới rộng lớn trong chính căn hộ mà ta sinh sống.

Clock Simulator

Thời gian phát hành: 20/7/2016

Nhà phát triển: Kool2Play

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 12
Một tựa game đơn giản mà lại nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của người sử dụng trên Steam thời gian gần đây, “Clock Simulator” sẽ giúp người chơi khám phá khái niệm thời gian theo một cách hoàn toàn mới mẻ và thử thách.

Bear Simulator

Thời gian phát hành: 26/2/2016

Nhà phát triển: Farjay.com

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 13
Hóa thân thành một chút gấu to lớn và khám phá thế giới tự nhiên thông qua góc nhìn thứ nhất chính là những gì người chơi có thể lập tức cảm nhận khi đến với “Bear Simulator”. Trò chơi có nền đồ họa tương đối tốt, nhiều tính hài hước vui vẻ và có nhiều nội dung thú vị, ví như đồ thời trang, xây dựng hang ở của gấu.

Tea Party Simulator 2015™

Thời gian phát hành: 23/4/2015

Nhà phát triển: Liens, Power Up to Maximum

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 14
Thêm một game mô phỏng quái thai đến khó tả mà người sử dụng có thể tìm thấy trên Steam Store. Tưởng chừng như chuyện mở một bữa tiệc trà là đơn giản, mọi thứ nhanh chóng leo thang khi con gấu bông biết mở miệng xúc phạm bạn khi làm sai, kết hợp thêm đủ màn lật bàn, đập đĩa hỗn loạn khác nữa.

Predator Simulator

Thời gian phát hành: 11/5/2015

Nhà phát triển: GameIndica Entertainment

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 15
Đây là tựa game dành cho bất cứ ai muốn hóa thân thành một con sư tử dũng mãnh với một mục tiêu duy nhất là tiêu diệt toàn bộ nhân loại. Trò chơi có phong cách đồ họa khá thú vị và tự quảng cáo mình là “action arcade RPG” để thu hút sự chú ý của người chơi.

Totally Accurate Battle Simulator

Thời gian phát hành: Mùa hè 2017

Nhà phát triển: Landfall Games

15 game mô phỏng cực kỳ "dị" nhưng thu hút người chơi trên Steam 16
Tựa game này mới chỉ được công bố cách đây không lâu nhưng nó ngay lập tức nhận được sự chú ý của cả giới chuyên môn lẫn cộng đồng người chơi thế giới. Trò chơi có kiểu đồ họa đơn giản, người que không mặt không mũi, phong cảnh cũng toàn hình khối nhưng lại có một cơ chế gameplay hết sức độc, cho phép người giả lập hai bên quân rồi lao vào đánh nhau.

Với 16 tựa game mô phỏng cực kỳ “dị” nhưng lại thu hút người chơi trên Steam trên đây, bạn yêu thích nhất trò nào?